HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hong Kong Săn nhà 'ma ám' ở Hong Kong
Old 01-16-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dù rất “ngán” những câu chuyện về oan hồn không tan nhưng người dân Hong Kong – Trung Quốc cũng không e dè khi lùng sục những ngôi nhà mà chủ nhân không may chết bất đắc kỳ tử để mong tìm được giá rẻ.


Căn hộ "ma ám" ở Hong Kong có thể giảm giá 20-40%. Ảnh: CNN.

Đó có thể không phải là căn nhà trong mơ nhưng vẫn là món hời ở đất Hong Kong đất chật người đông và giá nhà luôn ở trên trời. Do vậy, họ bất chấp niềm tin lẫn nỗi sợ rằng những người tự sát, bị giết hoặc bị tai nạn giao thông… thì oan hồn vẫn lẩn quất trong nhà sau khi qua đời để tìm mua nhà “ma ám”.

Các căn nhà có chủ nhân chết oan mạng thường được giảm giá 20-40%, hoặc cho thuê với giá rẻ, theo lời Eric Wong của trang mạng bất động sản squarefoot.com.hk. “Dân Hong Kong rất nhạy cảm với ma quỷ và vận xui.

Họ tin thuật phong thủy, nhưng Hong Kong quá nhỏ bé và đắt đỏ, nên khi có giảm giá, người ta sẵn sàng đầu tư” – Wong lý giải.

Theo phân tích của Winnie Ng của công ty bất động sản Rich Harvest, nhà “ma ám” có thể bán với giá giảm 40% so với giá thị trường, ngang ngửa với “sức công phá” của thời dịch SARS bùng phát năm 2003 khiến các nhà đầu tư tháo chạy.

Mức giảm giá còn tùy thuộc độ rùng rợn của các ca tử vong và độ đồn thổi của câu chuyện. Tuy vậy, những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có thể “ám” giá không chỉ một căn hộ mà cả tầng lầu, thậm chí cả tòa nhà trong một số trường hợp.

Wong kể: “Có một vụ giết người kinh dị ở tòa chung cư trong vịnh Quarry. Người vợ giết chồng xong phân xác ra, bỏ vào thùng rác của mỗi tầng lầu. 15 năm đã trôi qua, nhưng các căn hộ ở đây vẫn rất khó bán”.

Trong số hàng trăm căn hộ được rao bán trên squarefoot.com.hk có căn hộ ở tầng 36 của một cầu thủ bóng đá ngập trong nợ nần và bị người yêu chia tay nên đã nhảy lầu tự tử; một căn khác của một phụ nữ đã ly dị tự sát bằng cách đốt than trong phòng kín mà thi thể chỉ được tìm thấy một tháng sau đó; hoặc một phụ nữ bị người làm dùng búa chém chết…

Ngoài số ít người bản xứ không ngại chuyện xui rủi, khách hàng chính của nhà “ma ám” thường là những người nước ngoài làm việc ở Hong Kong, vốn rất nhiều và không quan tâm đến phong thủy.

Giá nhà ở Hong Kong đã tăng 70% từ năm 2009 và dù thị trường chững lại trong thời gian vừa qua, giá nhà đất vẫn không giảm. Nhiều thanh niên Hong Kong bắt buộc phải sống với cha mẹ đến tận tuổi 20 hay 30 và vì vậy, nhà “ma ám” là cơ hội không thể bỏ qua.

Abby Lau, 26 tuổi, là một người như thế. Cô đang sống với gia đình để tiết kiệm tiền và không ngừng săn lùng nhà “ma ám” để thuê. “Ai cũng biết những căn nhà đó rẻ hơn và trong 4-5 năm nữa, mọi người sẽ quên chuyện xui rủi đã xảy ra” – cô giải thích.

>> Người Hong Kong đang… đói
Theo VTC
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t97uuk1e.jpg
Views:	6
Size:	33.2 KB
ID:	351513  
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10260 seconds with 15 queries