HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Từ vụ lao động mất tích, phát hiện sai phạm nghiêm trọng tại Vivaxan
Old 01-17-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Không chỉ liên đới tới việc đưa một lao động nữ đi giúp việc nhà rồi “mấc tích” bí ẩn tại Ả rập- Xê út, tại công ty Vạn Xuân – Chi nhánh Hà Nội đang diễn ra những sai phạm nghiêm trọng khác trong hoạt động XKLĐ. Điều tra của PLVN cho thấy có sự lỏng lẻo trong công tác quản lý nhà nước đối với Vivaxan và cũng bởi sự lỏng lẻo này mà xảy ra tình trạng lao động xuất cảnh nhưng cơ quan quản lý không biết, mất tích không ai hay…

Ngang nhiên “lách luật”

Trở lại hành trình “mất tích” của lao động Nguyễn Thị Toại, phóng viên PLVN phát hiện nhiều điểm nghi vấn trong hoạt động XKLĐ bất thường tại công ty Vivaxan.

Sự bất thường này càng được khẳng định khi chúng tôi tiếp nhận liên tiếp thông tin của người lao động tại Hà Tĩnh cho biết công ty Vivaxan đang tuyển dụng rầm rộ lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình visa E7.

Anh Đặng N… ở Kỳ Anh- Hà Tĩnh cho biết anh đã đăng ký đi Hàn Quốc qua công ty Vivaxan Chi nhánh Hà Nội theo chương trình thợ hàn 4G với chi phí 12.000 USD. Ngay sau khi đăng ký, người lao động nộp tiền đặt cọc cho Vivaxan 1000 USD. Nhân viên tư vấn của Vivaxan cho lao động biết họ sẽ được hưởng lương cơ bản khoảng 1200 USD/tháng.

Để người lao động tin tưởng vào chương trình tuyển dụng này, nhân viên tư vấn đã đưa cho lao động xem visa, hợp đồng mẫu và hình ảnh của lao động Vivaxan đã xuất cảnh và đang làm việc tại Hàn Quốc.

Phóng viên PLVN đã vào trang web chính thức của công ty Vivaxan là :Linhmanpower.com- thì thấy những phản ảnh của lao động là hoàn toàn chính xác.
Trang web của Cty Vivaxan...
Trên trang web này ngày 27/9/2011 đăng tải hình ảnh và thông tin bà Trần Khánh Ninh- Giám đốc chi nhánh Vivaxan Hà Nội trực tiếp đưa đoàn lao động thợ hàn 4G sang làm việc tại Hàn Quốc. Ông Chae- Chủ tịch Hiệp hội đóng tàu tại Hàn Quốc đã tiếp bà Ninh. Trang web này còn “trưng” ảnh bà Ninh chụp với nhiều quan chức Hàn Quốc, Ả rập- Xê út và trưởng Ban quản lý lao động tại Hàn Quốc.

Căn cứ thông tin trên trang web này cùng với phản ảnh của người lao động thì thời gian qua chi nhánh Hà Nội công ty Viavaxan đã đưa hàng chục lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

Thế nhưng, trao đổi với phóng viên PLVN, ông Tống Hải Nam- trưởng phòng Thị trường lao động- Cục QLLĐNN cho hay Cục này chưa từng cho phép Vivaxan đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.

“Cục mới chỉ cho phép Vivaxan được tuyển tạo nguồn ( không thu phí) đơn hàng lao động đầu bếp đi làm việc tại Hàn Quốc theo đề nghị làm thí điểm ( số lượng hạn chế chỉ vài người) của Vivaxan”, ông Tống Hải Nam khẳng định.

Mới chỉ cho phép tuyển tạo nguồn, không thu phí song thực tế Vivaxan đã tổ chức cho chủ sử dụng về tuyển lao động và thu phí đào tạo.

Trong buổi làm việc với phóng viên PLVN ngày 14/1/2012, bà Trần Khánh Ninh thừa nhận việc tuyển dụng lao động cho đơn hàng đầu bếp và thợ hàn 4G đi làm việc tại Hàn Quốc song không xác nhận con số cụ thể đã đưa được bao nhiêu lao động sang Hàn Quốc làm việc.

Bà Ninh cho rằng việc thu tiền là không sai bởi “đây là lao động tay nghề , làm visa E7 cực kỳ khó, lao động tuyển về chưa đạt yêu cầu tay nghề nên công ty phải thu phí để chuyển sang các cơ sở đào tạo thêm chứng chỉ quốc tế”. Bà Ninh cũng cho biết mức tiền thu tùy lao động, nếu chưa có tay nghề thì khác có tay nghề thì khác.

Ai đã “vẽ đường” cho “hươu chạy”?

Điểu tra của phóng viên PLVN cho thấy, từ tháng 11/2011 Công ty Vivaxan đã tuyển 100 lao động đi lao động tại Hàn Quốc và khẳng định số lao động này sẽ đi theo chương trình thợ hàn 4G – visa E7. Ông Úy- giám đốc công ty Vivaxan từng có công văn đề nghị Cục cho phép thực hiện hợp đồng song Cục QLLĐNN đã không cho phép bởi đơn hàng này thiếu tính pháp lý. Mặt khác, phí môi giới của chương trình này quá cao, tới 8000 USD.
Thông báo tuyển lao động đi Hàn Quốc của Vivaxan do bà Trần Khánh Ninh ký.
Không được chấp thuận cho thực hiện đơn hàng song Vivaxan vẫn cho lao động xuất cảnh. Việc xuất cảnh này hoàn toàn không được báo cáo cơ quan chức năng và hợp đồng như nói ở trên chưa được thẩm định là sai phạm nghiêm trọng.

Thế nhưng lý giải cho sai phạm này bà Ninh điềm nhiên cho rằng chính Cục QLLĐNN cũng không hiểu về chương trình visa E7 nên đòi hỏi những loại giấy tờ không khớp với phía Hàn Quốc.

Bà Ninh cũng cho biết Cục QLLĐNN không cho phép thì công ty tư vấn cho lao động làm thủ tục đi theo diện… hợp đồng cá nhân.

Phải chăng cũng cách làm này, bà Ninh đã đưa lao động Nguyễn Thị Toại đi Ả rập- Xê út để sau đó chị Toại đã mất tích một cách bí ẩn?

Công ty Vivaxan được cấp giấy phép hoạt động XKLĐ số 173/LĐTBXH- GP ngày 4/12/2008. Giám đốc là ông Úy, trụ sở tại TP Hà Tĩnh song hầu như không lao động nào biết tới địa chỉ này mà chỉ biết tới địa chỉ 176 Mai Dịch là Chi nhánh Hà Nội của Vivaxan do bà Trần Khánh Ninh làm giám đốc.

Vai trò quyết định của bà Ninh tại Vivaxan cho thấy có những dấu hiệu của việc công ty Vivaxan “khoán trắng” cho chi nhánh Hà Nội. Trong các thông báo tuyển dụng lao động của Chi nhánh Hà Nội cũng ghi rõ: Vivaxan chi nhánh Hà Nội là doanh nghiệp XKLĐ thực hiện giấy phép số 173 và người ký tên trong các thông báo tuyển chính là bà Ninh. Mặc dù chỉ là giám đốc Chi nhánh song bà Ninh sử dụng con dấu tròn của công ty và ký tên trước khi đóng các con dấu này.

Không chỉ ngang nhiên tuyển dụng và đưa lao động đi Hàn Quốc, bà Ninh còn ký nhiều thông báo tuyển dụng lao động đi các thị trường mà Bộ LĐTBXH từ lâu đã công bố không cấp phép cho doanh nghiệp thực hiện các hợp đồng như thị trường Mỹ và Canada.

Ở thời điểm mà hai thị trường này không hề có dấu hiệu tiếp nhận lao động thì bà Ninh vẫn ra thông báo tuyển lao động với phí xuất cảnh 12.000- 13.000 USD/lao động.

Điều đáng ngạc nhiên là những hoạt động tuyển dụng lao động trái nguyên tắc của Vivaxan chi nhánh Hà Nội diễn ra rầm rộ trong suốt nhiều năm qua thế nhưng đơn vị quản lý về XKLĐ là Cục QLLĐNN dường như không hề hay biết.

Phải chăng chính từ “lỗ hổng” lớn trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực này nên Vivaxan Chi nhánh Hà Nội đã được “vẽ đường” để “hươu chạy” và“lách luật” một cách ngoạn mục trong cả hai “thương vụ” mà PLVN thông tin: lao động mất tích và một số lượng không nhỏ lao động được đưa đi Hàn Quốc mà không thẩm định hợp đồng theo quy định của pháp luật?

Để có câu trả lời rõ ràng với công luận, đã đến lúc cơ quan chức năng cần nghiêm túc thanh kiểm tra hoạt động của Vivaxan.

Anh Phương
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images650082_IMG_8004.JPG
Views:	5
Size:	97.0 KB
ID:	351769  
 
User Tag List


Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13730 seconds with 15 queries