1001 lư do không muốn về quê chồng ăn Tết - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-17-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default 1001 lư do không muốn về quê chồng ăn Tết

Phong tục của người Việt Nam từ bao đời nay vẫn là “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, nên chuyện các nàng dâu phải về quê chồng ăn Tết là chuyện b́nh thường. Tuy nhiên, tâm sự của các nàng dâu cho thấy, có hàng trăm lư do để họ sợ về quê chồng vào dịp Tết.

Điên tiết v́ chồng… gia trưởng

Một trong những điều khiến các bà vợ sợ nhất, hoặc thậm chí ghét nhất khi phải về quê chồng ăn Tết, đó là v́ các ông chồng có tính gia trưởng.

B́nh thường, tính gia trưởng đă rất khó chịu, nhưng dù sao th́ cuộc sống ở thành phố có lẽ cũng làm tính cách này có phần nào giảm bớt. Tuy nhiên, mỗi khi về quê th́ tính gia trưởng của các ông chồng dường như có dịp bùng phát trở lại, mạnh hơn bao giờ hết.

Chị Hoài tâm sự, chồng chị quê Nghệ An, vốn tính rất gia trưởng. Chị đă phải t́m đủ mọi biện pháp từ nặng đến nhẹ, từ ngọt đến nhạt, từ nghệ thuật đến thẳng thắn… nên tính gia trưởng của anh cũng được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, chỉ cần bước chân về đến quê là anh trở lại con người thật của ḿnh, gia trưởng đến mức không chịu nổi.

10 năm lấy chồng là 10 cái Tết chị phải thui thủi một ḿnh trong bếp, hết nấu nướng lại dọn dẹp, rửa bát đũa. “Ḿnh lấy chồng đă gần 10 năm, năm nào cũng phải về quê chồng ăn tết mà chưa năm nào ḿnh cảm thấy có cái tết vui vẻ. Toàn người lạ ḿnh chẳng thấy có ǵ vui đă đành. Nhà chồng ḿnh toàn khách khứa, suốt ngày nấu nướng đầu tắt mặt tối, c̣n phải phục vụ 2 đứa con nhỏ, mà chồng ḿnh cứ đưa vợ con về nhà là mặc kệ muốn làm ǵ th́ làm, c̣n ḿnh chỉ ăn và chơi, rượu chè say lướt khướt. Ḿnh chưa thấy có lúc nào khổ như tết đến” - chị Hoài than thở.

Cùng cảnh có chồng gia trưởng như chị Hoài, một chị tâm sự trên diễn đàn: “Ông chồng em sống vô trách nhiệm lắm. Em mới lấy chồng mới có 2 năm mà cả 2 năm em đều không về ngoại ăn Tết, nếu có về th́ toàn mùng 4 mới về, thế th́ c̣n ǵ là tết nữa chứ. Năm nay em vừa sinh con, em lấy chồng xa nên chồng em bảo luôn là không về ngoại ăn Tết nữa. Em nghe xong mà điên hết cả tiết. Tết nhất nhà anh ấy á, không phải cảnh sum họp ấm cúng nấu nướng đâu. Toàn ḿnh è cổ ra nấu nướng rồi dọn dẹp thôi. Em bực lắm”.

Trong khi đó một chị khác th́ kể lể: “Tớ cũng mệt mỏi với chuyện về nhà chồng Tết lắm. Tết nhất đăng lẽ phải được chồng đưa đi chơi, mua này sắm nọ, rồi mấy bố con ở nhà cùng mẹ nấu nướng dọn dẹp. Đằng này ông chồng cứ bắt về quê, chưa kịp về th́ mấy bà chị dâu đă í éo điện thoại bảo là lười với trốn việc, khiếp. Mấy bà ư cứ nấu nướng bày biện ra cái sân, chỗ này mỡ, chỗ này xoong nồi chảo, rác rau cỏ... ḿnh đi theo dọn cũng mệt, con th́ bé cứ nằm một ḿnh u ơ mà chả ai chơi cùng, chồng th́ chén trà chén rượu, ăn th́ chả ăn được, toàn món khó nuốt. Rửa th́... dọn xong lại c̣n chê chứ, cay lắm, mà dọn th́ có ai biết đấy là đâu đâu”.

“Nhà bố mẹ chồng ḿnh ở với vợ chồng chị gái chồng, nhà buôn bán nên đến tối 30 c̣n chưa nghỉ. Không ai giúp ḿnh việc ǵ hết, cứ ḿnh về đến nhà là giao hết cho ḿnh, coi như tết về phận con dâu là phải phục vụ, nấu không ngon là bị chê ngay. Khi ăn xong ḿnh phải pha nước, hoa quả mời mọi người sau đó đi rửa bát. Mọi người ăn hoa quả xong vứt bừa băi để ḿnh tự dọn mà cũng chẳng bao giờ biết để phần ḿnh hết, Những thứ ḿnh mua về th́ toàn chê nọ chê kia, rồi th́ mặt nặng mày nhẹ ra điều chê ít...” - một thành viên chua chát kể.



Ảnh minh hoạ
Tủi thân cũng v́ chồng… gia trưởng

Một ḿnh nơi quê chồng những ngày Tết, nghĩ đến mẹ đẻ ḿnh mang nặng đẻ đau, nâng niu chiều chuộng rồi đến ngày Tết cũng lại thui thủi thân già, trong khi đó, con gái th́ è cổ phục vụ bố mẹ chồng mà nhiều chị đă rơi nước mắt.

“Nhà em chỉ có hai chị em gái và đều lấy chồng rồi đi làm ăn xa, rất thiệt tḥi cho bố mẹ. Đă thế, cứ Tết đến, cả chị lẫn em lại phải về quê chồng ăn Tết, thế là nhà chỉ có hai bố mẹ thui thủi với nhau. Có năm, em đánh bạo xin phép chồng là cho em về ở với mẹ em một đêm giao thừa, rồi mồng một lại về nhà chồng ngay. Nhưng chồng em vừa nghe thấy đă trợn mắt lên quát: Làm ǵ có cái loại đàn bà đă đi lấy chồng lại đ̣i về nhà mẹ đẻ ngủ đêm 30 Tết? Thế là em đành lặng im, quay mặt đi mà khóc. Tủi thân lắm chị ạ” - chị Hạnh (Tập thể Nam Đồng - Hà Nội) tâm sự.

Cùng tâm trạng với chị Hạnh, chị Quỳnh (Hải Dương) cho biết, chồng chị có tính rất gia trưởng, chỉ có nhà anh ta mới là quan trọng. Quê chồng chị Quỳnh ở Quảng B́nh. Cứ chuẩn bị Tết là anh chồng yêu cầu vợ phải chuẩn bị quà đủ cho từ bố mẹ, anh trai, chị gái, dâu rể, các cháu… không thiếu một ai. Nhưng cứ về đến nhà một cái th́ anh ta cùng mẹ cầm quà đi phát, c̣n vợ th́… vào bếp. Một tuần nghỉ Tết, chị chỉ ngồi ăn cơm với chồng được khoảng đôi ba bữa, c̣n th́ cứ nấu nướng với dọn dẹp. Mà có đi chơi cũng chẳng biết đi với ai, v́ anh chồng hết nhậu nhẹt say sưa th́ lại thâu đêm bài bạc, mệt ở đâu th́ lăn ra nhà ấy mà ngủ luôn. Nhà ở quê th́ không kín, gió lùa rét thấu xương mà chăn th́ ít, đêm nằm ro ro một ḿnh nghĩ tủi thân cũng không dám khóc v́ rông cả năm. Lúc ấy lại thấy thương mẹ ḿnh, có ông con rể gia trưởng nên mới thiệt tḥi thế.


Mỹ Hạnh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_418104.JPG
Views:	14
Size:	150.8 KB
ID:	351781
Old 01-17-2012   #2
viquay
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 265
Thanks: 48
Thanked 2 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
viquay Reputation Uy Tín Level 1viquay Reputation Uy Tín Level 1
Default

tui la` dan ong 1000% haaaa
qua my~ la het; dan ong rua~ chen' haaaaaa thay hoai` a` hiiiii
noi chung dan` ba` ngay xua qua' kho~, nhung dan` ba` o~ ben nuoc' ngoai` thi` giong' ba` noi hon vo haaaaaa
viquay_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06760 seconds with 14 queries