HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-24-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default 'Bắt mạch' các kênh đầu tư năm 2012

(ĐVO) Sau một năm đong đầy cảm xúc thất vọng ê chề trước sự trầm lắng của thị trường, giới đầu tư hy vọng năm tới sẽ có nhiều kênh đầu tư mang lại cho họ những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Vàng vẫn hấp dẫn

Việc giá vàng hạ tới 15% tính từ mức đỉnh hơn 1.900 USD/ounce vào tháng 9/2011 khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về hồi kết của quá trình leo dốc của thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định, đó chỉ là xu hướng nhất thời và về dài hạn, quý kim sẽ vẫn là kênh đầu tư dễ sinh lời nhất cho các nhà đầu tư trong năm 2012.

Ông Mark Leibovit, chủ bút trang tin VRTrader, cho rằng, giá vàng sẽ chạm đáy trong vòng khoảng một tháng tới và độ sâu của đáy này sẽ phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật.

Mức đáy gần nhất của giá vàng là mức 1.531 USD/ounce đạt được vào tháng 9 vừa qua và giá vàng có thể giảm quá mốc này, thậm chí trượt về 1.270 USD nếu thị trường đón nhận những thông tin bất lợi có tác động mạnh như vụ phá sản của ngân hàng Lehman Brothers hồi năm 2008.

Chia sẻ quan điểm trên, ông Mark Arbeter, chiến lược gia trưởng về phân tích kỹ thuật của Công ty S&P Capital IQ, nhận định, vàng thậm chí có thể giảm về 1.300 USD/ounce trong nửa đầu năm 2012.

“Chúng tôi cho rằng, giá vàng tiếp tục chật vật trong 6 tháng đầu năm 2012 và có khả năng giảm về vùng 1.300 - 1.450 USD/ounce”, ông Mark Arbeter nhấn mạnh.


Vàng được dự báo sẽ vẫn hấp dẫn trong năm 2012. Ảnh: clipartof.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều thống nhất quan điểm rằng, giá vàng chắc chắn sẽ lặp lại mức tăng giá hai con số trong năm 2012.

Các tổ chức dự báo lớn như Morgan Stanley, TD Securities, Bank of America-Merrill Lynch và SEB Merchant Banking đều cho rằng giá vàng sẽ ở mức bình quân trên 2.000 USD vào năm tới, hoặc ít nhất là vài lần chạm mốc này bởi những yếu tố nền tảng cho sức mạnh của vàng vẫn tồn tại.

Ngân hàng Standard Chartered PLC của Anh đánh giá, sản lượng khai thác của 345 mỏ vàng trên toàn cầu cho biết trong 5 năm tới, sản lượng cung vàng toàn cầu chỉ tăng 3,6% trong khi cầu vàng lại tăng nhanh hơn.

Một nhân tố quan trọng nữa đẩy giá vàng tăng cao là các máy in tiền đang hoạt động hết công suất ở Mỹ và châu Âu với lượng tiền lạm phát lên tới hàng nghìn tỷ USD. Vì thế, Ngân hàng Standard Chartered PLC thậm chí còn dự báo giá vàng có thể đạt tới 5.000 USD/ounce trong tương lai gần.

Ngoài ra, lãi suất cơ bản của hầu hết các nền kinh tế đang có xu hướng tiếp tục giảm hoặc đã cận kề 0%, giúp chi phí nắm giữ vàng của giới đầu tư tại các nền kinh tế này trở nên không đáng kể.

Không chỉ vậy, cuộc khủng hoảng nợ châu Âu cũng khiến giới đầu tư lo ngại về việc nắm giữ tiền giấy, theo đó, thôi thúc họ tìm đến kênh đầu tư an toàn như vàng.

Chứng khoán đỏ lửa

Trái ngược với dự báo về thị trường vàng, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán, hàn thử biểu kinh tế thế giới, sẽ vẫn ở mức thấp và dao động theo chiều âm.

Các chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs cho rằng, trong 3 - 6 tháng tới, các chỉ số Topix của thị trường chứng khoán Nhật, Stoxx Europe 600 của châu Âu và MSCI AC châu Á-Thái Bình Dương sẽ cùng giảm điểm.

Đặc biệt, thị trường chứng khoán Mỹ được dự báo sẽ tiếp tụ đỏ sàn trong phần lớn thời gian năm 2012.

Theo chuyên gia thuộc Goldman Sachs, hiện tại kinh tế Mỹ vẫn phục hồi yếu, do đó, triển vọng chứng khoán năm 2012 là rất ảm đạm.

Ông David Kostin, trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu tại Goldman Sach dự báo, trong năm 2012, chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm chỉ ở mức 1.250 điểm, chỉ cao hơn 0,4% so với mức đóng cửa của chỉ số trong tuần gần cuối của năm 2011.

Chuyên gia này tính toán rằng, nếu đồng euro sụp đổ, giá trị cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể sụt giảm khoảng 25%.

Cũng theo ông David, thị trường châu Âu sẽ chịu ảnh hưởng mạnh nhất, với mức dự báo giảm 16% trước khi phục hồi chậm chạp.

Thị trường dầu mong manh

Tương tự chứng khoán, thị trường dầu thô năm 2012 được dự báo cũng rất ảm đạm.

Nguồn cung dầu dự kiến sẽ được khôi phục trong năm tới, với việc sản xuất ổn định ở các vùng biển Bắc và Tây Phi cùng sản lượng ở Libya được nâng lên. Tuy nhiên, nhu cầu đang yếu đi và giá dự kiến đi xuống trong 6 tháng đầu năm 2012.

Theo các nhà phân tích của Again Capital có trụ sở tại New York, giá dầu có thể sẽ trượt giảm đáng kể từ mức kỷ lục 95,11 USD một thùng đạt được trong năm 2011 khi đồng euro giảm giá mạnh so với đồng USD trong bối cảnh khủng hoảng nợ công châu Âu và sự phục hồi không bền vững của nền kinh tế.

Cụ thể, Again Capital dự báo, dầu thô giao tương lai trên sàn New York có thể sẽ duy trì ở mức trung bình 92 - 96 USD một thùng vào năm 2012 khi tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ kiềm chế nhu cầu về dầu.

Dầu Brent tại London sẽ ở mức trung bình từ 100 đến 105 USD/thùng trong năm nay, giảm từ 110,91 USD trong năm 2011. Trong trường hợp xấu, giá dầu thô Brent biển Bắc có thể xuống mức 75 USD/thùng.

Euro, USD mất giá

Goldman Sachs dự báo, đường lối chính sách tiền tệ của các nước phát triển sẽ tiếp tục theo hướng lỏng lẻo như hiện nay trong hai năm tới và lạm phát tại các nền kinh tế này sẽ ở mức vừa phải.

Theo đó, đồng USD sẽ giảm giá so với đồng Peso của Mexico (còn 12,5 Peso/USD), đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (còn 6,13 nhân dân tệ/USD) và đồng bảng Anh (còn 0,58 bảng/USD)…

Với đồng euro, do cuộc khủng hoảng nợ công tại Eurozone, đe dọa đẩy khu vực này nói riêng và châu Âu nói chung vào một cuộc suy thoái mới nên chắc chắn đồng tiền chung này sẽ có một năm đầy sóng gió, theo đó, giá trị của đồng euro sẽ trượt giảm đáng kể.

Như vậy, nếu diễn biến thị trường diễn ra đúng như dự báo của chuyên gia thì giới đầu tư cũng sẽ có một năm không mấy thuận lợi trong năm 2012.


Bích Diệp (tổng hợp) - ĐấtViêt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	10.4 KB
ID:	353153  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11021 seconds with 14 queries