Nhà mình hầu như ai cũng thích ăn mực, tuy nhiên theo quan niệm của nhiều người thì không nên ăn mực vào ngày đầu tháng hay đầu năm vì dễ gặp xui xẻo; chính vì thế nên dịp cuối tháng, cuối năm nhà mình luôn có món mực.
Nguyên liệu:
1 con mực ống khoảng 200gr
30gr sả bằm
Vài trái ớt
Muối, nước mắm, đường, tỏi.
Bước 1:
Mực mua về rửa sạch, dùng tay lôi đầu mực ra khỏi thân mực, bạn nhớ lôi nhẹ tay kẻo làm vỡ túi mực, túi mực này bạn bỏ đi nhé!
Rửa sạch thân và đầu mực, để lên rổ cho ráo nước rồi dùng dao cắt thân mực thành từng khoanh tròn vừa ăn, đầu mực to cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Sả bằm đổ ra bát, bạn có thể mua sẵn sả xay nhuyễn hoặc mua sả về bằm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.
Bước 3:
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi đã giã nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp tục thêm sả bằm và ớt vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Bước 4: Trút chỗ mực vào, xào nhanh tay lửa lớn để mực không bị chai. Đậy nắp chảo khoảng 5 phút để mực chín, nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối, ít đường (hoặc hạt nêm), đảo đều rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
Mực chín múc ra dĩa dùng nóng.
Nhà mình hầu như ai cũng thích ăn mực, tuy nhiên theo quan niệm của nhiều người thì không nên ăn mực vào ngày đầu tháng hay đầu năm vì dễ gặp xui xẻo; chính vì thế nên dịp cuối tháng, cuối năm nhà mình hay có món mực. Trong thời tiết rét đậm, món mực xào sả ớt cay vị ớt, thơm mùi sả được cả nhà hưởng ứng rất nhiệt tình, nhất là cánh đàn ông dùng để ăn nhậu.
Chúc các bạn thành công và có một bữa tiệc cuối năm thật vui nhé!
theo MaskOnline