HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default iPad 2 “đọ” giá với các đối thủ
Old 03-14-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Cùng với việc ra mắt iPad thế hệ mới, Apple cũng đã lập tức giảm giá iPad 2 xuống mức “hấp dẫn” hơn, từ 399 USD. Xem iPad 2 "đọ" giá với các đối thủ khác trên thị trường.

Ngay sau khi ra mắt iPad thế hệ mới, Apple đã giảm giá cho phiên bản iPad 2 từ 399 USD. Chỉ vài ngày sau đó, giá iPad 2 chính hãng trên trang web của Apple tại thị trường Việt Nam cũng đã nhanh chóng được rút xuống còn 9,1 triệu đồng (bản WiFi 16GB) và 12 triệu đồng cho phiên bản 3G 16GB.


Mức giá mới của iPad 2 sẽ “đè bẹp” các đối thủ trên thị trường

Mặc dù hiện tại, giá bán của iPad 2 tại các cửa hàng kinh doanh điện tử tại Việt Nam vẫn chưa có xu hướng giảm, nhưng dự kiến sau khi iPad thế hệ mới được xuất hiện tại Việt Nam, chắc chắn iPad 2 sẽ có sự biến động về giá theo chiều hướng đi xuống, đúng theo mức giá chính hãng mà Apple đã công bố.

Với mức giá mới mà Apple công bố tại Việt nam, iPad 2 sẽ lấn lướt các đối thủ khác trên thị trường máy tính bảng, bởi sức mạnh của thương hiệu của Apple lẫn mức giá “hấp dẫn”. Dưới đây là một vài mẫu máy tính bảng có nguy cơ bị iPad 2 “lấn lướt”.

Asus EeePad Transformer Prime (giá tham khảo tại Việt Nam: 15.999.000 đồng)


Ưu điểm của mẫu máy tính bảng của Asus này là được trang bị vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ. Tuy nhiên, với những người sử dụng phổ thông, vi xử lý lõi tứ là quá thừa thải cho một chiếc máy tính bảng, cũng như giá bán quá cao, khiến cho nhiều người phải suy nghĩ lại trước quyết định chọn Transformer, hay chọn iPad 2 vừa được giảm xuống mức giá hấp dẫn hơn.

Acer Iconia Tab A500 (Giá bán: 11.999.000 đồng)


Về cấu hình, Iconia Tab A500 có cấu hình tương đương iPad 2, thậm chí bộ nhớ RAM còn gấp đôi so với đối thủ từ “quả táo” (1GB thay vì 512MB), tuy nhiên, với thiết kế khá góc cạnh và dày (13,3mm) khiến cho Iconia Tab A500 có phần “lép vế” so với thiết kế mỏng và có phần bóng bẩy hơn của iPad 2.

Một yếu điểm của Iconia Tab đó là giá trị về thương hiệu, khi mà tại Việt Nam, Apple luôn được đánh giá cao hơn về mặt thương hiệu, khiến cho Acer khó có thể cạnh tranh với “quả táo” nếu sản phẩm ở cùng mức giá.

Samsung Galaxy Tab 10.1 (Giá bán: 11.000.000 đồng)


Galaxy Tab 10.1 cũng có cấu hình tương tự như iPad 2, với kiểu thiết kế cũng khá tương đồng. Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu máy tính bảng này đó là hoạt động trên nền tảng Android Honeycomb khá cũ, trong khi Samsung chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch nào để nâng cấp sản phẩm lên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất.

Kindle Fire (Giá bán: 5.700.000 đồng)

Sẽ là khập khiễng khi so sánh iPad 2 với phân khúc máy tính bảng giá rẻ như Kindle Fire hay Nook Tablet, nhưng chắc hẳn, việc iPad 2 giảm giá mạnh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phân khúc máy tính bảng này.


Trong khi Kindle Fire vẫn thống trị phân khúc giá rẻ (với mức giá tại Việt Nam khoảng 5,7 triệu đồng) nhưng nếu so sánh với iPad 2 thì vẫn còn rất nhiều thua kém, như màn hình nhỏ hơn (chỉ 7-inch), cấu hình yếu hơn và thậm chí không hỗ trợ cả 3G lẫn máy ảnh.

Đặc biệt, mặc dù hoạt động trên nền tảng Android, nhưng Kindle Fire lại không hỗ trợ tính năng Android Market (đã được Google đổi tên thành Google Play) để cài đặt ứng dụng, ngoại trừ người dùng phải tự can thiệp để “mở” tính năng này. Đây được xem là một thiếu sót rất đáng tiếc cho 1 chiếc máy tính bảng.

T.Thủy
theo dt
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	8.3 KB
ID:	365871  
 
User Tag List


Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11174 seconds with 15 queries