HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Một tiếng nổ lớn đã hất tung chúng tôi!'
Old 03-22-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
“Chúng tôi đang mải làm việc thì tự nhiên thấy không khí nóng ran, rồi nghe thấy tiếng kêu thét và tiếng bước chân chạy thình thịch. Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, mấy người con đang ngơ ngác thì một tiếng nổ lớn bất ngờ hất tung chúng tôi ngã dúi dụi".

Sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà máy sản xuất polyester tại Thái Bình, 8 công nhân bị bỏng nặng đã phải cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia. Cùng với những vết thương bỏng rát đang hành hạ, nhiều người vẫn còn bị ám ảnh bởi giây phút sinh tử.
Như VietNamNet đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào rạng sáng 21/2, tại Công ty TNHH Hợp Thành thuộc lô 2 - KCN Nguyễn Đức Cảnh - TP Thái Bình.
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại viện


Trong khi hơn chục công nhân đang làm việc thì một tiếng nổ lớn bất ngờ xảy ra khiến đám lửa bùng lên bủa vây cả nhà xưởng. Trong số 11 công nhân bị thương, 8 người bị bỏng hô hấp nặng đã được chuyển gấp rút đến Viện bỏng Quốc gia điều trị. 4 người khác bị thương nhẹ do kính va đập.
Có mặt tại Viện bỏng Quốc gia, PV VietNamNet đã ghi nhận không khí căng thẳng của người thân đón đợi thông tin các nạn nhân vụ bỏng cũng như không khí khẩn trương cấp cứu cho các ca bệnh.
Trao đổi với PV ngay tại phòng hồi sức cấp cứu, bác sĩ Đỗ Lương Tuấn - Trưởng Khoa bỏng người lớn cho biết: “Khoảng 5h30 sáng 21/3, 8 nạn nhân trong vụ nổ tại nhà máy TNHH Hợp Thành đã được đưa đến Viện bỏng Quốc gia.
5 bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa cấp cứu bỏng người lớn gồm: Đỗ Ngọc Mạnh (38 tuổi), Hoàng Văn Phong (29 tuổi), Đào Tuấn Anh (29 tuổi), Đào Thị Nga(27 tuổi), Đặng Văn Tiệp (24 tuổi).
Các bệnh nhân đều được đưa đến khoa trong tình trạng sức khỏe nguy kịch do những vết bỏng lớn trải khắp cơ thể. Đặc biệt là bỏng hô hấp. Hiện các bệnh nhân còn rất yếu. Diễn biến các ca bệnh rất phức tạp và khó lường".
3 nạn nhân nguy kịch hơn đang nằm tại Khoa cấp cứu là Tống Quang Huy (22 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (36 tuổi) và Phạm Văn Sáng (33 tuổi). Được biết, trường hợp nguy kịch nhất bị bỏng trên 90%.
Cũng theo bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, việc có nguy hiểm đến tính mạng hay không cũng chưa thể nói trước được vì hầu hết các nạn nhân đều đang trong tình trạng bỏng hô hấp. Phải sau ít nhất 2 tuần lễ, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân này mới dần ổn định và phục hồi.
Có mặt tại bệnh viện ngay sau khi hay tin dữ của em gái mình là nạn nhân Đào Thị Nga (25 tuổi), chị Đào Thị Nhung thẫn thờ: “Nghe em gái tôi kể lại thì khi một tiếng nổ lớn bất ngờ xảy ra. Các công nhân đang làm việc không kịp chạy thoát thân đã bị ngọn lửa phủ lên đốt cháy hết quần áo, da tóc. Em gái tôi chạy được ra ngoài thì cũng như một ngọn đuốc sống, các chị em phải dùng kéo cắt hết quần áo cháy và tóc đang bám vào da thịt.
Được chuyển vào điều trị tại Viện bỏng Quốc gia từ sáng 21/3, em gái tôi đã tỉnh táo hơn chút ít nhưng vẫn còn hết sức đau đớn với tình trạng phù nề và chưa ăn uống được gì”.
Anh Hoàng Văn Phong (29 tuổi) bỏng lửa 28%, bỏng sâu 7%, bỏng đường hô hấp, vết bỏng rải khắp mặt, thân và chi còn khá yếu sau khi đã được điều trị bước đầu.
Dù đang bị những vết bỏng sâu hành hạ nhưng anh Phong vẫn không thể quên được phút sinh tử khi ngọn lửa ập đến thiêu đốt toàn thân anh.
“Chúng tôi đang mải làm việc thì tự nhiên thấy không khí nóng ran, rồi nghe thấy tiếng kêu thét và tiếng bước chân chạy thình thịch. Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, mấy người con đang ngơ ngác thì một tiếng nổ lớn bất ngờ hất tung chúng tôi ngã dúi dụi.
Lửa ở đâu bùng lên dữ dội bủa vây mọi người. Tôi chỉ thấy toàn thân bỏng rát cố vùng vẫy bỏ chạy ra ngoài rồi ngất lịm đi không biết gì nữa”, anh Phong bàng hoàng kể lại sự việc.
Trường hợp anh Đỗ Ngọc Mạnh (SN 1974), Quản đốc phân xưởng, cũng là nạn nhân bị thương nặng nhất đang được điều trị tại Khoa bỏng người lớn.
Anh Mạnh bị bỏng lửa 34%, bỏng sâu độ 3, 4. Nghe tin dữ của con, bác Đỗ Ngọc Hùng (bố anh Mạnh) vội vàng bắt xe lên Hà Nội. Nhưng bác không đứng dậy nổi trước nỗi bàng hoàng quá lớn.
Ngồi ở hàng ghế đợi phía ngoài, bác nghe các con thông báo tình hình sức khỏe của anh Mạnh. Bác thẫn thờ kể: “Mạnh bị nặng lắm, nhất là hai cánh tay. Mấy đứa nó nghe Mạnh kể lại là khi vụ nổ xảy ra, lửa ùa vào tứ phía, quá hoảng sợ, Mạnh dùng tay đấm vỡ cửa kính lao từ tầng hai xuống. Khiến bàn tay và thân thể bị các mảnh kính đâm tứa máu. Mười đầu ngón tay đều bị thương hết cả”.
Chị Phạm Thị Hoa (vợ nạn nhân Mạnh) nghẹn ngào trong nước mắt kể lại tình trạng của chồng


Chị Phạm Thị Hoa (vợ anh Mạnh) kể trong nước mắt: “Hôm ấy là ca trực của anh Mạnh. Đúng hôm con trai đang bị ốm, cả đêm tôi không ngủ được. Lúc nghe tin của anh, tôi rụng rời chân tay. Anh Mạnh bị lửa thiêu cháy hết cả, phần trán và tai bỏng rát, vật vã hết bên này bên kia. Anh chưa nói được nhiều, chỉ mấp máy môi kêu đau. Tôi chẳng làm được gì cho anh cả, chỉ biết khóc”.
Chị Hoa cũng cho biết, sau khi đưa các nạn nhân đi cấp cứu, phía Công ty TNHH Hợp Thành cũng đã gặp gỡ động viên và hỗ trợ gia đình. Hiện phía công ty đang phối hợp với gia đình làm sao cứu chữa được các nạn nhân một cách khả quan nhất.
Việc cứu chữa cho các nạn nhân vẫn đang được Viện bỏng Quốc gia gấp rút thực hiện.
Liên quan đến sự việc, Đại tá Nguyễn Đình Trung - Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã mời Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra vụ nổ.
Trong cuộc họp khẩn chiều 21/3, Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Thái Bình Trần Cẩm Tú và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh đã chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nổ cũng như việc nhanh chóng cứu chữa cho các nạn nhân và đảm bảo sản xuất cũng như đời sống của các công nhân trong công ty TNHH Hợp Thành.
Đại tá Trung cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy quy trình vận hành sản xuất của công nhân và nhà máy đảm bảo theo đúng quy trình. Bước đầu có thể khẳng định không có tác động phá hoại từ các lực lượng thù địch gây ra vụ nổ.
Đại tá Trung cũng đưa ra nhận định về nguyên nhân gây ra vụ nổ. Trong đó, một trong những nguyên nhân dễ xảy ra nhất là do thời tiết.
Theo phán đoán của đại tá Trung thì độ ẩm không khí cao trong những ngày thời tiết diễn biến nồm khiến cho các thanh phát nhiệt không còn chuẩn. Nhiệt độ phục vụ việc sản xuất bị đẩy lên cao khiến dầu phụt ra ngoài và tự bốc cháy.


Anh Vân – Hoàng Sang
VNN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii2.jpg
Views:	15
Size:	29.7 KB
ID:	368042  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09993 seconds with 15 queries