HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-08-2012   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 134,950
Thanks: 9
Thanked 6,518 Times in 5,466 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Default HTC: Nhanh c̣n kịp

Vừa rồi HTC tổ chức lễ ra mắt hoành tráng cho các điện thoại thuộc ḍng One, và sắp tới đây, hăng sẽ mở bán một siêu di động chạy Windows Phone tại Mỹ. Trong t́nh trạng hăng này đang phải đối mặt với mức lợi nhuận thấp nhất trong ṿng một thập kỷ qua.


Kinh doanh ảm đạm

HTC đang tŕnh diễn một kết quả kinh doanh không tốt đẹp khi hăng đă bị sụt giảm lợi nhuận tới 35% trong quư vừa rồi. Lợi nhuận Quư 1 năm nay của HTC vào khoảng 2,3 tỷ USD. Lợi nhuận sau thuế chỉ c̣n khoảng 173 triệu USD, giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Quư 4 năm 2011 của HTC cũng khá tệ, khi hăng này giảm 2,49% doanh thu so với cùng kỳ 2010. Doanh thu của hăng trong cả năm 2011 tăng mạnh ở mức 67,09% nhưng lợi nhuận lại sụt giảm 11,88%.

Sai lầm chiến lược

Lư giải cho nguyên nhân thất bại của HTC, Giám đốc tài chính Winston Yung thừa nhận hăng đă “sảy chân” ở mảng điện thoại có kết nối 4G LTE. Khi cả thiết kế lẫn cấu h́nh của hăng đều không gây ấn tượng với người dùng. Tệ hơn hết là dung lượng pin của các thiết bị này. Ngoài ra là các tác động từ thị trường.

HTC Evo 4G - một trong những sai lầm của HTC?

Một lănh đạo khác của HTC, Phil Roberson, đại diện hăng tại Anh cho hay HTC sẽ giảm các mẫu máy giới thiệu trong năm 2012. Và có lẽ công ty Đài Loan (TQ) này sẽ cố gắng chuyển từ lượng sang chất khi cho biết sẽ chỉ giới thiệu các sản phẩm “thật đặc biệt”.

Roberson cũng hé lộ rằng HTC sẽ “lùi một bước” trên thị trường máy tính bảng. “Năm 2012 chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một thứ ǵ đó thật đặc biệt”. Vào tháng 11 năm trước, CEO của hăng là Peter Chou cũng từng nói HTC sẽ tập trung vào phát triển chất lượng sản phẩm trong năm 2012.

Ở phía đối lập, đối thủ chính của HTC trong binh đoàn Android là Samsung đang cho thấy thành công vang dội của ḿnh. Có vẻ Samsung thành công với smartphone lai tablet Galaxy Note của ḿnh, khi doanh số sản phẩm ra mắt tháng 10 năm trước này hiện đă trên mức 5 triệu chiếc. Các ḍng sản phẩm như Galaxy Nexus hay Galaxy S II của hăng cũng gặt hái nhiều thành công.


Galaxy Note - Công thần trong năm qua của Samsung.

Nhờ những mẫu điện thoại đó, lợi nhuận Quư 1 của Samsung đă tăng gần gấp đôi năm trước, đạt 5,15 tỷ USD.

Trong khi đó, kẻ thù truyền kiếp của Android là Apple cũng công bố những con số tài chính khủng khiếp, khoảng 100 tỷ USD tiền mặt trong ngân quỹ. Ở đại hội cổ đông gần đây, CEO Tim Cook đưa ra những kế hoạch chi tiêu khổng lồ cho số tiền này.

iPhone và iPad cũng trở thành ác mộng của các hăng sản xuất Android, khi Apple bán thành công 37 triệu iPhone, 15,4 triệu iPad, chỉ tính riêng trong Quư 1 năm nay. Những doanh số khủng đă giúp Apple bỏ túi thêm 13,87 tỷ USD lợi nhuận trong quư vừa rồi.

Chiến lược của HTC có đúng đắn?


Vậy, những chiến lược được lănh đạo HTC đưa ra có giúp vực dậy hăng điện tử Đài Loan này? Sự thật là, HTC sản xuất ít mẫu máy hơn Samsung và việc lún quá sâu vào thị trường thiết bị 4G không phải là lư do bào chữa đúng đắn cho thất bại của họ.

Samsung cũng sản xuất rất nhiều smartphone, và hăng này cũng cạnh tranh khá quyết liệt trong cuộc đua 4G. Nhưng Samsung vẫn thành công, và hiện đang cùng Apple thống lĩnh thị trường smartphone.



Samsung đă vươn lên "chia đôi thiên hạ" với Apple.
Nguyên nhân thất bại của HTC có lẽ bởi hăng này hơi chậm trong việc ra đời các mẫu máy mới. Nh́n vào thành công của Samsung Galaxy Note, có thể thấy hăng điện tử Hàn Quốc đă dám làm dám chịu khi ra đời mẫu phablet này. Trong khi HTC vẫn c̣n đang cân nhắc những mẫu máy màn h́nh to.

Hơn nữa, tablet có lẽ là một phần câu chuyện thất bại của HTC, khi các nhà sản xuất Android cho ra đời các mẫu máy tính bảng của ḿnh, các cái tên như Motorola Xoom, HTC Flyer, Samsung Galaxy Tab,… đều gánh chịu những thất bại nặng nề. Một phần trong những thất bại ấy là do hệ sinh thái Android Honeycomb c̣n chưa phát triển.

Khi mà HTC, Motorola có vẻ bỏ qua cuộc chơi máy tính bảng, Samsung vẫn kiên tŕ với các thử nghiệm. Những Galaxy Tab 7.0inch, 8.9inch, 10inch liên tục ra đời và đă đạt được không ít thành công. Và, ăn theo sự nổi tiếng của Galaxy Note, Samsung quyết định đưa Note lên tầm máy tính bảng, với chiếc Galaxy Note 10inch dự định ra mắt vào tháng 6 năm nay.


HTC Flyer - Biệt tăm?

Dù sao, HTC cũng đă kịp nh́n lại ḿnh và đề ra các chiến lược cơ bản. Với việc ra mắt ḍng One chú trọng vào chụp h́nh và video, HTC đang nhắm tới 1 cuộc chiến khác, để tránh thế mạnh của đối thủ.

Có năng lực sản xuất lớn, Samsung đủ khả năng để tung ra hàng loạt sản phẩm (có phần khá giống nhau) để bành trướng tại các thị trường mới nổi cũng như thị trường phát triển. Th́ HTC lại chọn con đường đánh vào cảm nhận của người dùng.

Khi mà cuộc đua phần cứng di động sắp tới mức tiệm cận băo hoà như hiện nay. Một khi chip lơi kép đă là quá đủ để sử dụng, người dùng sẽ không c̣n đặt sự chú ư vào thông số, như những ǵ đang xảy ra trên PC. Thay vào đó, họ yêu cầu ở trải nghiệm các tính năng giải trí, khả năng cảm ứng và hoạt động đa nhiệm. Những điều mà HTC đang hướng tới.

Quư này, HTC cũng cho thấy sự nhanh nhẹn khi siêu di động lơi tứ HTC One X đă được bắt đầu bán ra tại Anh, HTC Titan II th́ chuẩn bị được mở bán, trong khi đối thủ Samsung Galaxy S III mới chỉ dừng ở mức các tin đồn.

HTC Titan II.

Một chiếc smartphone tốt có thể không cứu nổi cả thương hiệu. Nhưng biết đâu đấy, 2 chiếc điện thoại đầu tàu này của HTC sẽ lấy lại sức bật của họ, trong khi cuộc đua giữa các Android ngày càng trở nên gay cấn.

HTC đă thay đổi khi chưa quá muộn. Nhưng thành công hay không c̣n phải chờ thời gian quyết định.
cnet
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	32_33_1333905994_5_kwy1307955486_6c6a8.jpg
Views:	6
Size:	27.4 KB
ID:	372074  
Old 04-08-2012   #2
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
TOMMY8462's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 279
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 27
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

thanks.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08182 seconds with 14 queries