HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vắng tên VN trong danh sách đối tác của Nga
Old 04-12-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Liệt kê một loạt chương tŕnh hợp tác quân sự của Nga với các nước trong khu vực nhưng ông V. Komardin, PGĐ Rosoboronexport không hề nhắc tới Việt Nam.

Nga quyết tâm giành các hợp đồng cung cấp vũ khí ở Đông Nam Á và CA-TBD bằng việc đưa hàng loạt công ty và h́nh mẫu vũ khí tiên tiến tới DSA-2012.

DSA-2012 là triển lăm triển lăm vũ khí Lục - Hải quân DSA-2012 tại Kuala Lumpur được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc pḥng Malaysia.

Dự kiến, triển lăm có sự tham dự của 841 công ty từ 43 quốc gia trên thế giới. Trong đó Malaysia sẽ chiếm số lượng công ty lớn nhất (54 công ty), Mỹ (40), Anh (30), Úc (26), Đức (45), Thổ Nhĩ Kỳ (23), Pháp (30) Trung Quốc (15), Italy (19) và Hàn Quốc (17).

Trả lời phóng viên về các đối tác tiềm năng có thể kư được hợp đồng cung cấp trang thiết bị vũ khí mới trong triển lăm sắp tới, ông Viktor Komardin, người đứng đầu phái đoàn Rosoboronexport, cho hay: Trong gần 20 năm qua, Nga đă liên tục hỗ trợ và hợp tác kỹ thuật quân sự với Malaysia. Cụ thể là việc xuất khẩu máy bay chiến đấu, hệ thống pḥng không và phương tiện mặt đất.

Một bước quan trọng trong sự phát triển của mối quan hệ hợp tác kỹ thuật quân sự này là chuyến thăm Kuala Lumpur của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng 8/2003, Rosoboronexport và Bộ Quốc pḥng Malaysia đă kư một hợp đồng để cung cấp cho Không quân Hoàng gia các chiến đấu cơ đa năng Su-30MKM.

Trong năm 2009, Bộ trưởng Quốc pḥng Ahmad Zahid Hamidi cho biết, Không quân Hoàng gia được xem xét việc tiếp tục mua thêm các máy của Su-30MKM của Nga, khi đó họ được coi là một trong những khách hàng chính cho việc mua máy bay đa chức năng. Ngoài ra, Malaysia c̣n thể hiện quan tâm đến việc mua các máy bay huấn luyện Yak-130.

Một tín hiệu tích cực gần đây, Malaysia đă thông qua việc thành lập các trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Nga tại quốc gia này.

Với Ấn Độ, Nga đang chuẩn bị kết thúc việc hiện đại hóa sâu tàu sân bay Vikramaditya cho Hải quân nước này. Việc cung cấp các tàu khu trục nhỏ Project 11356 cũng đă được lên kế hoạch.

Trong năm 2012, Nga sẽ tiếp tục chuyển giao một lô hàng lớn các trực thăng vận tải Mi-17V5 và sẽ tiếp tục cấp phép lắp ráp các máy bay chiến đấu Su-30MKI, xe tăng T-90S cho Ấn Độ. Ngoài ra, Hải quân Ấn Độ cũng đang rất quan tâm đến tàu ngầm Amur-1650 của Nga.

Tàu ngầm này sẽ được trang bị động cơ đẩy khí độc lập AIP đầy hứa hẹn để có thể ở dưới nước liên tục tới hơn 25 ngày, trong khi các tàu ngầm của đối thủ cạnh tranh - không thể nhiều hơn 15-20 ngày.

Hơn nữa, tàu ngầm Nga có phạm vi phát hiện các mục tiêu dưới cao hơn và có thể cạnh tranh với các đối tác nước ngoài. Việc thực hiện thành công các chương tŕnh này sẽ là một phát triển tốt đẹp cho quan hệ đối tác chiến lược cùng có lợi.

Đối với các nước có tiềm lực quân sự đang hiện đại hóa và phát triển nhanh chóng như quân đội Trung Quốc, Nga là nguồn gốc của vũ khí và trang thiết bị quân sự và công nghệ quốc pḥng hiện đại của họ.

Hiện tại, Rosoboronexport đang hợp tác với các đối tác Trung Quốc trên nhiều mặt. Điều này thể hiện bằng việc sẵn sàng cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự, cũng như các bộ phận chính của những vũ khí này, chẳng hạn như động cơ máy bay.

"Triển vọng và cơ hội hợp tác trong khoa học, công nghệ quốc pḥng là khu vực rất tinh tế và nhạy cảm đối với đất nước của chúng tôi v́ vậy, các hợp đồng mua bán vũ khí với Trung Quốc sẽ được Nga cân nhắc đến nhiều yếu tố, trong đó yêu cầu về quyền sở hữu trí tuệ.

Kể từ khi Indonesia đă kư kết khoảng 20 hợp đồng mua trang thiết bị quân sự hiện đại cho không quân và các lực lượng đất. Theo các thỏa thuận này, họ đă nhận được các xe bộ binh chiến đấu BMP-3F, một số loại máy bay trực thăng Mi, chiến đấu cơ đa năng Su-27 và Su-30 và các sản phẩm quân sự khác.

Trong những năm tới dự kiến, Nga sẽ hiện đại hóa quy mô lớn cho các lực lượng vũ trang của Bangladesh. Trang thiết bị quân sự Nga hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của các lực lượng vũ trang quốc gia của đất nước này. Bởi Nga từng cung cấp một số loại vũ khí điển h́nh cho họ như xe bọc thép chở quân BTR-80, máy bay trực thăng Mil, radar, máy bay chiến đấu MiG-29 và các mẫu vũ khí trang thiết bị quân sự khác.

Với Myanmar, nước đang gia tăng đáng kể trong chi tiêu quốc pḥng, v́ vậy, quốc gia này sẽ là một thị trường vũ khí hứa hẹn. Hiện tại, Myanmar và Nga đang thực hiện các hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu MiG-29, trực thăng Mi-24 và tổ hợp tên lửa pḥng không Pechora.

Với một quốc gia chưa có nhiều hợp tác như Brunei, Nga đă lập nền móng với vương quốc này từ chuyến thăm của Quốc vương Bolkiah tới Rosoboronexport. Quốc vương đă nghe bài thuyết tŕnh về các hệ thống pḥng không, khả năng độc đáo của Ka-52, thực hiện tư vấn kỹ thuật...

Như vậy, các nước đối tác trong khu vực Đông Nam Á hầu hết đă được ông đề cập đến. Tuy nhiên, một trong những khách hàng mua vũ khí lớn và tiềm năng của Nga là Việt Nam lại không được nói đến ở đây, có thể là sẽ nằm trong một chương tŕnh đàm phán đặc biệt nào đó không được tiết lộ.

Vũ khí Nga tham dự DSA-2012

Tại đây, sẽ trưng bài sản phẩm và mô h́nh các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự cho lực lượng mặt đất, không quân, pḥng không, hải quân, lực lượng đặc biệt, thiết bị tiên tiến và các hệ thống chiến tranh điện tử hiện đại cũng như công nghệ chăm sóc y tế quân sự, hệ thống huấn luyện.

Phó Giám đốc Viktor Komardin nói với RIA Novosti cho biết, đợt triển lăm lần này thu hút sự tham gia của 17 công ty và doanh nghiệp thuộc hiệp hội công nghiệp quân sự Nga.

Các công ty Nga sẽ tŕnh bày tại triển lăm khoảng 415 mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự. Đặc biệt trong đó là các công nghệ hàng không tiên tiến nhất như: máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35, Su-30MK máy bay chiến đấu MiG-29M và MiG-29M2, máy bay tuần tra chống ngầm đa năng Il-114MP, và máy bay huấn luyện chiến đấu hạng nhẹ Yak-130.

Về máy bay trực thăng, Nga cũng sẽ trưng bày mô h́nh của máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-171SH, trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26, trực thăng tiến công Mi-28NE, máy bay vận tải/chiến đấu Mi-35 và trực thăng do thám/tấn công Ka-52.

Các phái đoàn quân sự của các nước và du khách tham gia tại triển lăm sẽ có thể t́m thấy thông tin về xe tăng T-90S, phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng BMPT, xe chiến đấu bộ binh BMP-3M, xe bọc thép chở quân BTR-80 và BTR-80A, 1 tổ hợp chống tăng tự hành Khrizantema-S, 1 hệ thống tên lửa chống tăng (ATGM) Cornet-E, tổ hợp vũ khí dẫn hướng (hay c̣n gọi là đạn pháo dẫn đường) Krasnopol-M2, súng phun lửa phản lực RPO-A, RPO-D, RPO-E, RPO PDM-A Shmel-M và hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1.

Các hệ thống tên lửa pḥng không gồm Buk-M2E, Tor-M2E, hệ thống pháo/tên lửa pḥng không Tunguska-M1, tổ hợp pháo/tên lửa pḥng không di động tầm gần Pantsir-S1và tổ hợp tên lửa pḥng không vác vai cơ động Igla-S.

Thiết bị hải quân gồm một tàu tên lửa nhỏ Tornado, tàu tuần tra Gepard 3.9, tàu tuần tra Project 14310 Mirage và Project 12150 Mangust, một tàu đổ bộ đệm khí Murena-E, tàu ngầm diesel-điện của Project 636 Kilo và Project 677E Amur-1650.

Thanh Dung (theo Rian, Vpk - news)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	11
Size:	52.5 KB
ID:	372902  
 
User Tag List


Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11372 seconds with 15 queries