HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default ‘Quân đội Mỹ chưa sẵn sàng đọ sức với Iran’
Old 04-28-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
‘Quân đội Mỹ chưa sẵn sàng đọ sức với Iran’

Đại tá Mỹ Douglas McGregor khẳng định, Washington không có hứng thú và cũng chưa sẵn sàng chiến tranh với Tehran.


Ông Douglas McGregor cho hay, dù Tổng thống Obama không ngừng đe dọa về hậu quả khôn lường mà Iran có thể phải gánh chịu cho sự ngoan cố của ḿnh, dẫn đến những đồn đoán về khả năng Washington tấn công Tehran trong vài tháng tới, nhưng khả năng khó có thể xảy ra.

“Chúng ta nên hiểu rơ rằng, Tổng thống Obama nh́n chung không hứng thú với việc tham chiến cùng Iran. Ngoài ra, không ai trong giới lănh đạo quân đội Mỹ ham hố chiến tranh chống lại quốc gia Hồi giáo. Vả lại, cộng đồng t́nh báo cũng đă nhấn mạnh rơ rằng, Tehran vẫn chưa đi đến đâu trong nỗ lực phát triển đầu đạn hạt nhân. Nói tóm lại, cả Nhà Trắng và Lầu Năm Góc đều không muốn khả năng giao chiến xảy ra”, quan chức Mỹ khẳng định.


Theo Đại tá Douglas McGregor, Mỹ chưa sẵn sàng tham chiến với Iran.

Đại tá Douglas McGregor cũng cho hay, mối quan tâm hàng đầu của Tổng thống Obama lúc này là tái đắc cử. Nếu phát động một cuộc chiến tranh vào thời điểm này, hậu quả sẽ rất khôn lường với ông cũng như nước Mỹ bởi làm như vậy sẽ khiến toàn bộ nền kinh tế Mỹ suy sụp.

Hơn nữa, theo Đại tá Douglas McGregor, chính quyền Obama luôn nhấn mạnh rằng, trước khi quyết định tấn công, họ cần có bằng chứng cho thấy Iran đă làm chủ được công nghệ sản xuất vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, ông cho rằng, đây là một khái niệm hết sức mơ hồ.

“Nó mơ hồ đến mức mỗi người đưa ra một kiểu định nghĩa. Thế nào là làm chủ công nghệ? Có bao nhiêu lượng uranium làm giàu th́ được cho là đă làm chủ? Mà mức độ làm giàu mà chúng ta đang nói đến ở đây là bao nhiêu? Không ai có thể đưa ra một câu trả lời chính xác. Thậm chí những ai đang làm việc trong Nhà Trắng, CIA, NSA, DIA hay Lầu Năm Góc cũng có thể phải thừa nhận rằng ‘Ồ, th́ nói làm chủ công nghệ vậy đấy nhưng chúng tôi cũng không biết cụ thể nó ra làm sao’”, ông Douglas McGregor cho hay.

Trà My (theo RT)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	5
Size:	5.1 KB
ID:	376792  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12473 seconds with 15 queries