HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đi tìm 20 loài động vật dễ thương nhất thế giới
Old 05-21-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Khỉ lùn Tarsier, cáo sa mạc, lạc đà Alpaca, chuột Chinchilla, Meerkat...

Động vật luôn là một đề tài được rất nhiều người quan tâm, từ thú cưng cho đến động vật hoang dã như gấu, cáo, chồn... đều có những nét đáng yêu rất riêng. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những loài động vật được cho là dễ thương nhất thế giới, được chuyên trang du lịch CNNGo bình chọn dưới đây.

1. Con lười


Loài động vật này sống ở vùng Trung và Nam Mỹ. Chúng là động vật ăn tạp, có thể ăn côn trùng, thằn lằn nhỏ… nhưng thức ăn của chúng chủ yếu là chồi, lá và những cành mềm. Tuy tên là “lười” nhưng nó không lười biếng, nó chỉ thực sự chậm chạp mà thôi.

2. Hà mã lùn


Hà mã lùn là một loài động vật có vú lớn, có nguồn gốc từ các khu rừng và đầm lầy ở phía Tây châu Phi. Về cơ bản, chúng cũng có cấu tạo cơ thể giống như hình thức chung của họ hàng hà mã. Hà mã lùn trưởng thành có chiều cao khi đứng từ 75 - 83cm tính ở vai, chiều dài cơ thể là 150 - 177cm và cân nặng khoảng từ 180 - 275kg.

3. Culi chậm chạp


Culi chậm chạp là một loài linh trưởng thuộc phân họ culi. Chúng được tìm thấy nhiều ở khu vực Nam và Đông Nam Á - những khu rừng lá rộng khô cận nhiệt đới và nhiệt đới. Những chú culi chậm chạp này có thể nói là con vật đáng yêu nhất thế giới với đầu tròn, mõm hẹp, mắt to. Tuy nhiên, culi chậm chạp đang bị săn bắn nhiều bởi đôi mắt to của chúng được cho là quý giá trong y học cổ truyền ở một số nơi trên thế giới.

4. Tắc kè hoa


Đỏ, trắng, xanh lá, xanh dương - đó là màu của chúng trong một khoảng thời gian ngắn. Tắc kè hoa có khả năng thay đổi màu sắc để ẩn nấp trước kẻ thù. Nhưng để làm được như vậy, còn tùy thuộc rất nhiều vào nhiệt độ, ánh sáng và tâm trạng của chúng nữa.

5. Meerkat


Meerkat là loài động vật có vú nhỏ, là một thành viên của họ cầy mangut. Meerkat sinh sống trong tất cả các khu vực của sa mạc Kalahari ở Botswana và Nam Phi. Loài động vật này sinh sống theo từng bầy, mỗi bầy có khoảng 20 con meerkat, nhưng một số bầy có tới 50 cá thể trở lên. Tuổi thọ trung bình của chúng là từ 12 - 14 năm.

6. Gấu túi Koala


Gấu Koala (hay còn gọi là gấu túi) là loài thú bản địa của Australia, vòng đời của nó thường kéo dài 10 năm trong môi trường hoang dã và khoảng 15 năm trong môi trường nuôi nhốt.

7. Chim cánh cụt


Chim cánh cụt sinh sống chủ yếu tại khu vực Nam bán cầu. Mặc dù châu Nam Cực chỉ toàn băng tuyết, với nhiệt độ trung bình hàng năm thấp nhất trong các châu lục trên Trái đất nhưng chim cánh cụt vẫn sống và có tới hàng chục loài khác nhau. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Khối lượng thay đổi tùy loài, có thể lên đến vài chục kilogram, chúng thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con.

8. Gấu trúc đỏ


Gấu trúc đỏ là loài động vật có vú ăn cỏ, đặc biệt là ăn lá tre. Nó nhỉnh hơn mèo nhà một chút (dài khoảng 40 - 60cm, nặng khoảng 3 - 6kg). Đây là loài đặc hữu của dãy núi Himalaya và ở miền Nam Trung Quốc. Chúng có lớp lông dày ở lòng bàn chân để bảo vệ chúng khỏi thời tiết lạnh. Điều đặc biệt là loài vật này còn biết đứng bằng 2 chân sau nữa.

9. Cá voi Beluga


Cá voi Beluga thường sống ở các vùng biển lạnh của Bắc Cực. Nó dài khoảng bốn mét, màu trắng và đặc biệt là có một u cục trên đầu. Nó có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng 1/5 kích thước của con cá voi xanh.

10. Cá hề


Cá hề là loài cá biển sống ở các dải đá ngầm và rạn san hô. Trong tự nhiên, chúng sống cộng sinh với hải quỳ. Tùy thuộc mỗi loài, cá hề có màu vàng, cam, đỏ nhạt, đen nhạt xen bởi các sọc trắng. Những cá thể lớn nhất có thể đạt tới 18cm, trong khi một số chỉ ngắn 10cm.

11. Chuột Chinchilla


Chuột Chinchilla là loài gặm nhấm, chỉ thấy có ở vùng Altiplano thuộc dãy núi Andes - Nam Mỹ. Chúng sống ở độ cao từ 3.700m tới 5.000m. Chuột Chinchilla có thân mình dài từ 15 - 22cm, đuôi dài từ 6 - 18cm, cân nặng từ 200 - 300g. Tai to, mắt to, đầu thon dài, chi ngắn; răng hàm cứ tiếp tục dài ra cả đời. Mỗi bàn chân trước có 4 ngón, mỗi bàn chân sau có 5 ngón; bàn chân trần; móng vuốt nhỏ và yếu. Bộ lông của chúng vừa dày lại vừa mềm, có màu xám bạc ở trên lưng, và có màu trắng hoặc vàng ở dưới bụng.

12. Hoẵng


Loài động vật này tương đối nhỏ, có màu đỏ và màu xám-nâu, thích nghi với môi trường sống lạnh. Loài hoẵng phổ biến rộng rãi ở Tây Âu, từ Địa Trung Hải đến Scandinavia và từ quần đảo Anh đến Caucasus.

13. Cá heo mũi chai


Cá heo mũi chai sống theo từng nhóm gia đình nhỏ. Khi mới sinh ra, cá heo mũi chai con nặng khoảng 15kg, dài khoảng 1m, lúc trưởng thành, chúng có chiều dài trung bình 3m. Chúng được xem là một trong những chủng loài lớn nhất của họ hàng cá heo. 14. Lạc đà Alpaca


Lạc đà Alpaca là một loài động vật Nam Mỹ, có họ hàng với lạc đà. Một con lạc đà Alpaca trưởng thành có chiều dài khoảng 81 - 99cm và nặng khoảng 48 - 84kg. Bộ lông của Alpaca rất có giá trị, nên các con lạc đà Alpaca sẽ được mang ra cắt tỉa lông. Phần lông thân được dùng trong công nghiệp nhưng riêng phần lông trên đầu và cổ sẽ được giữ lại để sáng tạo nên những "kiểu tóc" hay ho. Những "bộ tóc" mới sẽ giúp lạc đà Alpaca có một khuôn mặt cực kỳ sành điệu và đáng yêu.

15. Chim ruồi


Chim ruồi là một trong những loài chim nhỏ nhất, trong đó chim ruồi ong hiện là loài chim bé nhỏ nhất trên Trái đất với chiều dài chỉ khoảng 5cm. Loài chim dễ thương này có thể khả năng đặc biệt, đó là bay đứng giữa không trung nhờ khả năng đập cánh cực nhanh (dao động khoảng từ 12 tới 90 lần một giây tùy theo loài).

16. Rái cá biển


Rái cá là một nhóm động vật có vú ăn thịt sống dưới nước hay đại dương. Rái cá biển có lớp lông trong dày (1.000 sợi lông/mm vuông) và mịn, được bảo vệ bởi lớp lông ngoài giữ cho chúng khô ráo dưới nước và giữ lại một lớp không khí để giữ ấm.

17. Hải cẩu trắng


Với đôi mắt to tròn, màu da trắng muốt rất đỗi “ngây thơ”, hải cẩu trắng là một biểu tượng cho vẻ đẹp tự nhiên của động vật. Những con hải cẩu này có thể sống đến 35 năm và có chiều dài thân là 1,9m. Mỗi lần bơi, nó có thể lặn một mạch 15 phút liền ở dưới nước. Hải cẩu trắng sống tập trung ở Newfoundland, Canada. Ngoài ra loài này còn phân bố ở vùng biển Đại Tây Dương, Bắc Cực và ở đảo Greenland nữa.

18. Gấu trúc lớn


Bộ mặt “thỏ non”, giả bộ ngây ngô của chú gấu trúc lớn thật khiến ai cũng phải ngắm nhìn. Gấu trúc, còn có tên tiếng Hán là Đại hùng miêu, là loài động vật tuy được xếp vào bộ ăn thịt, nhưng thức ăn chủ yếu lại là thực vật. Đó là các cành non và lá cây. Loài gấu này có nguồn gốc ở miền Trung Trung Quốc, thường thấy ở vùng núi như Tứ Xuyên, Tây Tạng. Gấu trúc thuộc vào nhóm động vật cần được bảo tồn cấp bách, và có lẽ chính vì vậy nó đã được chọn làm biểu tượng của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF).

19. Khỉ lùn Tarsier


Đây là một trong số những loài khỉ bé nhất trên Trái đất, cao khoảng 85 đến 160mm, sống ở vùng Đông Nam Á, nhưng mà loài khỉ dễ thương này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài đôi mắt to, khỉ lùn Tarsier còn có một đôi tai to không kém. Đôi tai này hỗ trợ đắc lực cho chúng khi nghe ngóng động tĩnh của con mồi như côn trùng, chim, rắn hay thằn lằn. Chi sau của chúng cũng rất dài đặc biệt là xương mu bàn chân. Nhờ có đôi chân này, khỉ lùn Tarsier có thể chuyền cành thoăn thoắt trên những cành cây vào ban đêm. Khoảng cách một cú nhảy của chúng có thể dài gấp 40 lần chiều dài cơ thể.

20. Cáo sa mạc


Tuy thuộc họ nhà cáo nhưng những con cáo sa mạc này rất khác với những con cáo thông thường ở hình dáng và bởi nó có thể thuần hóa được. Cáo sa mạc có cái tai to khủng khiếp, có nhiều con tai còn to hơn cả mặt. Một con cáo sa mạc sống trung bình từ 12 đến 16 năm. Con cáo trưởng thành nặng hơn 10kg. Chúng sống nhiều ở vùng sa mạc quanh Bắc Phi.


theo Mask
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	120521kp20dv14ava_167b6.jpg
Views:	16
Size:	9.7 KB
ID:	382956  
 
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12209 seconds with 15 queries