HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default ‘Ông trùm an ninh’ Trung Quốc đă thoát hiểm?
Old 05-23-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
‘Ông trùm an ninh’ Trung Quốc đă thoát hiểm?

Trong nhiều tuần qua đã xuất hiện những đồn đoán rằng sự rớt đài của ông Bạc Hy Lai, một ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiều tham vọng và đang lên, có thể sẽ dẫn đến sự ra đi của một nhân vật khác thậm chí còn quyền thế hơn nữa là ông Chu Vĩnh Khang, người đứng đầu bộ máy an ninh Trung Quốc.


Ông Chu Vĩnh Khang là một trong chín người trong Thường vụ Bộ Chính trị vốn là cơ quan ra quyết sách quan trọng. Ông phụ trách mạng lưới an ninh nội địa khổng lồ của Trung Quốc, từ lực lượng công an cho đến cơ quan công tố và tòa án. Ngân sách dành cho lĩnh vực của ông lên đến trên 100 tỷ USD, nhiều hơn cả ngân sách quốc phòng.

Có thông tin cho rằng Chu Vĩnh Khang là thành viên duy nhất của Thường vụ Bộ Chính trị đứng ra bảo vệ Bạc Hy Lai, khi xuất hiện cáo buộc vợ ông này có dính líu đến vụ mưu sát doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Dự Đại hội Đảng

Hiện giờ có những dấu hiệu cho thấy ông Chu Vĩnh Khang có lẽ đă thoát hiểm. Hồi cuối tuần trước tờ “Nhân dân nhật báo”, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin trên trang nhất chuyến thăm của ông Chu Vĩnh Khang đến Khu tự trị Tân Cương. Tin này dường như muốn để mọi người biết rằng ông Chu Vĩnh Khang vẫn còn nắm quyền hành và không bị gạt ra ŕa như người ta đồn đoán.

Sau đó lại xuất hiện tin ông Chu đã được chính thức bầu vào đoàn đại biểu Tân Cương đi dự Đại hội Đảng toàn quốc vào mùa thu này ở Bắc Kinh. Tin này được đăng trên tờ “Tân Cương nhật báo” và trên trang mạng của Quốc vụ viện tức Chính phủ Trung Quốc.

Việc ông Chu sẽ chắc chắn tham dự kỳ Đại hội Đảng sắp tới dường như là dấu hiệu cho thấy ban lãnh đạo Trung Quốc có lẽ đã dàn xếp được những bất đồng, nếu có. Giới bình luận cho rằng nếu như sự xuống dốc của ông Chu Vĩnh Khang là có thật, thì nó cũng đang xảy ra một cách từ từ và có thể ông sẽ được về hưu một cách êm thấm vào mùa thu này chứ không bị cách chức.

Ông trùm an ninh

Từng giữ chức Bộ trưởng Công an và hiện đứng đầu Ủy ban Chính pháp của Trung ương Đảng, Chu Vĩnh Khang là nhân vật xếp thứ chín trong bộ máy quyền lực ở Trung Quốc. Ông từng bị tố cáo là đứng đằng sau ông Bạc Hy Lai, người dựng lên "mô hình Trùng Khánh" mà nhiều người cho rằng mang nhiều yếu tố của một cuộc “Cách mạng văn hóa” thời Mao Trạch Đông.

Chu Vĩnh Khang sinh năm 1942 tại tỉnh Giang Tô, gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc năm 1964 khi mới 22 tuổi. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Thăm dò vật lý Trái Đất, khoa Thăm dò, Học viện Dầu mỏ Bắc Kinh.

Ông từng kinh qua các chức vụ Tổng giám đốc, Bí thư Đảng đoàn Tổng Công ty dầu khí Trung Quốc; Bộ trưởng, Bí thư Đảng đoàn Bộ Tài nguyên và Lãnh thổ đất nước trước khi trở thành Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên nhiệm kỳ 1999-2002.

Năm 2002, ông vào Bộ Chính trị và làm Phó Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương kiêm nhiệm chức Bộ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ Công an. Tới 2007, ông thôi giữ chức Bộ trưởng Công an.

Người ta chú ý nhiều đến khoảng thời gian 5 năm của ông Chu Vĩnh Khang ở Bộ Công an. Trong thời gian đó, theo hãng thông tấn Pháp AFP, ông Chu nắm trong tay ngân sách tới 111,6 tỷ USD, cao hơn cả ngân sách quốc phòng Trung Quốc. Ông đã chỉ đạo giải quyết các vụ bạo động ở Tây Tạng năm 2008 và ở Tân Cương năm 2009.

Theo BBC
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	14.8 KB
ID:	383278  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11974 seconds with 15 queries