HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cuộc chiến Việt - Trung tại Biển Đông: Tỷ số 0–5
Old 05-26-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,801
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Đọc bài “Trung Quốc tung “chiêu”mới, ngư dân Việt Nam laođao”, đăng trên GSTT.VN ngày 25/5/2012, người đọc không khỏi phẫn nộ về sự tàn bạo của Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam; đặc biệt Trung cộng đa tung ra chiêu mới, xem ra rất hiệu quả; và với tình hình này, nếu như không có sự cương quyết từ Chính phủ, thì e rằng, ngư dân nước ta có nguy cơ bỏ ngư trường, và như vậy, sẽ dần chính thức giao khu vực Hoàng Sa nói riêng và Biển Đông cho Trung Quốc.


Con tàu được Trung Quốc thả về, sau khi đã vét sạch hải sản và ngư lưới cụ.

Ngoài phần nhấn mạnh được viết sau tiêu đề của bài viết, đi sâu vào bài viết, người đọc còn có được vài thông tin rất đáng lo ngại như sau:

“… trước đây Trung Quốc thường dùng chiêu bắt tàu, đòi tiền phạt, rồi chọn tàu dỏm thả ngư dân Việt Nam ra. Thế nhưng chiêu này không còn phát huy hiệu quả, do ngư dân không nộp tiền phạt. Vì vậy, gần đây khi bắt được tàu ngư dân Việt Nam là Trung Quốc sử dụng triệt để việc cướp, phá sạch tài sản và ngư lưới cụ trên tàu, nhằm đánh vào kinh tế để ngư dân kiệt quệ, không có tiền để mua sắm phương tiện và chi phí để ra khơi.

Không dừng lại ở đó, ngư dân xã Bình Châu cho chúng tôi biết, những năm trước đây, Trung Quốc cướp tài sản nhưng chỉ lựa hải sản ngon để lấy. Còn từ đầu năm 2012 đến nay, cả năm tàu cá bị Trung Quốc bắt thì tàu nào cũng bị cướp sạch tài sản và phá tan tành máy móc, ngư lưới cụ. Ngư dân Nguyễn Nam còn cho hay, chuyến ra biển này anh và nhiều ngư dân đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa còn chứng kiến máy bay trực thăng Trung Quốc bay sát mặt nước từ 10-20m. Có đêm, ngư dân thấy bốn trực thăng bay quần thảo như thế. “Có đêm đang lặn thì máy bay lượn sát muốn gãy cần ăngten bộ đàm. Chắc là họ bay xem mình có làm gì trên mấy đảo không...”, ngư dân Nguyễn Chín tiếp lời”.

Từ thực tế diễn ra trên Biển Đông trong các năm qua, ta có thể so sánh sự thua thiệt của Việt Namso với Trung Quốc trên 5 lĩnh vực chính, như sau:

1. Về lực lượng cảnh sát biển: VN 0 – 1 TQ.

Đoạn trích dẫn trên đây cho ta thấy, Ngư trường Hoàng Sa hiện Trung Quốc đang hoàn toàn làm chủ, “trực thăng Trung Quốc bay sát mặt nước từ 10-20m”.

Có phải do “quả đấm thép” Vinashin và bây giờ là Vinalines đã thua lỗ tổng cộng hơn 100 ngàn tỷ đồng, cho nên việc đóng tàu phục vụ an ninh, quốc phòng trên biển đã bị phá sản, để bây giờ không có tàu hỗ trợ ngư dân thuộc hải phận Hoàng Sa?

2. Về Ngư trường Hoàng Sa: VN 0 – 2 TQ.

Nếu không được Nhà nước hỗ trợ và tìm giải pháp kịp thời, thì chắc chắn ngư dân Việt Nam sẽ buộc phải bỏ ngư trường Hoàng Sa, vì càng đi biển, ngư dân ta càng khánh kiệt; thậm chí bị đe dọa tính mạng như đã từng nhiều lần xẩy ra.

Có thể nói, đây là “tỷ số” đánh gục ý chí của ngư dân Việt Nam; đồng nghĩa với việc Việt Nam đã tự mình giao ngư trường Hoàng Sa cho Trung Quốc. Công nhận vùng biển Hoàng Sa là của Trung Quốc.

3. Thua về sự ủng hộ của Quốc tế: VN 0 – 3 TQ.

Bài học xung quanh việc tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc về bãi cạn Scarboroug trong thời gian qua cho ta thấy, bằng sự cương quyết của mình, Nhà nước và nhân dân Philippines đang được sự ủng hộ mạnh mẽ không chỉ là Mỹ mà còn có các cường quốc trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ngược lại, do thiếu cương quyết, cho nên Việt Nam đang bị Trung Quốc lấn tới; đồng thời không tranh thủ được dư luận quốc tế.

Việt Nam đang thực sự mắc mưu Trung Quốc trên lĩnh vực này.

Không ai hiểu bài học này bằng chính người Việt Nam qua 2 cuộc kháng chiến dành thắng lợi vừa qua. Vì vậy, bỏ qua bài học này là việc làm khó hiểu của lãnh đạo Việt Nam hiện nay.

4. Thua ngay trong quan hệ Việt – Trung về vấn đề Biển Đông: VN 0 – 4 TQ.

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực khai thác cá trên Biển Đông, thì Việt Nam cũng đã giành cho Trung Quốc phần chủ động; trong khi ngư dân Trung Quốc tự tung tự tác trên vùng biển Việt Nam và còn được các tàu Hải giám Trung Quốc bảo vệ, thì Việt Nam bỏ mặc sự rủi ro cho ngư dân của mình. Mỗi khi tàu của ngư dân bị bắt, thì Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối và yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng trả lại tàu cá, và luôn lặp lại điệp khúc quen thuộc “ Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý không thể chối cãi…”, mà không có giải pháp ở mức cao hơn, như là phản đối Trung Quốc bằng việc đưa ra kiến nghị trình Liên Hợp Quốc.

5. Việc không cho phép biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn ngoài Biển Đông: VN 0 – 4 TQ.

Về lĩnh vực này đã có nhiều bài phân tích sau khi diễn ra 11 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn ngoài Biển Đông trong năm 2011; Rõ ràng là, việc cấm không cho phép nhân dân tổ chức biểu tình trong năm 2012 cũng với chủ đề trên chắc chắn sẽ mang lại nhiều hệ luy trong việc bảo vệ chủ quyền trước một Trung Quốc ngày cành hung hăng và ngang ngược.

Nguồn: Nguyễn Hữu Quý Blog
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	11
Size:	21.8 KB
ID:	384019  
Old 05-26-2012   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,557
Thanks: 2,751
Thanked 3,931 Times in 2,080 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 753 Post(s)
Rep Power: 28
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Hèn với giặc , ác với dân là bản chất hiện nay của đảng và nhà nước VN. Hãy thử kêu gọi lập một hội bảo vệ ngư dân xem, bạn sẽ bị bỏ tù ngay.
bs098_is_offline  
Old 05-26-2012   #3
jamievudo2
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 98
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
jamievudo2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

do ngu con tranh luan gi nua khong ohai la da chiu thua roi sao con 1,2,3,4, cai gi nua noi ra lam cho toi them ngua cai lo tai
jamievudo2_is_offline  
Old 05-26-2012   #4
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by bs098 View Post
Hèn với giặc , ác với dân là bản chất hiện nay của đảng và nhà nước VN. Hãy thử kêu gọi lập một hội bảo vệ ngư dân xem, bạn sẽ bị bỏ tù ngay.
ez4me_is_offline  
Old 05-26-2012   #5
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,329
Thanks: 0
Thanked 832 Times in 454 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

CSVN thua đau đớn thua nhục nhã thua từ trong ý thức hệ CS,thua nhưng vẫn đón nhận tình hữu nghị anh em thắm thiết 16 chử vàng 4 tốt.csVN quyết không dựa vào tinh thần và sức mạnh dân tộc để chan âm mưu không cần dấu diếm của "giặc Tofu", ngược lại csVN sẵn sàng bán tất cả miễn sao giữ được cái ghế ....ngồi chơi sơi nước của họ ngay cả sự an nguy của quốc gia dân tộc. csVN không tỏ ra đau hớn khi ngư dân bị TQ đánh đập,bắn giết,hay "bắt cóc" đòi tiền chuộc cũng như lảnh hải VN bị "giặc Tofu" chiếm giữ,nhưng lại rất hả hê và hân hoan khi trấn áp được lòng yêu nước cua con dân nước Việt chong TQ.Một chế độ như thế thì không những thua mà là đích thực "giặc trong" của đất nước VN!.
dk302005_is_offline  
Old 05-26-2012   #6
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,584
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

tỷ số cái đách què gì nước đã bị thằng hồ súc sinh bán cho tàu rồi
Minhrau is_online_now  
Old 05-26-2012   #7
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

“ Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý không thể chối cãi…” trên giấy trắng mực đen Pham văn Đồng 1958 đã ký công nhận lãnh hải của ta cũng là của 3 tàu. Bây giờ còn tranh cải gì nữa, quân đội "khủng' vũ khí khí "khủng" chỉ để đàn áp dân Việt mà thôi.
0 -10 chứ 0-5 nhằm nhò gì. Nhục & Hèn
dalat47_is_offline  
Old 05-26-2012   #8
cgdl
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 15
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default

Tất cả 5 điều đưa trên đám cộng sản VN đều biết hết nhưng vì chúng không muốn làm mà thôi.
Vì nếu công khai tuyên bố giao Hoàng Sa Trường Sa cho Tàu+ thì trắng trợn quá chắc chắn người dân sẽ nổi loạn. Mà dân nổi loạn thì ghế ngồi lung lay làm sao còn cai trị đè đầu cưỡi cổ dân được cho nên:
1.- Về lực lượng cảnh sát biển: Không cần phí tiền tổ chức, cứ để trống cho đàn anh 16 chữ vàng tự tung tự táchành hạ ngư dân VN.
2.- Về Ngư trường Hoàng Sa: Không cần tốn hơi tốn sức can thiệp làm mất đi tình đồng chí hữu nghị anh em 16 chữ vàng vì đó là "chuyện riêng giữa ngư dân VN và nhà nước trung cộng".
3.- Về sự ủng hộ của Quốc tế: Chính phủ Philippines là do người dân Philippines bầu lên cho nên họ phải bảo vệ quyền lợi nhân dân và đất nước của họ, khi cần thiết thì họ phải báo động cho thế giới biết, còn đảng cộng sản VN cai trị được đất nước và nhân dân VN là nhờ khối cộng sản đặc biệt là Tàu cộng giúp đỡ cho nên VC phải bảo vệ nhân dân và đất nước Tàu chứ không phải nhân dân và đất nước VN, do vậy việc Tàu cộng đánh cướp ngư dân VN đâu có mắc mớ gì tới đảng CSVN mà phải la làng cho thế giới biết?
4.- Trong quan hệ Việt – Trung về vấn đề Biển Đông : từ căn bản đảng CSVN đã coi toàn thể biển Đông thuộc về Trung cộng rồi, cho nên đâu có gì mà phản đối. Lỗi là tại ngư dân VN không biết điều này nên đánh cá "lậu" thì chịu thôi. Tương lai không xa ngay cả những chiếc ghe thúng đi thả lưới ven bờ khoảng 100m thôi cũng là đi lưới cá trộm của Trung cộng đó nha !
5.- Việc không cho phép biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn ngoài Biển Đông: Đúng rồi ! cho phép làm sao được vì đàn anh hành động đúng trăm phần trăm theo các thỏa hiệp ngầm từ lâu giữa hai Đảng mà, dân chúng ngu ngơ cứ la lối đòi biểu tình là bậy hết sức, ngăn cấm là phải rồi.
Tóm lại : Mọi chuyện đều là do lỗi của ngư dân VN cả, đàn anh trung cộng lúc nào cũng đúng ! Mọi người không thấy ngôi sao thứ 5 cứ thập thò lúc ẩn lúc hiện trên lá cờ của trung cộng đó hay sao mà còn théc méc !
Việc người dân VN bây giờ cần nên làm là đi học tiếng Tàu đi, nếu không thì không kịp đấy, còn việc của cán bộ đảng viên là đưa con cháu ra các nước Tây phương đi du học dài hạn . he he
cgdl_is_offline  
Old 05-28-2012   #9
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Việt cộng đả bán nước cho tàu cộng lâu rồi còn gi thắng với thua Hà nội bây giờ là một đống phân của tàu
themawave_is_offline  
Old 05-28-2012   #10
amelissa79
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 70
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
amelissa79 Reputation Uy Tín Level 1
Default

DM may thang CSVN nay....Chi co an hiep dan chu dau dam danh may thang Tau Cong .......Dit Me tui cs
amelissa79_is_offline  
Old 05-29-2012   #11
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tỷ sô ́0:5
"Âń tượng" nhât̃ là những bàn thăńg này là do Đảng và nhà nước ta tự "phá lưới nhà" ghi bàn thua,đê ̉nâng cao tiǹh Hửu nghị Việt-Trung.
ThanYBoTay_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14979 seconds with 15 queries