HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nữ anh hùng tung hoành trên màn ảnh mùa hè
Old 07-14-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Không có quá nhiều nam anh hùng, mùa phim bom tấn năm nay hướng đến nhiều hơn cho nhân vật nữ như một cách làm mới mình.

Sự xuất hiện của nàng công chúa tóc xù Merida đầy cá tính và mạnh mẽ trong Brave đã nối dài danh sách phim về nữ anh hùng ra mắt trong năm nay, gồm Bạch Tuyết trong Mirror MirrorSnow White and the huntsman, Katniss trong The hunger games, hay dịch chuyển về trước đó không lâu là Lisbeth Salander trong Cô gái có hình xăm rồng…

Nhiều điểm khác biệt

Trước đây, màn ảnh rộng mùa hè bị thống trị bởi các siêu anh hùng nam với vẻ đẹp cuồn cuộn của cơ bắp cũng như năng lực siêu nhiên như Siêu nhân (Superman), Người dơi (Batman), Người nhện (Spider man), Người khổng lồ xanh (The Hulk), Siêu nhân cái bang (Hancock), Người sắt (Iron man), Thần sấm (Thor)… Ở đó, nhân vật nữ thường dịu dàng, yếu đuối và luôn được người hùng ra tay cứu giúp vào thời khắc nguy hiểm nhất. Để rồi giữa anh hùng – mỹ nhân thường nảy sinh một mối tình đầy lãng mạn và bí ẩn. Mô-tip này tỏ ra vô cùng hữu hiệu khi đánh trúng tâm lý cần được che chở của phái yếu, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ của phái nam.


Nữ diễn viên Jennifer Lawrence trong vai Katniss của phim The hunger games.

Khác với nam anh hùng, hình ảnh các nữ anh hùng trong phim không được trang bị sức mạnh siêu nhiên, nhưng họ đều mang tố chất thông minh, mạnh mẽ và đặc biệt cá tính. Họ cũng không cần một vẻ đẹp quá xuất sắc nhưng phải thể hiện được nét riêng khó lẫn vào đâu. Công chúa Merida mang một mái tóc xù đỏ, không hề giống với vẻ đẹp dịu dàng quyến rũ của nàng Cinderella hay công chúa tóc mây. Salander, cô gái có trí tuệ siêu phàm trong thế giới mạng được đánh dấu bằng hình xăm rồng, biểu tượng mạnh mẽ hiếm gặp ở những phụ nữ bình thường. Trong khi đó, hình ảnh của nữ nhân vật chính trong The hunger games luôn gắn với cây cung, thể hiện sức mạnh và sự quyết đoán.

Trong khi các nam anh hùng thường sử dụng sức mạnh của mình vì lợi ích lớn lao của nhân loại, thì các nhân vật nữ thường bị thúc đẩy hành động bởi những lí do gia đình, chẳng hạn để cứu người thân. Và khi hoàn thành sứ mệnh, họ lại quay về với gia đình bình yên hơn là tiếp tục phiêu lưu cùng những thử thách khác. Trong Brave, nàng công chúa tóc xù buộc phải chiến đấu để cứu mẹ và các em thoát khỏi lời nguyền biến thành gấu vĩnh viễn. Cô gái Katniss không thể trốn tránh đấu trường sinh tử vì phải thế chỗ người em yếu đuối. Còn nàng Bạch Tuyết trong Bạch Tuyết và gã thợ săn cũng phải đứng dậy chống lại mụ phù thủy để trả thù cho gia đình.

Vì sao có sự đổi ngôi?

Sự xuất hiện ngày càng nhiều nữ anh hùng trong phim được lý giải bởi nhiều lý do. Một trong những lý do trực tiếp nhất là nhằm “đổi khẩu vị” cho khán giả. Món ngon ăn mãi cũng nhàm. Sự bão hòa của các anh hùng nam buộc các nhà làm phim phải tìm ra hướng đi mới, và quyết định khai thác các nhân vật nữ là điều dễ hiểu. Một vẻ đẹp mạnh mẽ mà không kém phần quyến rũ chắc chắn sẽ “hợp khẩu vị” một lớp khán giả hiện đại, mang tư tưởng độc lập, bình đẳng và muốn khẳng định bản thân.


Nàng Bạch Tuyết mặc áo giáp, phi ngựa và đánh nhau với nam nhi trong Bạch Tuyết và gã thợ săn.

Bên cạnh đó, việc ngày càng nhiều phụ nữ nắm giữ các chức vụ quan trọng vốn trước đây chỉ dành cho nam giới cũng khiến xã hội thay đổi cách nhìn về họ. Rõ ràng, phụ nữ hiện nay không còn mong manh yếu đuối nữa, mà đầy bản lĩnh để tự quyết định cuộc sống của mình, thậm chí còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội. Điều này trong một chừng mực nào đó khiến phái mạnh đôi khi phải hoang mang về sự đảo lộn vai trò.

Các nhà làm phim vì thế đã dựng nên các nữ anh hùng, dù có mạnh mẽ cỡ nào vẫn chứa đựng nét dịu dàng, nữ tính như để trấn an cánh mày râu rằng phái nữ không định bước vào một cuộc cạnh tranh với họ. Đây chính là lý do vì sao sự “nổi loạn” của các nhân vật nữ trong phim đều bắt nguồn từ những chuyện bất đắc dĩ và hầu hết vì lí do gia đình, cũng như vì sao họ đều trở về với cuộc sống gia đình thay vì tiếp tục chinh phục những thử thách mới.

Theo Đất việt
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vh-127-ah-in1.jpg
Views:	9
Size:	133.2 KB
ID:	394700  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10498 seconds with 15 queries