HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Các nhân tố quan trọng có thể giúp Obama thắng cử
Old 09-07-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Tiêu diệt Bin Laden, những sai lầm của Đảng Cộng hòa, nền kinh tế Mỹ... Đó là những nhân tố quan trọng giúp ông Obama có khả năng tái cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai.

Tờ Thời báo Kinh doanh Quốc tế (Mỹ) ngày 5/9 cho biết với tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây ở Mỹ khá thấp, Tổng thống Barack Obama sợ rằng mình có thể thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.



Tuy nhiên, trên thực tế, có một số nhân tố quan trọng giúp ông Obama có khả năng tái cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai.

Tiêu diệt Bin Laden

Cựu Tổng thống George W. Bush là người khởi xướng cuộc chiến chống khủng bố và bảo đảm an toàn cho nước Mỹ sau ngày 11/9/2011. Nhưng ông Bush không bắt hoặc giết được thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden trong bảy năm còn lại của nhiệm kỳ tổng thống.

Trái lại, ông Obama làm được việc đó, nhưng hành động của lực lượng SEAL thuộc hải quân Mỹ quá mạnh tay nên bin Laden bị bắn chết mà không bị bắt. Do đó, chắc chắn cử tri Mỹ sẽ tín nhiệm Obama và ông ta xứng đáng vì đạt được mục tiêu an ninh quốc gia quan trọng.

Hơn nữa, bất chấp các tuyên bố về khả năng chính sách đối ngoại của đảng Cộng hòa, thực tế trong năm 2012, Obama đã kết thúc cuộc chiến Iraq vốn gây nhiều tranh cãi và đang tìm cách chấm dứt cuộc chiến tranh Afghanistan do Bush khởi xướng và kéo dài hơn 10 năm qua.

Những sai lầm của đảng Cộng hòa

Sau đợt suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất và giai đoạn thất nghiệp cao nhất, dài nhất (trên 8%) của Mỹ, tất cả những gì mà Nhà Trắng và đảng Cộng hòa phải hành động để giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2012 là đề cử một ứng cử viên mạnh; làm sao tạo công ăn việc làm cho khoảng 23 triệu người Mỹ.

Các tín đồ của đảng Cộng hòa đã đề cử cựu Thống đốc Massachusetts Mitt Romney - một ứng cử viên khó có thể đảo ngược tình hình do thiếu hiểu biết các vấn đề và mối quan tâm hàng ngày của người Mỹ.

Tệ hơn nữa, ứng cử viên Romney thậm chí còn che đậy các khoản thuế thu nhập của bản thân trong chiến dịch vận động tranh cử.

Tóm lại, đảng Cộng hòa đã xa lánh cử tri, tiếp tục che giấu mọi vấn đề, loại trừ vấn đề yếu nhất hiện nay của Obama là vấn đề việc làm. Những sai lầm năm 2011 và 2012 sẽ khiến họ mất nhiều triệu phiếu bầu.

Nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm với tỷ lệ thất nghiệp cao 8,3% đang chống lại Obama. Kinh tế sẽ làm giảm tổng số phiếu bầu của Obama so với cuộc bầu cử năm 2008.

Nhưng phần lớn cử tri nhận thấy có lẽ kinh tế Mỹ còn tồi tệ hơn nếu Chính quyền Obama không áp dụng các biện pháp như gói kích thích tài chính và nhiều biện pháp khác để hạn chế tình trạng mất việc làm và những bi kịch xã hội khác, trong đó bao gồm cả can thiệp để cứu tập đoàn General Motors, cứu trợ ngân hàng, cũng như áp dụng chính sách trợ cấp thất nghiệp và phiếu thực phẩm để giúp người dân Mỹ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi suy thoái kinh tế và ngăn chặn nghèo đói.

Đảng Cộng hòa cho rằng "Obama phải chịu trách nhiệm trước cử tri do gói kích thích tài chính không đủ mạnh để giảm tỷ lệ thất nghiệp." Nhưng một số lượng đáng kể cử tri nhận thức rằng đáng lẽ số phận của họ sẽ tồi tệ hơn nếu các thành viên Cộng hòa trong Quốc hội chiếm ưu thế tìm mọi cách ngăn chặn gói kích thích kinh tế.

Các cử tri cũng biết đảng Cộng hòa phản đối tất cả các kế hoạch tạo công ăn việc làm của Obama và kết quả là phần lớn những người Mỹ đó sẽ bỏ phiếu cho Obama.

Những "Người khác"

Người Mỹ có một câu ngạn ngữ: “Sai sót ngây thơ có thể dẫn đến khuyết điểm, nhưng ảo tưởng có thể dẫn đến thảm họa.”

Ví dụ, mùa Hè năm 1941, chỉ huy tối cao của phát xít Đức tin rằng một cuộc xâm lược Liên Xô trong bốn tháng sẽ dẫn đến thất bại của Nga trước mùa đông, mặc dù rất nhiều bằng chứng khẳng định chiến lược đó là sai lầm vì không tính đến các yếu tố lâu dài của một cuộc chiến tranh với Nga, từ đó Đức bị thất bại.

Tất nhiên, ảo tưởng của đảng Cộng hòa trong năm 2012 không đến nỗi tồi tệ như nhà lãnh đạo của Đức trong mùa Thu năm 1941 và mùa Đông năm 1942, nhưng thực tế đảng Cộng hòa không nhận thấy xu hướng lâu dài liên quan đến các công dân Mỹ.

Năm 2008, Obama sử dụng bức thông điệp cải cách toàn diện và nỗ lực để giành sự ủng hộ của "Những Người khác" - một nỗ lực chính trị mở rộng liên minh tới tầng lớp lao động Mỹ, người Mỹ gốc Phi, và những người thu nhập trung bình được giáo dục, tự do. Nhưng việc Đảng Cộng hòa chống lại liên minh của ông Obama không chỉ đơn thuần là một sai lầm ngây thơ mà còn là ảo tưởng.

Đảng Cộng hòa còn phản đối sự phát triển về ý thức xã hội và chính trị của "Những Người khác" bằng cách gây khó khăn cho việc bầu cử và tìm cách hạn chế quyền bầu cử bằng thủ đoạn "lừa gạt cử tri."

Nói cách khác, "Những Người khác" đã giúp Obama thắng cử năm 2008 sẽ hành động như vậy một lần nữa trong năm 2012.

Cuộc sống của dân tộc

Bốn lý do trên sẽ là những nhân tố dẫn đến việc tái cử năm 2012 của Tổng thống Obama, nhưng lý do cuối cùng có thể góp phần lớn nhất. Bên ngoài đời sống của cá nhân và của công ty là cuộc sống của dân tộc.

Nhiều quan chức được bầu ở cấp cao có thể đại diện cho cuộc sống của cá nhân và đời sống của công ty, nhưng duy nhất chỉ một người có thể đại diện cho cuộc sống của người dân, hay nói chung đời sống của dân tộc.

Trong thời đại hiện nay, ông Obama đại diện cho đời sống của dân tộc. Ông Obama không những đại diện cho các cá nhân và các tập đoàn, mà cả "Những Người khác"./.

Theo TTXVN
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	5
Size:	14.0 KB
ID:	405915  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12683 seconds with 15 queries