HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Khi chồng là kẻ cướp
Old 09-08-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Lòng tự trọng của tôi bị người ta dẫm đạp, số tiền mồ hôi nước mắt mà vợ chồng tôi chắt chiu dành dụm cũng bị người ta lấy đi. Mọi chuyện đổi trắng thay đen nhanh đến nỗi tôi không thể kịp trở tay. Tôi như con thuyền nan bơ vơ trước làn sóng dữ không biết nương tựa vào đâu...
…Với tuổi 27 như tôi ở một xã vùng trung du bị coi là gái ế. Vậy nên, tối ngày, gia đình tôi thúc giục chuyện chồng con. Tôi và anh là người cùng huyện và cùng làm công nhân tại một công ty da giầy, bén duyên nhau khi công ty cho đi dã ngoại. Anh hơn tôi 3 tuổi nên cũng muốn tìm vợ để lập gia đình. Cả hai tuy chưa thực sự hiểu nhau, nhưng vì muốn cưới nên chỉ trong 2 tháng, chúng tôi làm lễ kết hôn.

Mẹ chồng tôi có một ngôi nhà cấp bốn ngay sát nhà đang ở. Sau khi ở chung một tháng, bà bảo cho chúng tôi ra ở riêng tại ngôi nhà cấp bốn ấy. Ngôi nhà ngay sát đường quốc lộ nên vợ chồng chúng tôi bàn nhau nghỉ công việc làm da giày ca kíp, lương bổng lại thấp, mở cửa hàng đại lý bánh kẹo. Sở dĩ chúng tôi có vốn làm ăn là khi tôi cưới, mẹ tôi đã cho tôi 50 triệu để làm hồi môn và 30 triệu đồng tôi tiết kiệm được trước khi lấy chồng. Ngoài ra, tôi vay mượn bạn bè thêm ít nữa để dày vốn kinh doanh.

Tôi phụ trách bán hàng, còn chồng tôi phụ trách phần nhập hàng hóa. Công việc kinh doanh khá thuận lợi tỉ lệ nghịch với việc chúng tôi hiếm hoi con cái. Thời gian thấm thoắt qua nhanh như bóng câu ngoài cửa sổ. Gần 2 năm, tôi không có động tĩnh gì về việc có thai. Vợ chồng tôi đành đưa nhau tới bệnh viên tỉnh để khám và được biết vì một bệnh phụ khoa nên tôi khó có khả năng thụ thai.

Chúng tôi rất buồn. Thời gian sau đó, một mặt, anh tỏ thông cảm và động viên tôi chữa trị, nhưng mặt khác anh lại tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với việc quan hệ vợ chồng. Việc muộn con khiến tôi luôn lo âu và càng mong đợi, càng hy vọng thì càng căng thẳng hơn. Tôi luôn bị áp lực tâm lý đè nặng càng khiến khó khăn trong việc thụ thai. Thời gian cứ trôi, sự ra đời của một sinh linh bé nhỏ vẫn cứ như một điều ảo tưởng càng làm cho không khí gia đình trở nên nặng nề, khó chịu. Bên cạnh đó là những lời nhắc nhở, hối thúc của gia đình hai bên càng làm cho quan hệ giữa hai vợ chồng mỗi lúc thêm nhiều phiền muộn.

Công việc làm ăn của chúng tôi tiến triển tốt. Đoán chúng tôi tích cóp được một số tiền không nhỏ, mẹ chồng tôi gợi ý chúng tôi xây nhà ở cho đàng hoàng và biết đâu lại có sự tươi mới, chúng tôi sớm có con. Chúng tôi nghe vậy thấy có lý và đồng ý xây nhà. Ngặt một nỗi, tôi phải nằm viện mấy tháng trời cho việc thụ tinh nhân tạo nên không thể quản lý việc xây nhà. Biết vậy, mẹ chồng tôi sang nhà và bảo hai vợ chồng đưa bà tiền để bà gọi nguyên vật liệu giá thành rẻ (vì bà cũng đang kinh doanh mặt hàng này) và bà cùng chồng tôi quản lý việc xây nhà. Bà bảo tôi cứ yên tâm trong viện lo việc con cái. Tôi lại thấy có lý và trong một buổi tối, vợ chồng tôi đã đưa cho mẹ chồng 10 cây vàng trị giá khoảng 450 triệu đồng để bà lo chi trả nguyên vật liệu và công thợ mà không hề nghĩ ngợi gì.

*Với mối quan hệ của mẹ chồng tôi, nên việc xây nhà 3 tầng nhanh hơn dự kiến, chỉ mất 2 tháng. Vui mừng vì có ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ nhưng vợ chồng chúng tôi lại buồn đau khi tôi không giữ được đứa con của mình. Bắt đầu từ đó, chồng tôi thay đổi hẳn thái độ với tôi. Ngày càng lạnh nhạt và thường lấy lý do đi nhập hàng hóa để đi sớm về hôm.

Nghĩ tới việc chồng tôi có phụ nữ bên ngoài mà lòng tôi quặn thắt. Nỗi lo sợ ấy đã trở thành hiện thực khi một lần tôi bắt gặp chồng tôi lén lút nhắn tin cho người tình. Khi bị tôi phát hiện, ban đầu chồng tôi bối rối nhưng rồi, anh thẳng thừng: “Cô có giỏi đẻ cho tôi đứa con, còn không thì không được phép ngăn cấm tôi ngoại tình!”. Câu nói của người chồng đầu gối tay ấp bấy lâu khiến tôi chết điếng.

Không thèm đếm xỉa tới thái độ của tôi, anh càng ngày càng công khai mối quan hệ “ngoài luồng” của mình. Trước việc này, tôi đã sang nhà mẹ chồng kể với bà toàn bộ sự việc. Ngỡ mẹ chồng đứng về phía tôi và tìm cách góp ý, ngăn cảnh mối quan hệ bất minh kia nhưng chẳng ngờ mẹ chồng tôi đủng đỉnh: “Cô không đẻ được thì nó phải gửi giống bên ngoài chứ, không lẽ nhà tôi bị triệt người nối dõi tông đường à?”. Lại một câu nói chát chúa làm tôi không gượng dậy nổi. Tôi nằm ốm suốt gần chục ngày mà không thấy mẹ chồng và anh hỏi han lấy một lời.

Tim tôi đang vỡ nát mà chồng tôi chẳng buông tha. Anh đi đâu về hớt hải khoe: “Tôi sắp được làm bố rồi”. Không để tôi định thần, anh lại gằng giọng: “Cô liệu liệu mà thu xếp, xem mình có xứng đáng ở trong ngôi nhà này không?” Lòng tự trọng của tôi bị tổn thương ghê gớm. Tôi không thể sống chung với người chồng bội bạc, đã cướp đi lòng tự trọng, rồi đâm sâu nỗi đau của người phụ nữ khó khăn về đường sinh nở. Ngay đêm đó, tôi đã viết đơn xin li dị. Khỏi phải nói, khi cầm đơn li dị do chính tôi viết, anh mừng rỡ thế nào.

Mẹ chồng cũng biết chuyện chạy sang nhà, chẳng những không mắng mỏ anh mà còn vào hùa đuổi tôi: “Vợ chồng cạn tình nghĩa thì cô nên xếp quần áo vào va li mà về nhà mẹ đẻ. Nhà này không chào đón cô nữa”. Tôi nuốt nước mắt để khỏi trào mi, nghẹn ngào uất ức: “Nhà này nhà do vợ chồng con đổ mồ hôi nước mắt xây dựng tại sao con phải ra đi?”. “Nhà này sổ đỏ đứng tên tôi, cô chẳng có quyền gì trong này mà đòi chia chác” rồi mẹ chồng tôi chối bay chối biến việc vợ chồng chúng tôi đưa cho bà 10 cây vàng, bà bảo ngôi nhà này bà tự bỏ tiền mua đất, tự bỏ tiền xây. Tất nhiên chồng tôi hùa theo lời mẹ để nhanh chóng đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh ta còn thách thức: “Cô chẳng có chứng cứ, giấy tờ gì, ra tòa chia tài sản xem ai thắng ai!”.

Thực sự lúc đó, tôi không còn tin vào tai, vào mắt mình nữa. Mọi chuyện đổi trắng thay đen nhanh đến nỗi tôi không thể kịp trở tay. Tôi như con thuyền nan bơ vơ trước làn sóng dữ không biết nương tựa vào đâu.

Lòng tự trọng của tôi bị người ta dẫm đạp, số tiền hồi môn, mồ hôi nước mắt mà vợ chồng tôi chắt chiu dành dụm cũng bị người ta lấy đi. Tôi thành kẻ tay trắng. Tôi đang đau đớn và bế tắc đến tột cùng. Tôi phải làm gì đây để lấy lại sự công bằng? Chẳng lẽ lại tố cáo những người đã từng rất thân thích với mình ra chốn công đường?

Minh Thủy (Văn Chấn - Yên Bái)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images661806_gd.jpg
Views:	113
Size:	68.0 KB
ID:	406336  
 
User Tag List


Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12260 seconds with 15 queries