HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nga từ chối bom thông minh KAB-S
Old 09-24-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Bộ Quốc pḥng Nga từ chối mua bom có điều khiển KAB-S v́ giá quá đắt, thay vào đó sẽ cải tiến máy bay để ném bom thông thường với độ chính xác cao.

Izvestia dẫn lời quan chức cao cấp Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, họ đă từ chối mua loại bom có điều khiển KAB-S trang bị tổ hợp ngắm sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GLONASS.

Nguyên nhân của quyết định này do giá một quả bom quá đắt, khoảng 97,770 USD/quả, trong khi quả bom thường vào khoảng 32.000 USD/quả.

Bộ Tư lệnh Không quân Nga cho rằng, họ không có nhu cầu đối với KAB-S.

Các máy bay ném bom Su-24 và Tu-22M do Gefest-IT cải tiến nâng cấp đảm bảo độ chính xác ném bom trúng đích cao hơn so với việc dùng bom phá thông thường.

“Bộ Quốc pḥng đă thử KAB-S từ 2009. Công ty sản xuất loại bom này trong 3 năm chưa khắc phục được hết các khiếm khuyết đă được phát hiện. Ví dụ, chúng tôi chưa hài ḷng với cự li ném bom 6-8km. Cự li này làm tăng nguy cơ phi công bị pḥng không của đối phương bắn hạ. Chúng tôi cũng tính đến giá thành quá cao”, đại diện Không quân Nga cho biết.

“Bộ Quốc pḥng và Gefest-IT đang cải tiến các máy bay Su-24 và Tu-22M. Cùng với các quân nhân chúng tôi lắp cho những máy bay này những hệ thống điều khiển được gọi là thích ứng có tổ hợp ngắm mục tiêu mới. Nó nâng độ chính xác trúng đích khi dùng bom thường đến mức của bom có hiệu chỉnh", nhà thiết kế chính của Gefest-IT Alexander Panin nói.

Ông này cho biết, quy luật thuật phóng là như nhau đối với bom thường và bom có điều khiển. Trong khi đó, các loại bom đạn điều khiển được cho là dễ bị tổn thương v́ thủ đoạn gây nhiễu vô tuyến điện tử của đối phương. Trên thế giới có đủ các hệ thống tác chiến điện tử có thể chế áp các tín hiệu hệ thống định vị toàn cầu GLONASS và GPS.


Nga từ chối bom điều khiển chính xác cao KAB-S v́ lư gio tiền bạc và vấn đề kỹ thuật.

“Nếu máy bay thả bom từ độ cao 8km ở tốc độ 800km/h, th́ quả bom bay 11km trong khoảng 1 phút. Không quan trọng đó là bom có điều khiển hay không, các quy luật vật lư là nhất quán. Nếu tính toán đúng toạ độ ban đầu của điểm thả bom, toạ độ mục tiêu và cự li từ điểm thả bom đến mục tiêu, có thể tiêu diệt mục tiêu một cách hiệu quả bằng bom thường rơi tự do. Tổ hợp của chúng tôi cho phép thực hiện các tính toán trên trong nháy mắt”, ông Alexander Panin nói thêm.

Mỹ có loại bom tương tự KAB-S là họ JDАM. Nhờ máy thu GPS có độ chính xác được nâng cấp và các phần bổ trợ khí động mà cự li thả bom là 28km tính từ điểm cắt bom đến mục tiêu, nghĩa là gấp hơn ba lần so với bom của Nga.

“Để bom thông thường rơi trúng mục tiêu, các máy bay Su-24 hặc Tu- 22M được cải tiến nâng cấp sẽ phải giữ đúng hướng bay, tốc độ và độ cao. Chỉ một sự sai lệch nhỏ nhất sẽ làm bom trượt mục tiêu. Chính vào lúc này máy bay ném bom dễ bị tổn thương v́ pḥng không của đối phương," Chủ tịch Viện đánh giá chiến lược Alexander Konovalov giải thích.

Theo ông Konovalov, máy bay mang bom KAB-S không mắc phải yếu điểm này. C̣n nếu lắp thêm cho bom các phần bổ trợ khí động th́ cự li cắt bom sẽ tăng lên đến 25-30km.

“KAB-S đắt như vậy v́ đó là sản phẩm đơn chiếc. Nếu sản xuất chúng hàng loạt, giá sẽ hạ xuống. Từ năm 2013, Ấn Độ sẽ bắt đầu mua loại bom này. Như vậy nhu cầu trên thị trường vũ khí thế giới là có," đại diện Tổ hợp Công nghiệp Quốc pḥng Nga cho biết.

KAB-S dùng để tiêu diệt các mục tiêu nhỏ cố định kiên cố trên mặt đất và mặt biển. Chúng được dùng trong thành phần tổ hợp vũ khí đạn dược của các máy bay như Su-30, Su-34, Su-24M, MiG-29 và các máy bay khác.

Nguyễn Vũ (theo Izvestia)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	19.9 KB
ID:	409912  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09794 seconds with 15 queries