HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cánh Hoa Có Hình Cờ Vàng, Chuyện Thật hay Giả ?
Old 09-23-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,332
Thanks: 11
Thanked 14,124 Times in 11,285 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Kính thưa quý độc giả, BBT chúng tôi vừa nhận được bài viết phản biện việc hoa in hình cờ Vàng VNCH của Nhóm Hành Khất. Chúng tôi thận trọng xin đăng bài viết này, phần còn lại do quý vị tùy nghi suy xét.

Gần đây trên nhiều trang mạng hải ngoại cũng như trên các diễn đàn và facebook đang xôn xao gây cấn về tấm hình chậu hoa sứ. Có điều đáng nói nơi đây là nguyên chậu hoa sứ đó chỉ nở ra 1 đóa bông, mà đóa hoa này lại có 5 cánh hiển hiện rõ 3 đường chỉ đỏ trên nền vàng của mỗi cánh hoa, tạo ra hình ảnh của lá cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa.


Theo lời ghi của NTV, người chụp ra tấm hình này, tác giả chụp được vào ngày 17/09/2012 tại nhà 1 người bạn trong thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Nhưng qua điều nghiên và tìm hiểu, chúng tôi có thể kết luận chính xác rằng cánh hoa sứ có hình cờ Vàng hoàn toàn là chuyện giả tạo, dựng ghép nhầm mục đích gây sóng gió trong cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại. Sau đây là những nhận xét của chúng tôi được ghi lại:

- Thứ nhất, trên cánh hoa của NTV không có dấu hiệu nào cho biết có những đường chỉ của cánh bông. Thông thường, mỗi loài hoa đều có các đường chỉ trên mỗi cánh. Những đường chỉ này(hay còn gọi là đường gân) để nuôi dưỡng cánh bông. Từ đường gân chính xuất phát từ cuối cánh hoa sẽ tỏa ra các đường gân phụ xung quanh. Tuy nhiên, bề mặt trên cánh hoa của NTV xem như hoàn toàn phẳng lì, duy chỉ có 3 đường chỉ đỏ đậm, trơn tru chạy dọc theo cánh bông và nơi gần ngọn cánh có điểm thêm vài đốm lem nhem. Sự lem nhem này là sự cố tình tạo dựng, tượng trưng cho các đường gân phụ !

Những đường chỉ gân của một loại cánh hoa sứ

- Thứ hai, độ sắc của đường gân trong các loài hoa thường đậm nơi cuối cánh và giữa cánh, rồi chuyển nhạt dần nơi phần ngọn cánh. Tuy nhiên, trong hình chụp cận cảnh, chúng ta dễ dàng nhận ra 3 đường chỉ màu đỏ lại phai nhạt đi nơi cuối cánh !

- Thứ ba, thông thường khi hoa đã nở ra từ búp thì phần ngay giữa hoa có thể là nhụy hoa hoặc rãnh hoa. Tuy nhiên, hoa trong hình chụp không có nhụy lại cũng không có rãnh, nhưng lại có thêm búp ngay giữa đóa bông !

Khi hoa nở, các cánh hoa cả trong lẫn ngoài đều mở ra từ từ đồng loạt, không thể nào có hiện tượng hy hữu trong khi nhóm cánh bên ngoài đã nở hết mà nhóm cánh bên trong vẫn còn trong trạng thái búp.

- Thứ tư, chân hoa là nơi kết chặc giữa cánh hoa với nhau và khoảng cách giữa chúng là zero. Tuy nhiên, hoa trong hình chụp lại không có chân hoa !
- Thứ năm, phần mình cuống hoa phình to. Điều này chứng tỏ cuống hoa sẽ trở thành ống hoa, tạo ra đường rãnh chân không dễ thấy xuyên suốt đến chân hoa. Cũng có nghĩa rằng các cánh hoa sẽ không nở ra lòe loẹt như 5 cánh hoa hình lá cờ trong hình, mở dài suốt chiều dài cánh hoa và tạo ra cảm giác rằng 5 cánh hoa này dường như không được kết chặt lại với nhau để làm cho chân hoa vững chắc !
Song song với sự giả tạo, chúng tôi còn có thể chắc chắn rằng sự giả tạo này được thực hiện qua thủ công, tức là tự tạo cảnh trước khi dùng máy camera chụp. Vì lẽ đó mà tác giả NTV đã hùng dũng đưa ra thách đố mọi kiểm chứng và bảo đảm đó là hình chụp 100% không gán ghép. Nhưng, người chụp NTV lại không bảo đảm chắc chắn là hoa hình lá cờ Vàng VNCH là thật 100% ! (*)

Khốn nạn thay cho kẻ lưu manh giả tạo nhầm phá rối cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại. Hành động khốn nạn này chỉ có bọn tay sai Việt Cộng nằm vùng, là bọn đã bán đứt linh hồn cho quỷ đỏ, mới có manh tâm nghĩ đến xảo trá lường gạt mọi người.

Là người Việt Quốc Gia chân chính không bao giờ có những hành động bịp bợm thô bỉ như vậy !

Kết luận :

Theo các nhận xét như trên, cho thấy rằng 5 cánh hoa hình lá cờ VNCH chỉ là những cánh hoa giả tạo được vẻ thêm những đường gân màu đỏ trên nền vàng giả tạo và sau đó buộc chặt vào chân búp hoa.

Người có tên NTV đã cố tình thách đố cả cộng đồng người Việt hải ngoại rằng tấm hình hắn ta chụp là sự thật 100%, nhưng hắn lại không có gì bảo đảm sự thật về 5 cánh hoa in cờ Vàng VNCH !

Dù thế nào đi chăng, cộng đồng hải ngoại nói riêng khó thể nào chấp nhận sự kiện này khi không có 1 thông tin kiểm chứng chính xác vì nó sẽ mang lại nhiều tai tiếng không ít đối với người dân trong nước cũng như ở những nơi khác khi sự kiện này được ngụy tạo.Vì vậy, một cá nhân không thể nào đại diện cho một cộng đồng tự hành động tung tin thất thiệt. Một hành động đáng bị phỉ nhổ !

Cho đến thời điểm viết bài này, ngoại trừ sự xôn xao giữa người Việt với nhau và thông tin ngụy tạo này được đăng lên trên các trang mạng cũng như diễn đàn, thì không có 1 dòng thông tin nào bằng tiếng Anh kể cả báo chí và truyền hình địa phương, ngay cả người Việt sống lâu năm tại Houston cũng không biết chậu hoa sứ đó nằm ở hóc hẻm nào của thành phố, nói chi đến việc cử người Việt đến làm cuộc phỏng vấn với chủ nhân của chậu hoa sứ đó !

Điều chúng ta có thể tự hỏi là người ngụy tạo này làm vậy với mục đích gì ? Có lợi cho ai, phe phái nào ? Hay chỉ muốn mọi người biết đến biệt hiệu NTV qua những bức hình thiếu kiểm chứng ? Hay muốn tự sướng? Hoặc giả, cũng có thể làm theo chỉ thị của lũ Việt Cộng trong nước?

Và nếu người có biệt hiệu NTV muốn danh chánh ngôn thuận thì nên tỏ ra thiện chí hơn, nên cung cấp đầy đủ thông tin để mọi người cùng kiểm chứng. Tuyệt nhiên, một lần nữa, cộng đồng người Việt hải ngoại không thể chấp nhận bất kỳ sự kiện thiếu kiểm chứng nào mà họ có thể làm, nếu không là sự cảnh cáo trước bản tin.

Đừng vì lý nào mà mù quáng với những hình thức gần như mê tín dị đoan rẻ tiền như trên. Thời đại hôm nay không phải trước năm 45 hay xa hơn nữa, trừ khi những thông tin luôn bị bịt chận một cách độc đoán ngu muội.

Nhóm Hành Khất Cảnh Báo

Chú thích:


(*) Lời hắn ghi nguyên văn sau đây:

“Hoa Sứ nở ra năm cánh hình cờ VNCH tại Houston

Nhờ bạn đọc chuyển đi khắp nơi

Hoa Sứ nở ra hình ảnh cờ Việt Nam Cộng Hòa do chính tôi (NTV) chụp lúc sau 11 AM ngày 17/9/2012 tại nhà người bạn ở Houston, Texas bằng máy Canon 60D. Ảnh thật 100% không chỉnh sửa.

Thân hữu nào biết về kỷ thuật ảnh Digital có thể kiểm chứng đúng 100%”
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Su19.jpg
Views:	30
Size:	29.9 KB
ID:	409809  
Old 09-23-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

không biết thật hay giã nhưng nhìn thấy quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 09-23-2012   #3
tisun
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
tisun's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,014
Thanks: 3,179
Thanked 282 Times in 203 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 20
tisun Reputation Uy Tín Level 1tisun Reputation Uy Tín Level 1tisun Reputation Uy Tín Level 1tisun Reputation Uy Tín Level 1tisun Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thật giã cũng được, cứ gửi tràn lan trên net truyền về VN thật nhiều cờ vàng. CS không ngu làm việc này,gậy ông đập lưng ông. Cũng giống như Nguyễn Trãi cho lấy mật vẽ trên lá "Lê Lợi vi quân, Nguyễn trãi vi thần"
tisun_is_offline  
Old 09-23-2012   #4
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
không biết thật hay giã nhưng nhìn thấy quá đã
dalat47_is_offline  
Old 09-24-2012   #5
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Không có gì ầm ỉ .... Thật hay giả củng tốt hết ....
Ở Việt Nam mấy người bị bịnh Trỉ họ đi toilet và ị ra
màu cờ đỏ có sao vàng .....
chu9chin_is_offline  
Old 09-24-2012   #6
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by chu9chin View Post
Không có gì ầm ỉ .... Thật hay giả củng tốt hết ....
Ở Việt Nam mấy người bị bịnh Trỉ họ đi toilet và ị ra
màu cờ đỏ có sao vàng .....
:haf ppy:
5com_is_offline  
Old 09-25-2012   #7
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Thật giã cũng được, cứ gửi tràn lan trên net truyền về VN thật nhiều cờ vàng. CS không ngu làm việc này,gậy ông đập lưng ông. Cũng giống như Nguyễn Trãi cho lấy mật vẽ trên lá "Lê Lợi vi quân, Nguyễn trãi vi thần"
simba2007_is_offline  
Old 09-25-2012   #8
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default


hehehe em ị trong quần xì
dalat47_is_offline  
Old 09-25-2012   #9
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by dalat47 View Post

hehehe em ị trong quần xì

Hình quá độc ...
Có tên Bắc Cụ nào muốn liếm sao vàng không ?
chu9chin_is_offline  
Old 09-25-2012   #10
baovo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 347
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
baovo Reputation Uy Tín Level 1
Default

dm thang vuitoichat nay` wa' ranh? ,,,chuyen nhu vay cung~ di dinh chinh nua,may` so csvn sup do ha?. cai thang cho' chet'
baovo_is_offline  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12166 seconds with 15 queries