HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người dân thực sự hoang mang vì cách tiêu thụ hàng "chui" của Unilever
Old 10-01-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,767
Thanks: 11
Thanked 14,088 Times in 11,250 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - "Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh thì Unilever đã cho tiêu thụ toàn bộ số hàng hóa trị giá nhiều tỷ đồng ngoài thị trường, vậy ai sẽ đảm bảo chất lượng và liệu người tiêu dùng như chúng tôi có an tâm khi dùng những sản phẩm này đang bán ngoài thị trường...", độc giả Đỗ Thùy Linh bày tỏ.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin về vụ việc Unilever bị phạt gần 4 tỉ đồng vì bán mỹ phẩm nhập khẩu trái phép, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Đỗ Thùy Linh. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Những ngày qua, như rất nhiều người tiêu dùng khác, cá nhân tôi đã theo dõi rất kỹ những thông tin xung quanh vụ việc Công ty TNHH quốc tế Unilever, là Tập đoàn của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất hóa mỹ phẩm và hàng tiêu dùng, đã bị phát hiện cố tình tiêu thụ hàng chục ngàn thùng mỹ phẩm mà không có giấy phép nhập khẩu.

Đồng thời, đơn vị này cũng phải chịu hình phạt với số tiền lên tới gần 4 tỷ đồng.

ảnh minh họa (nguồn Internet)

Sau khi đọc xong thông tin này, là một người tiêu dùng, cá nhân tôi thực sự đã cảm thấy phát hoảng với những hành vi gian lận thương mại đến trắng trợn của một thương hiệu đã có uy tín ở nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam.

Trước hết, như chúng ta đều biết những tác dụng, đồng thời là những tác hại của mỹ phẩm có thể gây ra đối với con người. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dùng thì việc đầu tiên cần phải được xác thực đó là nguồn gốc, sau đó là chất lượng của sản phẩm phải được thông tin rõ ràng và phải được các cơ quan chức năng kiểm tra, chứng nhận.

Tuy nhiên, trong khi các cơ quan chức năng còn đang xác minh, điều tra về lô hàng này thì Unilever đã "tuồn" toàn bộ sản phẩm ra ngoài thị trường để tiêu thụ. Việc làm như vậy, theo ý kiến của cá nhân tôi, là hoàn toàn không thể chấp nhận được, đặc biệt với một thương hiệu đa quốc gia luôn nhấn mạnh về sự uy tín, đảm bảo chất lượng của mình.

Hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm đã bị "tuồn" trái phép ra ngoài thị trường, nếu đảm bảo chất lượng, an toàn tốt với người sử dụng thì không sao những nếu không tốt, xảy ra sự cố thì ai sẽ là người đứng ra đảm bảo chất lượng đây?

Thêm vào đó, việc hàng chục ngàn sản phẩm được đưa trái phép ra ngoài thị trường như vậy cũng khiến cho những người tiêu dùng như chúng tôi không khỏi phải đặt ra câu hỏi nghi ngờ rằng, liệu chúng tôi có yên tâm để sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đang bán ngoài thị trường của Unilever không đây?

Tôi không hề có ý gì nhưng thực tế, đã có trường hợp, một số doanh nghiệp sau khi bị khách hàng "tố" về chất lượng sản phẩm có vấn đề đều chơi ván bài "lật lọng", chối bỏ trách nhiệm và coi đây không phải là sản phẩm không phải của doanh nghiệp, sản phẩm là hàng nhái, hàng nhập lậu... Liệu rằng, trong trường hợp này, có khả năng xảy ra câu chuyện như vậy không?

Đó là chưa kể đến việc, dù đã bị cơ quan hải quan thành phố Hồ Chí Minh lập biên bản vi phạm nhưng Unliever vẫn dây dưa, cố tình không chấp hành và mãi đến ngày 13/2, Công ty Unilever Việt Nam mới "thú nhận" việc đã mang toàn bộ hàng hóa trên đi tiêu thụ thị trường.

Chưa hết, không những không chấp hành hình phạt, tháng 4/2012, Công ty này còn khiếu nại, xin bổ sung giấy phép nhập khẩu và yêu cầu được giảm mức phạt... Tuy nhiên, khiếu nại này đã bị Tổng cục Hải quan bác và yêu cầu chấp hành hình phạt.

ảnh minh họa (nguồn Internet)

Như đã nói, bản thân tôi được nghe nhiều quảng cáo và biết Unilever là một thương hiệu lớn, đa quốc gia và ở Việt Nam đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp các ngành hàng tiêu dùng.

Nhưng giờ đây, khi mắc phải sai phạm lại cố tình dây dưa, tìm cách nọ, cách kia..., liệu rằng có phải đây là thể hiện lên sự coi thường các cơ quan chức năng, coi thường pháp luật của nước sở tại chăng?

Một thương hiệu uy tín theo tôi hiểu là một thương hiệu luôn đảm bảo sự coi trọng, bảo đảm quyền lợi chính đáng đối với người tiêu dùng và chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Nhưng với cách làm ở đây của Unilever dường như lại cho thấy là sự coi thường tất cả người tiêu dùng và các cơ quan chức năng.

Và thực sự, với những gì đã nhấn mạnh ở trên, cá nhân tôi, khi nhìn vào đây, tôi cảm thấy 'phát hoảng' với cách làm ở đây của Unilever...

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Độc giả Đỗ Thùy Linh
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	hinh%20Ulilever-giaoduc.net.vn2.jpg
Views:	10
Size:	98.2 KB
ID:	411556  
 
User Tag List


Khi tiền thuế của dân được dùng để cứu nhà nước: nỗi đau mà Marx đã gọi tên 160 năm trước Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10971 seconds with 15 queries