HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default IMF: Trung Quốc thiệt nếu không đến Tokyo
Old 10-12-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Đây là lời cảnh báo vừa được nữ Tổng Giám đốc IMF - bà Christine Lagarde đưa ra ngày hôm qua (11/10) sau khi có tin, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên và Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Tạ Húc Nhân tẩy chay hội nghị thường niên của IMF đang diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết hôm 10/10 rằng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ không dẫn đầu phái đoàn nước này đến tham dự hội nghị IMF trong tuần này. "Chúng tôi nhận được thông báo từ cách đây 2 ngày cho biết, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên có thể sẽ phải hủy bài phát biểu tại hội nghị ở Tokyo do lịch trình làm việc của ông này. Bây giờ chúng tôi đã được xác nhận, phái đoàn Trung Quốc đến dự hội nghị của IMF do Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương dẫn đầu”, một phát ngôn viên của IMF cho biết.

Ông Chu Tiểu Xuyên được dự kiến sẽ có một bài đọc diễn văn trong phiên bế mạc hội nghị IMF vào ngày Chủ nhật (14/10) tới.

Ngoài sự vắng mặt của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên, IMF còn được hãng thông tấn chính thức Tân Hoa xã xác nhận, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Tạ Húc Nhân cũng sẽ không có mặt tại hội nghị của IMF ở Tokyo. Thay vào đó, người đi thay ông Tạ Húc Nhân sẽ là Thứ trưởng Tài chính Chu Diệu Quang.

Lần đầu tiên trong gần nửa thập kỷ, Nhật Bản đóng vai trò là nước chủ nhà tổ chức các hội nghị thường niên của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB). Khoảng 20.000 người được cho là sẽ đến tham dự các sự kiện sẽ kết thúc vào ngày Chủ nhật tới này. Điều đó đã biến nó trở thành một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất thế giới.

"Cuộc họp ở Tokyo là một hội nghị quốc tế cực kỳ quan trọng. Thật là điều đáng tiếc khi các đại diện của chính quyền Trung Quốc không đến tham dự”, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Koriki Jojima đã nói như vậy tại một cuộc họp báo khi đề cập đến sự vắng mặt của hai quan chức cấp cao hàng đầu về tài chính của Trung Quốc.

IMF cảnh báo Trung Quốc

Mặc dù các quan chức Trung Quốc không đưa ra bất kỳ lý do chính thức nào cho quyết định vắng mặt của họ tại hội nghị IMF và WB nhưng người ta tin rằng, cuộc tranh chấp quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư với Nhật Bản là lý do chính khiến họ tẩy chay hội nghị ở Tokyo.

Từ tháng 8, hai nền kinh tế hàng đầu Châu Á đã bị cuốn vào một cuộc tranh chấp lãnh thổ căng thẳng ở biển Hoa Đông. Cuộc tranh chấp này đã đẩy quan hệ giữa hai cường quốc Nhật Bản và Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tổng Giám đốc IMF – bà Lagarde đã kêu gọi cả Tokyo và Bắc Kinh nhanh chóng giải quyết các bất đồng bởi theo bà, hai nước này “có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu ".

"Chúng ta có rất nhiều vấn đề quan trọng cần thảo luận, bàn bạc. Những cuộc thảo luận và hội thảo lớn sẽ được tổ chức. Tôi nghĩ, họ sẽ thua thiệt nếu không đến tham dự hội nghị lần này”, bà Lagarde đã nói như vậy về sự vắng mặt của Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Sự đối đầu quyết liệt giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã gây lo ngại cho nhiều người bởi đây là mối quan hệ quan trọng đối với thế giới. Trung Quốc và Nhật Bản được coi là những đầu tàu của nền kinh tế thế giới. Sự căng thẳng giữa họ sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh nó đang gặp rất nhiều khó khăn. Giới lãnh đạo Mỹ từng lên tiếng kêu gọi Trung Quốc và Nhật Bản giữ cái đầu lạnh để giải quyết cuộc khủng hoảng trong quan hệ ngoại giao giữa họ.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) – ông Jim Yong Kim hôm 10/10 cũng phát biểu, ông có niềm tin lớn rằng, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tìm được một cách để hợp tác với nhau trong tương lai.

Cả Nhật Bản và Trung Quốc đều đòi chủ quyền đối với một quần đảo ở biển Hoa Đông mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trong khi Nhật Bản gọi là Senkaku. Nhật Bản đang kiểm soát quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nhưng Trung Quốc không chấp nhận điều này. Cuộc tranh chấp xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là nguyên nhân chính khiến quan hệ Trung-Nhật thường xuyên rơi vào căng thẳng.

Mới đây nhất, sóng gió ở biển Hoa Đông lại nổi lên sau sự kiện một nhóm các nhà hoạt động Trung Quốc hôm 15/8 đổ bộ lên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư cắm cờ nhằm mục đích “khẳng định chủ quyền của Trung Quốc” đối với vùng lãnh thổ này. Nhật Bản cũng đáp trả bằng một loạt động thái đầy thách thức, trong đó đỉnh điểm là việc nước này mua lại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Hành động mua lại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư của Nhật Bản đã vấp phải một loạt phản ứng đầy giận dữ của phía Trung Quốc. Và việc tẩy chay hội nghị IMF, WB ở Tokyo là một trong những động thái như thế.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư gồm 5 hòn đảo nằm cách đảo Okinawa, phía nam Nhật Bản, khoảng 160km, và cách Vùng lãnh thổ Đài Loan khoảng 200km. Chùm đảo nằm giữa Nhật Bản và Đài Loan này có nguồn cá dồi dào và có thể có cả dầu mỏ. Nó cũng nằm gần với các tuyến đường biển quan trọng.


Kiệt Linh - (theo Asia News, Reuters)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_490622.jpg
Views:	172
Size:	21.4 KB
ID:	414725  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09725 seconds with 15 queries