HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nếu không mua đồ ngoại về nấu thì chả ai động đũa cả
Old 10-21-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(VTC News) - Dù nhiều siêu thị đang đối diện với tình trạng sức mua giảm, nhưng riêng mặt hàng thực phẩm ngoại vẫn giữ ổn định, bởi nhiều bà nội trợ giàu có thích dùng thực phẩm từ hàng tươi sống cho đến trái cây bánh kẹo mác ngoại cho bữa ăn gia đình.

Nhà giàu có tiền, có quyền tiêu theo cách của mình. Nhưng giới chuyên gia thì cho rằng sính ngoại quá cũng chưa phải là hay.

Tiền triệu mỗi bữa ăn!

Thu nhập của hai vợ chồng đều ở mức cao nên chi tiêu trong gia đình chị Minh Hà (Đốc Ngữ, Ba Đình) cũng xông xênh hơn nhiều gia đình khác. Mỗi lần đi siêu thị mua đồ ăn thường ngày, hóa đơn tính tiền của chị Hà lúc nào cũng là tiền triệu, thậm chí là chục triệu.
Chị Hà chia sẻ: “Tôi luôn coi trọng bữa ăn trong gia đình vì chúng tôi chỉ ăn bữa tối cùng nhau. Ban ngày, 2 cháu đi học ăn trưa tại trường, chồng và tôi cũng đều ăn ở cơ quan. Bữa tối không chỉ giúp gia đình tôi sum họp mà còn giúp các thành viên trong gia đình tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả”.

Chị Hà rất sành sỏi trong việc lựa chọn thực phẩm ngoại, và những thực phẩm chị mua có thể làm hoa mắt các bà các chị may mắn được gặp chị ở quầy tính tiền. Thịt bò chị thường dùng là thịt bò Mỹ với giá 800.000 đồng/cân, gà phải lựa chọn gà Brazil với giá 500.000 đồng/cân, khoai tây Hà Lan: 400.000 đồng/cân, nấm Hàn Quốc: 500.000 đồng/hộp 50gr…

Ngoài ra, các loại hoa quả dùng sau bữa ăn cũng luôn gắn mác ngoại với giá chỉ có những người có tiền như gia đình chị Hà mới dùng: táo Úc: 300.000 đồng/cân, nho Mỹ: 400.000 đồng/cân, cam Hồng Kông: 350.000 đồng/cân.

Chị Hà nhẩm tính, chi phí mỗi bữa ăn tối của gia đình chị tại nhà cũng ngót nghét 2 triệu đồng, bằng nửa tháng lương của người lao động bình thường. “Tôi không tiếc tiền cho việc ăn uống bởi ăn ngon hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Dù kinh tế suy thoái nhưng sức khỏe vẫn phải được quan tâm hàng đầu”, chị Hà nói.

Khác với mục đích chăm sóc sức khỏe cho gia đình bằng ăn uống của chị Hà, chị Tâm (Hoàng Mai, Hà Nội) thì lựa chọn thực phẩm ngoại chỉ bởi ra uy với gia đình nhà chồng.

Chị Tâm cho hay: “Sự nghiệp của hai vợ chồng đi từ bàn tay trắng đi lên. Chồng tôi mới đón 2 bố mẹ chồng lên ở với chúng tôi nên phải để các cụ thấy rằng, chúng tôi không chỉ ở sang trọng mà trong bữa ăn của chúng tôi cũng sang trọng, khác hẳn với mọi người ở quê”.

Còn với chị Mai, vợ một doanh nghiệp trong giới bất động sản thì đơn giản cho rằng, chi tiền triệu cho bữa ăn chỉ vì chồng và con thích ăn những đồ ăn ngoại đó. “Gia đình tôi ăn ngon quen rồi. Gạo thì phải gạo Nhật, thịt thì phải từ Úc hoặc Mỹ, rau thì phải rau sạch từ Hà Lan… nên không mua đồ ngoại về nấu thì chả ai động đũa cả”, chị Mai tâm sự.

Tạo sự chênh lệch giàu nghèo và tâm lý sính ngoại

Bà Vũ Thị Hậu – Phó Giám đốc hệ thống siêu thị Fivimart cho biết: “Thực phẩm ngoại trong cơ cấu hàng hóa của chúng tôi chỉ chiếm 30% nhưng sức tiêu thụ giữ ổn định hơn các mặt hàng thực phẩm trong nước. Sở dĩ như vậy vì bản thân khách hàng mua thực phẩm ngoại là những người có tiền, hầu như họ không chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Mà dù có bị ảnh hưởng thì thói quen ăn uống, tiêu xài cũng khó thay đổi trong một sớm một chiều”.

Tại hệ thống siêu thị Big C, nơi có nhiều mặt hàng thực phẩm ngoại nhập nhất trong chuỗi các siêu thị ở Hà Nội, đều ghi nhận sức mua ổn định, thậm chí còn gia tăng vào những dịp lễ tết của hàng hóa đặc biệt này.

“Thịt bò nhập vẫn là mặt hàng bán chạy nhất, bởi chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng nhỏ lẻ mà còn cung cấp đến nhiều nhà hàng cao cấp. Có những tháng cao điểm, chúng tôi tiêu thụ cả tấn thịt bò từ Mỹ và Úc”, bà Thu Huyền - Giám đốc truyền thống siêu thị Big C cho biết.

Các siêu thị thì vui mừng khi thực phẩm ngoại nhập vẫn tiêu thụ tốt trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng dưới góc độ của một chuyên gia, ông Vũ Vinh Phú – Nguyên phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội – Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội băn khoăn: “Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận, giá thực phẩm trong nước đang tăng cao dưới sức ép của nhiều mặt hàng tăng giá.

Thực phẩm trong nước tăng 1 thì thực phẩm ngoại nhập sẽ tăng lên gấp 3, 4 lần. Siêu thị có thể vui vì doanh số hàng ngoại nhập ổn định, thậm chí tăng nhưng nhìn rộng ra, chính những mặt hàng ngoại nhập đang là bước cản trở cho hàng nội với chất lượng gần như tương đương nhau”.

Ông Phú cũng cho rằng, chính những mặt hàng thực phẩm ngoại nhập đang tạo ra sự chênh lệch giàu nghèo của người dân thành thị.

“Một đứa trẻ mang cơm đi học với toàn thịt bò Úc, rau Hà Lan, canh sâm Hàn Quốc, rồi đứa trẻ cùng lớp với rau muống, trứng rán sẽ nghĩ gì? Sự yêu thích hàng ngoại của gia đình đã tác động đến từng bữa cơm của trẻ con. Như vậy, ngay từ nhỏ, đứa trẻ đã tự hình thành thói quen sính đồ ngoại, bài trừ đồ nội và coi thường những bạn bè cùng trang lứa không cùng đẳng cấp với mình”, ông Phú chia sẻ.

Các bậc phụ huynh, các bà nội trợ hãy làm sao cho bữa ăn gia đình mang hơi thở của người Việt bởi chúng ta đang sống trên mảnh đất này, hãy gieo vào tâm hồn những đứa trẻ bằng những bữa cơm thuần Việt để chúng lớn lên mà không bị lệch lạc so với những đứa trẻ khác.

Ngọc Mai
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	33.0 KB
ID:	417108  
Old 10-21-2012   #2
lao ong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
lao ong's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 1,430
Thanks: 73
Thanked 71 Times in 46 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 15
lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1lao ong Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mấy thằng đại gia, tỷ phú đỏ ăn đồ ngoại thì cũng ị ra cức VC chứ có ra cức ngoại đâu!!!!
lao ong_is_offline  
Old 10-21-2012   #3
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

mua đồ ngoại xuất xứ từ nước LẠ, mang nhản giả thì cũng ''đi bán muối''
5com_is_offline  
Old 10-21-2012   #4
canhdieubay
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 27
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

o vn phai can toi 2 trieu cho moi de mua thuc an ngoai , ma thuc an ngoai nhap ve vn toan la do phe thai , tui no ngu dau co biet , con o nuoc ngoai nhu au chau chi can can 10 euro la co day du do an va rau ,ma toan la hang qua kiem soat . hehheee , ma sao khoai tay o oa lan ve vn toi 20dollars 1 ky , o au chau khoai tay dau co mac vaydau , 25 ky chi vao khoang 5 euro
canhdieubay_is_offline  
Old 10-21-2012   #5
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by lao ong View Post
Mấy thằng đại gia, tỷ phú đỏ ăn đồ ngoại thì cũng ị ra cức VC chứ có ra cức ngoại đâu!!!!
:haf ppy:

Quote:
Originally Posted by 5com View Post
mua đồ ngoại xuất xứ từ nước LẠ, mang nhản giả thì cũng ''đi bán muối''
:haf ppy:
cc4cc_is_offline  
Old 10-21-2012   #6
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,386
Thanks: 2,221
Thanked 1,177 Times in 718 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by lao ong View Post
Mấy thằng đại gia, tỷ phú đỏ ăn đồ ngoại thì cũng ị ra cức VC chứ có ra cức ngoại đâu!!!!
Quote:
Originally Posted by 5com View Post
mua đồ ngoại xuất xứ từ nước LẠ, mang nhản giả thì cũng ''đi bán muối''
:haf ppy: Quá độc
angel158870_is_offline  
Old 10-22-2012   #7
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

vãi lồn thứ ngố côn đồ tiền cướp bó không mồi hôi sương máu thì sao không lhun lhí chứ
3dungvemcondo_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13550 seconds with 15 queries