Triệu phú người Anh buôn lậu thiết bị tên lửa cho Iran - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 11-02-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Triệu phú người Anh buôn lậu thiết bị tên lửa cho Iran

Triệu phú người Anh – Doanh nhân Christopher Tappin hôm qua (1/11) vừa bị ṭa án liên bang ở Texas kết tội buôn lậu các thiết bị tên lửa cho Iran.

Hăng tin Reuters đưa tin, doanh nhân người Anh - ông Tappin, 66 tuổi đến từ Orpington, Kent, đă bị ṭa án Mỹ kết tội buôn lậu một số thành phần quan trọng của tên lửa pḥng không Hawk cho Iran.


Luật sư người Mỹ Robert Pitman cho biết: trước ṭa, ông Tappin đă thừa nhận rằng, ông "hỗ trợ xuất khẩu các thiết bị quân sự nhạy cảm cho Iran".


Luật sư cho biết thêm: "Ông ta đă đặt an ninh quốc gia Mỹ và đồng minh trước nguy cơ gặp nguy hiểm bằng cách cố bán cho Iran các cụm pháo được sử dụng để vận hành tên lửa Hawk".

Tại phiên ṭa, ông Tappin cũng thừa nhận ông đă "cố ư hỗ trợ và tiếp tay cho người khác" để xuất khẩu trái phép các cụm pháo này cho Iran từ tháng 12/2005 đến tháng 1/2007.

Hai cộng sự của ông Tappin là Robert Frederick Gibson, 57 tuổi, và Robert Caldwell cũng đă bị kết án 20 và 24 năm tù, liên quan đến tội danh trên.

Trước đó, ông Tappinu bị đe dọa phạt tù có thời hạn 35 năm, nhưng theo thông tin mới nhất, ông có thể giảm nhẹ h́nh phạt.

Đan Khanh - (theo Reuters)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_495718.jpg
Views:	330
Size:	11.3 KB
ID:	420139
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05973 seconds with 14 queries