HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Các nhà lãnh đạo thế giới dồn dập chúc mừng Obama
Old 11-08-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Các nhà lãnh đạo thế giới đã bắt đầu gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Barack Obama sau khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ hai đồng thời kêu gọi ông đóng vai trò hàng đầu trong một loạt vấn đề từ phục hồi nền kinh tế, chống biến đổi khí hậu đến mối quan hệ với thế giới Hồi giáo.

“Tôi thực sự thích thú khi làm việc với ông ấy trong những năm qua. Tôi mong chờ được tiếp tục hợp tác với ông ấy trong 4 năm tới. Có quá nhiều thứ chúng tôi cần phải làm việc cùng nhau. Chúng tôi cần phải khởi động lại nền kinh tế thế giới”, Thủ tướng Anh David Cameron đã phát biểu như vậy với hãng tin BBC trong chuyến thăm đến một trại tị nạn người Syria ở Jordan.

Ông Obama là một “tổng thống vĩ đại” và Pháp “vui mừng chào đón” chiến thắng của ông ấy, Bộ trưởng Tài chính Pháp Pierre Moscovici cho biết. Ông này nói tiếp: “Chúng tôi sẽ hợp tác với chính quyền của ông ấy. Điếu đó luôn có ích trong việc giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở khu vực đồng euro”.

Về phía Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng đều đã gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Obama, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Hồng Lỗi hôm nay (7/11) vừa cho biết.

“Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Mỹ để tạo ra lợi ích lớn hơn cho người dân hai nước cũng như người dân thế giới”, ông Hồng Lỗi nói.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda phát biểu, “chúng tôi mong chờ được tiếp tục hợp tác với Mỹ”. Nhật Bản là đồng minh Châu Á lớn nhất của Mỹ và cũng là nước chủ nhà của 40.000 quân Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak cũng hoan nghênh nhiệt liệt việc ông Obama tái đắc cử nhiệm kỳ mới. Ông này kêu gọi Mỹ tiếp tục hợp tác để đối phó với mối đe doạ hạt nhân từ Triều Tiên.

Còn Thủ tướng Australia - bà Julia Gillard sau khi chúc mừng ông Obama đã kêu gọi giới lãnh đạo Mỹ đóng vai trò dẫn dắt trong công cuộc ổn định tài chính toàn cầu và chống biến đổi khí hậu. “Giới lãnh đạo Mỹ có vai trò then chốt trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu”, bà Gillard đã nói như vậy trong một tuyên bố.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Obama đồng thời nhấn mạnh đến quan hệ ngày một được củng cố giữa Malaysia với Mỹ.

“Tôi hy vọng, ông Obama sẽ tiếp tục nỗ lực để củng cố sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa Mỹ và những người Hồi giáo trên khắp thế giới. Với tư cách là một quốc gia Hồi giáo ôn hoà, Malaysia sẵn sàng giúp Mỹ xây dựng mối quan hệ tốt hơn với những người có niềm tin vào đạo Hồi”, Thủ tướng Najib nói thêm.


Kiệt Linh - (theo Blomberg)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_496903.jpg
Views:	193
Size:	55.3 KB
ID:	421996  
 
User Tag List


Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11287 seconds with 15 queries