HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người đẹp 'ngọt ngào và gian ác' của Tây Du Ký
Old 11-28-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Người đẹp là những yếu tố không thể thiếu trong "Tây Du Ký" của nữ đạo diễn Dương Khiết, họ là những nhân vật thần tiên, người phàm trần hay những yêu ma quỷ quái, và đặc điểm chung đều là những người đẹp.

Mỹ nhân trong “Tây Du Ký”

Nói đến mỹ nhân trong phim “Tây Du Ký”, đã có không ít những cuộc tranh luận nảy lửa về chuyện có bao nhiêu người đẹp trong phim, hay ai là đệ nhất mỹ nhân của “Tây Du Ký”… Đối với bộ phim này, đạo diễn Dương Khiết lấy chủ nghĩa cái đẹp làm tiêu chí cho việc dựng phim, chính vì vậy mà bà đã nỗ lực hết sức để lấy cái đẹp làm nên danh tác điện ảnh như “Tây Du Ký”, và vẻ đẹp nữ tính cũng là yếu tố tạo nên sự thành công cho bộ phim.


Những mỹ nhân trong 'Tây Du Ký'.

Những tiên nữ xinh đẹp

Hạnh Tiên – Vương Linh Hoa. Việc tìm được Vương Linh Hoa với Dương Khiết cũng là một sự ngẫu nhiên. Khi đó, nữ đạo diễn từng xem vai diễn Hạnh Tiên của một nữ diễn viên ở đoàn ca vũ kịch Thượng Hải liền cho người đến đoàn kịch đó liên hệ dò hỏi, thời gian đó đoàn phim đang quay ở danh thắng Cửu Hoa Sơn. Tiếc là người của đoàn phim cho biết nữ diễn viên đó đang bận theo đuổi một vở diễn khác, trong khi thời gian của đoàn phim “Tây Du Ký” lại khá gấp gáp và cần kíp, việc lại không thể chờ đợi thêm được nữa.


Vương Linh Hoa trong tạo hình Hạnh Tiên.

Thời gian đó, đạo diễn của đoàn ca vũ kịch Thượng Hải đã giới thiệu một nữ diễn viên khác cho Dương Khiết và cho rằng nữ diễn viên này còn phù hợp hơn người mà Dương Khiết “chấm” trước đó cho vai Hạnh Tiên. Cô chính là Vương Linh Hoa.

Khi Vương Linh Hoa tới đoàn gặp đạo diễn Dương thì bà mới phát hiện ra rằng lời của vị đạo diễn nọ quả không sai, cô có thần thái và tư chất của một Hạnh Tiên như lời đồn thổi. Thêm vào đó, Vương Linh Hoa còn có thể phát huy khả năng múa thuần thục, thật đúng là một yêu tiên tuyệt trần!

Liên Liên – Hà Tinh. Trường hợp của nữ diễn viên Hà Tinh cũng là sự ngẫu nhiên như của Vương Linh Hoa. Trong thời gian đoàn phim đang tiến hành quay tập “Dọc đường 3 lần gặp nạn” ở Triết Giang, các nhân vật như Trân Trân (nữ diễn viên Thẩm Tuệ Phân thuộc Viện hý kịch Bắc Kinh đóng), Ái Ái (Dương Phượng Nhất, Viện Côn kịch Bắc Kinh thể hiện) đều đã tìm được người đóng, chỉ còn lại nhân vật Liên Liên, một nhân vật khá nhỏ nhưng cũng đáng yêu và linh lợi nhất thì vẫn chưa tìm ra.


Hứa Tinh trong tạo hình nhân vật Linh Linh.

Trong lúc bước lên xe lửa, đạo diễn Dương Khiết để ý thấy ở cửa xe có một cô gái trẻ có dung mạo xinh đẹp, không biết cô ấy đi tiễn người thân hay là khách đi tàu. Dương Khiết liền quay sang mấy diễn viên bên cạnh và nói: “Cô bé kia xinh đáo để! Tiếc là không biết người ở đâu?”. Khi mọi người đều đã lên tàu, Diêm Hoài Lễ liền dẫn đến một người tới trước mặt Dương Khiết và nói: “Đạo diễn, bà xem đây là ai?”.

Nữ đạo diễn vừa nhìn đã nhận ra ngay đó chính là cô gái ban nãy bà bất giác gặp khi lên tàu. Hỏi ra mới biết đó chính là nữ diễn viên Hà Tinh, đến từ đoàn Côn kịch Triết Giang. Hà Tinh khi đó vừa diễn xong một bộ phim và đang trên đường trở về Hàng Châu, thật may là cả hai bên cùng đi trên một chuyến tàu định mệnh. Đúng là đang trong lúc không tìm thấy Liên Liên đầu thì lại gặp được Hà Tinh trên cùng chuyến tàu một cách thật tình cờ.


Tạo hình Trân Trân (Thẩm Tuệ Phân đóng), Ái Ái (Dương Phượng Nhất đóng)

và Liên Liên (Hứa Tinh đóng) trong 'Tây Du Ký'.

Những cảnh quay của Hà Tinh trong phim không phải nhiều, thế nhưng trong số ba tiên nữ thì Liên Liên lại có vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng và để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả.

Yêu tinh, yêu quái

Những mỹ nhân tiếp theo đến từ những nữ yêu tinh, yêu quái mà trong “Tây Du Ký” thì xuất hiện khá nhiều. Những nữ yêu này cũng cần phải có ngoại hình đẹp, nhưng mỗi người mang một vẻ đẹp khác nhau. Có vẻ đẹp nham hiểm độc ác như Bạch Cốt Tinh của nữ diễn Dương Xuân Hà đến từ Viện Kinh kịch Bắc Kinh, Tì Bà Tinh của Lý Vân Quyên, yêu tinh cáo đen của Hàn Phượng Hà từ đoàn ca múa Không Chính…. Họ đều là những người có vẻ đẹp ngoại hình, còn để làm toát lên tính hung ác của nhân vật thì phải dựa vào kỹ năng diễn xuất của diễn viên.


Tạo hình người đẹp trong các nhân vật yêu tinh, yêu quái trong 'Tây Du Ký'.

Đối với những diễn viên thể hiện các vai nữ yêu, nữ quái thì đạo diễn Dương đau đầu nhất là tìm diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh, cái khó cũng chỉ vì cái tên của nhân vật mang đầy ám ảnh và khiếp sợ, cũng như sự khinh ghét dành cho nhân vật này.

Yêu cầu của đạo diễn đối với diễn viên thể hiện vai Bạch Cốt Tinh trước tiên phải là một người đẹp, ngoại hình quyến rũ, thu hút. Đây là một nhân vật có nội âm tàn độc và hiểm ác, rắp tâm biến hóa khôn lường cũng như dùng mọi yêu ma chước quỷ hòng ăn cho bằng được thịt của Đường Tăng, về sau bị Tôn Ngộ Không đánh chết. Thế nhưng sau vài lần biến hóa thì Bạch Cốt Tinh đều qua mắt được Đường Tăng cũng như khiến Ngộ Không bị thầy đuổi về Hoa Quả Sơn.


Tạo hình Bạch Cốt Tinh của Dương Xuân Hà trong 'Tây Du Ký'.

Trên thực tế thì loại nhân vật này so với những nữ yêu khác cũng không có gì khác biệt nhiều, thế nhưng khi đạo diễn Dương đề xuất nữ diễn viên vào vai Bạch Cốt Tinh thì tất thảy đều từ chối: “Bạch Cốt Tinh á? Sợ chết khiếp đi được, diễn vai khác được thì thế nào cũng được, còn Bạch Cốt Tinh thì xin thôi…”, đó là những lời từ các nữ diễn viên mà Dương Khiết nhận được khi mời họ thể hiện vai diễn “ba chìm bảy nổi” này.

Dương Khiết vẫn không hạ yêu cầu đối với vai diễn này, bởi trong con mắt của bà thì Bạch Cốt Tinh cũng là một nhân vật quan trọng, không phải tùy tiện mời diễn viên nào cũng được. Trước đó, phó đạo diễn Vương Tiểu Dĩnh đã mời được nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh và nhận được sự đồng ý của bà, thế nhưng khi đề cập đến vai diễn Bạch Cốt Tinh thì bà liền đưa ra điều kiện, được đóng 3 nhân vật cùng lúc, đó là nhân vật thôn nữ, bà lão và Bạch Cốt Tinh. Dương Khiết nghe xong liền từ chối và cho rằng, hóa thân của Bạch Cốt Tinh là phải sát thực, dù có hóa trang cũng không thể giống với tướng mạo của thôn cô khi bị Bạch Cốt Tinh hóa thân, nhìn là nhận ra đó chỉ là một người đóng.


Cảnh quay trong động của Bạch Cốt Tinh.

Khi đoàn phim quay ngoại cảnh ở Trương Gia Giới và chỉ còn 2 ngày cuối để tìm cho ra diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh, tình thế lại đang khá cấp bách. Dương Khiết đột nhiên nhớ đến nữ diễn viên Dương Xuân Hà, nếu nhận được sự đồng ý của bà thì không còn ai có thể phù hợp hơn. Điều lo sợ của nữ đạo diễn là liệu Dương Xuân Hà có chịu hay không? Trong đầu Dương Khiết đã nghĩ, Dương Xuân Hà là người làm nghệ thuật, ắt hẳn bà sẽ vì nghệ thuật mà vào vai một nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, lẽ nào bà ấy lại từ chối?

Thời gian đã rất gấp gáp, Dương Khiết bèn cùng phó đạo diễn Vương Tiểu Dĩnh đi gặp Dương Xuân Hà. Mới đầu khi nghe nói tới việc tham gia đoàn phim “Tây Du Ký”, Dương Xuân Hà tỏ ra rất hào hứng và vui vẻ, thế nhưng khi nghe đến vai Bạch Cốt Tinh thì bà trợn trừng mắt và buông một câu khá nặng nề: “Cái gì? Mọi người thấy tôi giống Bạch Cốt Tinh lắm hay sao?”.


Tạo hình thành công của Dương Xuân Hà trong vai nhân vật Bạch Cốt Tinh đã để lại

nhiều ấn tượng trong lòng khán giả yêu mến 'Tây Du Ký'.

Dương Khiết vội vàng giải thích không phải vì hình tượng bên ngoài yêu ma quỷ quái mà là hình tượng một mỹ nhân, một người đẹp thực sự và có khí chất tôn quý, uy nghiêm của một nữ vương. Một nhân vật xảo quyệt, biến hóa khôn lường. Về lối diễn xuất cũng như yêu cầu đối với một diễn viên bình thường thì là quá cao, không ai có khả năng đóng vai diễn này, chỉ có nhờ vào tài diễn của Dương Xuân Hà mới có đủ khả năng đảm nhiệm một vai khó như vai Bạch Cốt Tinh.

Sau một vài phút do dự, Dương Xuân Hà đã nhận lời với một điều kiện: Vai quốc vương Nữ Nhi quốc sẽ được trao cho bà đóng. Dương Khiết cũng đắn đo một lúc rồi cũng gật đầu đồng ý trước đề nghị của họ Dương.


Ngày thứ 3, Dương Xuân Hà cùng Dương Khiết đến đoàn phim, và kết quả là nhân vật Bạch Cốt Tinh do Dương Xuân Hà thể hiện đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Thế nhưng còn chuyện vai diễn nữ vương nước Tây Lương nữ quốc thì Dương Khiết đành phải “nuốt lời”. Không phải Dương Xuân Hà không đủ khả năng đóng vai này, bởi xét về năng lực và kinh nghiệm diễn xuất thì bà có thừa, thế nhưng hình tượng nữ diễn viên mà bà đã đặt ra cho vai diễn này thì nhất định không thể thay đổi được, Dương Khiết không thể để khán giả nhầm tưởng một nữ vương thành Bạch Cốt Tinh được.

Đây cũng là một điều vô cùng áy náy của Dương Khiết khi không giữ lời hứa trước kia với Dương Xuân Hà, và điều mà bà canh cánh là liệu Xuân Hà có hận hay ghét gì bà hay không?


theo GDVN
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ava11_v.jpg
Views:	8
Size:	12.8 KB
ID:	427772  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10469 seconds with 15 queries