HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bí thư Đà Nẵng ‘khuyên’ doanh nghiệp kiện...UBND
Old 12-01-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Nộp tiền hơn 2 năm chưa nhận được đất

Báo cáo ban đầu của Sở Xây dựng Đà Nẵng khá đơn giản. Khu đất được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chuyển quyền sử dụng đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên có diện tích 5.638m2.

Nhưng do giá trị đền bù giải toả phần đất hơn 3.200m2 trong khu đất này rất cao nên Công ty Hoàn Nguyên đề nghị xin hoán đổi qua vị trí khác cách đó vài trăm mét với diện tích hơn 3.000m2. Các thủ tục tài chính thực hiện theo quy định hiện hành.


Ông Nguyễn Bá Thanh đề nghị Công ty Khải Hoàn Nguyên khởi kiện UBND TP Đà Nẵng nếu trong tháng 12 chưa được giải quyết xong khu đất của mình!

Tuy nhiên, ông Trần Đức Nghiêm, Giám đốc Công ty Khải Hoàn Nguyên lại đưa ra thông tin rất trái ngược. Theo đó, kể từ tháng 10-2010, Công ty Khải Hoàn Nguyên đã thực hiện đầy đủ thủ tục, nghĩa vụ tài chính hơn 10 tỉ đồng cho toàn bộ diện tích 5.638m2, đóng góp ủng hộ quỹ pháo hoa của Đà Nẵng 1 tỉ đồng. Chưa kể các khoản khác như san lấp mặt bằng, lát vỉa hè, phê duyệt quy hoạch kiến trúc...

"Nhưng đến giờ công ty chúng tôi vẫn chưa nhận được đất. Hai năm qua chúng tôi đã 5 lần gửi đơn kiến nghị nhưng mãi đến hôm nay mới được mời dự họp!" - ông Trần Đức Nghiêm bức xúc nói.

Ông Nghiêm cũng cho biết, Sở Xây dựng Đà Nẵng có ý kiến chuyển đổi cho Công ty Khải Hoàn Nguyên một khu đất khác hơn 3.000m2 để bù lại phần đất không thể tiến hành đền bù giải toả vì giá trị quá cao.


Việc khu đất hơn 5.600m2 dự định mở cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị nông nghiệp bị "xé" ra hai vị trí khác nhau sẽ gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng cũng như hoạt động nên Công ty Khải Hoàn Nguyên kiến nghị: Hoặc Đà Nẵng hoàn trả tiền chuyển quyền sử dụng đất mà công ty này đã nộp cách đây 2 năm. Còn nếu đổi khu đất khác thì TP không thu tiền phần diện tích tăng thêm khoảng 700m2, vì chỉ tính lãi suất của 11 tỉ đồng trong 2 năm qua thì công ty này đã mất khoảng 4 tỉ đồng!

"Một đứa con gái đem gả hai nơi!"

Theo yêu cầu của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Bá Thanh, đại diện Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng giải trình: Công ty Khải Hoàn Nguyên đã nộp vào ngân sách TP 10,4 tỉ đồng nhưng chưa nhận bàn giao đất là do trên diện tích đã được phê duyệt cho công ty này lại có phần đất của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phước Nghĩa. Hội đồng đền bù giải toả mặt bằng của huyện Hoà Vang đã trình phương án bố trí đất tái định cư cho Công ty Phước Nghĩa nhưng đang chờ ý kiến của UBND TP Đà Nẵng để tiến hành giải toả.

Ông Nguyễn Bá Thanh hỏi: "UBND TP có ý kiến gì về việc đó? Coi như ở dưới làm còn mình không biết? Chỉ biết ngồi thu tiền vô, còn cứ đá qua, đá lại?". Chưa kịp có câu trả lời thì đại diện Ban giải toả đền bù số 3 cho biết thêm, theo hồ sơ của Công ty Phước Nghĩa thì phải giải quyết 14 lô đất tái định cư, vì ở đây có văn phòng của công ty. Ngoài ra, kinh phí đền bù giải toả khu đất này rất lớn vì Công ty Phước Nghĩa đã san nền và xây dựng hệ thống bờ kè rất kiên cố!

Ông Nguyễn Bá Thanh gay gắt: "Tại sao đi lấy văn phòng của họ bán cho người khác? Ai chịu trách nhiệm về chuyện này?". Đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng giải thích: "Theo quy hoạch thì phần đất của Công ty Phước Nghĩa (nằm trong khu đất được phê duyệt chuyển quyền sử dụng đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên) là đất kho tàng, nhưng trong đó lại có 14 thửa đất ở. Nếu bây giờ giải toả đi thì...".

Ông Nguyễn Bá Thanh cắt lời: "Tôi không hỏi chuyện đó, anh đừng nếu nọ, nếu kia. Tôi hỏi đất này là của Công ty Phước Nghĩa, tại sao đem bán cho Công ty Khải Hoàn Nguyên rồi bây giờ hậu quả là phải tìm mười mấy lô đất tái định cư để bố trí cho Công ty Phước Nghĩa? Ai chủ trương cái đó?".

Đại diện Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng cho biết, chủ trương cho phép chọn địa điểm chuyển quyền sử dụng đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên là của UBND TP Đà Nẵng căn cứ theo đề xuất của Sở Xây dựng!


Mặc dù đại diện Sở Xây dựng và Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng nhiều lần cố biện giải rằng Công ty Phước Nghĩa xây dựng văn phòng trên khu đất được quy hoạch làm kho tàng là không đúng nhưng ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu không được "lý sự", "tránh né" mà phải có người chịu trách nhiệm về việc "có một đứa con gái đem gả cho hai nơi".

Theo ông Thanh, miễn không xây dựng nhà ở, còn về nguyên tắc, doanh nghiệp xây dựng văn phòng trong khu vực kho tàng của họ thì không thể cấm được.


"Đề nghị doanh nghiệp phát đơn kiện, tôi ủng hộ!"

"Vấn đề không phải có hay không có văn phòng mà là anh phải ra quyết định thu hồi đất ở đó rồi mới được bố trí cho đơn vị khác. Vậy quyết định thu hồi đất có chưa mà lấy bán cho người khác? Chưa thu hồi đất, đất đó không phải của anh, tại sao anh đem đi bán, sai cơ bản như thế?

Anh bắt doanh nghiệp nộp tiền rồi ngồi chờ mấy năm nay, không cấp sổ đỏ. Lùng nhùng chỗ Công ty Phước Nghĩa, không giải toả được vì đụng vô là họ đòi hàng chục lô đất tái định cư. Anh lúng túng, không biết đường giải quyết nên bắt doanh nghiệp chịu" - ông Nguyễn Bá Thanh gay gắt chỉ rõ vấn đề.


Ông đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến chủ trì họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này, sai từ khâu nào, ai gây ra và có báo cáo cụ thể cho Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. "Tôi không quên cái này đâu, vì đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những chuyện như thế này!" - ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Ông cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra quyết định cảnh cáo lãnh đạo Công ty Quản lý và Khai thác nhà đất Đà Nẵng (đơn vị được giao ký hợp đồng bán đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên) vì "tiền thì biết nhận mà sổ không cấp".

Ông Thanh nói thẳng: "Anh thu tiền của người ta thì phải làm giấy tờ, thủ tục, nếu vướng thì phải báo cáo, đề xuất chứ không phải ngồi im rồi hẹn tới hẹn lui".


Đối với kiến nghị của Công ty Khải Hoàn Nguyên, ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng đổi khu đất mới không thu tiền diện tích chênh lệch hoặc tính lãi suất vay ngân hàng kể từ khi doanh nghiệp nộp tiền đất đến nay để "bù đắp lại những thiệt hại của doanh nghiệp trong mấy năm kéo dài lê thê không được cấp sổ đỏ để triển khai dự án".

"Trong tháng 12 phải kết thúc việc giải quyết cho Công ty Khải Hoàn Nguyên. Nếu để qua tháng 1/2013 thì UBND TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm. Hễ qua tháng 1 là tôi đề nghị doanh nghiệp phát đơn kiện, lôi mấy ông này ra toà xử, tôi ủng hộ cho. Thiệt hại là các ông bỏ tiền ra đền, như thế là bữa sau nhớ ngay!" - ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh.

Theo infonet

Last edited by johnnydan9; 12-01-2012 at 01:00.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	222.jpeg
Views:	6
Size:	111.3 KB
ID:	428474   Click image for larger version

Name:	300px-CauThuanPhuocvedem2.JPG
Views:	8
Size:	11.2 KB
ID:	428488  
 
User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10363 seconds with 15 queries