HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc giàu mạnh hơn Mỹ?
Old 01-13-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Viện Khoa học TQ cho rằng Trung Quốc giàu mạnh hơn Mỹ và sẽ sớm trở thành siêu cường kinh tế duy nhất trên thế giới.




Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, theo báo “Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng” (Hong Kong) ra ngày 11/1, báo cáo của cơ quan này đã gây ra nhiều tranh cãi, với việc nhiều chuyên gia phân tích tỏ ra hoài nghi về kết luận trong báo cáo.

Trong báo cáo "Sức mạnh Quốc gia" vừa được Viện Khoa học Trung Quốc công bố, cơ quan này khẳng định rằng “sức mạnh quốc gia” của Trung Quốc tốt hơn của Mỹ kể từ năm 2007 và chỉ số này sẽ gia tăng từ năm 2019, khi Trung Quốc được dự đoán trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mô tả Mỹ là một người đàn ông “đã vào lúc xế chiều”, còn Trung Quốc là một thanh niên khỏe mạnh, bản báo cáo cho rằng sức mạnh quốc gia là vốn liếng tốt nhất mà Trung Quốc có thể sử dụng để vượt qua Mỹ. Truyền thông Nhà nước Trung Quốc trích dẫn báo cáo nói rằng Trung Quốc nhiều khả năng sẽ vượt Mỹ vào khoảng năm 2049, thời điểm Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập.

Các chuyên gia phân tích đã đặt nghi vấn về phương pháp đã được các nhà nghiên cứu Trung Quốc sử dụng cũng như kết luận của họ. Trang Kiên, chuyên gia kinh tế cao cấp của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Trung Quốc, nhận định: “Có nhiều giả thuyết đầy nghi vấn trong báo cáo. Họ cho rằng mọi thứ ở Trung Quốc sẽ diễn ra thuận lợi. Họ không tính đến những nhân tố bất định.”

Chuyên gia này nói rằng Trung Quốc đang ở vào một thời điểm lịch sử trong quá trình phát triển của mình và nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thứcđòi hỏi phải cải cách cơ bản để khắc phục tình trạng mà các chuyên gia kinh tế gọi là “bẫy thu nhập trung bình” và đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Trang tin tức 163.com dẫn lời Hướng Tùng Trác, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, nói rằng báo cáo trên có nhiều vấn đề.Chuyên gia này nhấn mạnh: "Trung Quốc tụt hậu nhiều so với Mỹ về các dịch vụ y tế và giáo dục, nhà ở cũng như hệ thống lương hưu.”

”Thời báo Hoàn Cầu”, một ấn bản của “Nhân dân nhật báo” - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nổi tiếng với lập trường chủ nghĩa dân tộc - cho rằng những kết luận trong bản báo cáo trên được đưa ra bởi những người quá thiên về chủ nghĩa sôvanh. Trong bài viết trên báo này, ông Phương Chu Tử -học giả nổi tiếng Trung Quốc - cho rằng “bản báo cáo thể hiện tâm lý chống Mỹ trong xã hội Trung Quốc.”

Nhiều phản ứng trên mạng Internet đã thể hiện sự châm biếm đối với bản báo cáo trên. Một blogger nói rằng Viện Khoa học Trung Quốc nên xếp Triều Tiên lên đầu danh sách những nước hạnh phúc nhất, tiếp đến là Trung Quốc và Mỹ xếp cuối cùng. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn Hãng Thông tấn Trung Tân, ông Dương Đà Quý - trưởng nhóm nghiên cứu công bố báo cáo trên - đã bác bỏ những chỉ trích và nói rằng những phương pháp được họ sử dụng thường được thực hiện bởi các cơ quan nghiên cứu quốc tế.

Bản báo cáo cũng bao gồm phần đánh giá về cái mà các chuyên gia Trung Quốc gọi là “sức mạnh quốc gia” của hơn 100 nước trên thế giới, phân tích những nhân tố như sự miễn nhiễm nguy cơ kinh tế và quyết sách quốc gia cũng như khả năng thực hiện và trách nhiệm quốc gia. Các nước trong danh sách này được chia làm 4 thứ hạng dựa trên tình trạng “sức mạnh quốc gia” của họ.

Trong hạng mục “trách nhiệm quốc gia,” Trung Quốc xếp thứ hai, trong khi Mỹ xếp cuối cùng. Trung Quốc cũng xếp trên các nước khác trong hạng mục “miễn nhiễm nguy cơ kinh tế.”

Về tổng thể Trung Quốc xếp thứ 11, với tình trạng “sức mạnh quốc gia tăng lên mức tiêu chuẩn”, trong khi Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp và Anh nằm trong số 37 nước bị đánh giá là “chưa đủ sức mạnh”. Thụy Điển, Phần Lan và Australia nằm trong tốp 10 nước đầu tiên, với “sức mạnh dồi dào.” Ethiopia, Sudan, Iraq và Afghanistan xếp cuối cùng trong danh sách./.


theo KT
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	girl-flags.jpg
Views:	15
Size:	78.1 KB
ID:	437273  
Old 01-13-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã trước giờ trong lịch sử chưa có nước nào giàu hơn Mỹ mà con tồn tại
Minhrau_is_offline  
Old 01-13-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

nay mai người trên thế giờ xin qua ...BA tàu + du học...qua BA tàu + xuất cảnh..qua BA tàu + xin ty nạn ...kinh tế.chiinh trị ..vì nước MỸ bây giờ thiếu nợ nghèo đói quá rồi...
mau mau làm đơn từ bây giờ đi...
viencent_is_offline  
Old 01-13-2013   #4
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

sũa khoác loác thì ai chã sũa được . Tớ cỏn đẹp giai hơn alain delon nữa nhé ...he...he..
giagan_is_offline  
Old 01-13-2013   #5
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default


trẻ em BA TÀU chẹt...vui mừng sung sướng khi cầm lá cờ MỸ....chắc con bé này đang chờ diện DI dân
viencent_is_offline  
Old 01-13-2013   #6
vietnamngaynay
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 160
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
vietnamngaynay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Con ơi hãy tiếp tục mà nằm mơ,để rồi chết không kịp ngáp
vietnamngaynay_is_offline  
Old 01-13-2013   #7
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Trung Quốc có đủ "sức mạnh" vượt qua Mỹ?

Một cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc vừa công bố báo cáo cho thấy Trung Quốc là một nước giàu mạnh hơn so với Mỹ và sẽ sớm trở thành siêu cường kinh tế duy nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) ra ngày 11/1, báo cáo này đã gây ra nhiều tranh cãi, với việc nhiều chuyên gia phân tích tỏ ra hoài nghi về kết luận trong báo cáo.

Trong báo cáo "Sức mạnh Quốc gia" vừa được Viện Khoa học Trung Quốc công bố, cơ quan này khẳng định rằng “sức mạnh quốc gia” của Trung Quốc tốt hơn của Mỹ kể từ năm 2007 và chỉ số này sẽ gia tăng từ năm 2019, khi Trung Quốc được dự đoán trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mô tả Mỹ là một người đàn ông đã qua thời kỳ đỉnh cao, còn Trung Quốc là một thanh niên khỏe mạnh, bản báo cáo cho rằng sức mạnh quốc gia là vốn liếng tốt nhất mà Trung Quốc có thể sử dụng để vượt qua Mỹ. Truyền thông Nhà nước Trung Quốc trích dẫn báo cáo nói rằng Trung Quốc nhiều khả năng sẽ vượt Mỹ vào khoảng năm 2049, thời điểm Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập.

Các chuyên gia phân tích đã đặt nghi vấn về phương pháp đã được các nhà nghiên cứu Trung Quốc sử dụng cũng như kết luận của họ. Trang Kiên, chuyên gia kinh tế cao cấp của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Trung Quốc, nhận định: “Có nhiều giả thuyết đầy nghi vấn trong báo cáo. Họ cho rằng mọi thứ ở Trung Quốc sẽ diễn ra thuận lợi. Họ không tính đến những nhân tố bất định.”

Chuyên gia này nói rằng Trung Quốc đang ở vào một thời điểm lịch sử trong quá trình phát triển của mình và nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi phải cải cách cơ bản để khắc phục tình trạng mà các chuyên gia kinh tế gọi là “bẫy thu nhập trung bình” và đảm bảo tăng trưởng bền vững.

Trang tin tức 163.com dẫn lời Hướng Tùng Trác, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, nói rằng báo cáo trên có nhiều vấn đề. Chuyên gia này nhấn mạnh: "Trung Quốc tụt hậu nhiều so với Mỹ về các dịch vụ y tế và giáo dục, nhà ở cũng như hệ thống lương hưu.”

Thời báo Hoàn Cầu, một ấn bản của Nhân dân nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nổi tiếng với lập trường chủ nghĩa dân tộc - cho rằng những kết luận trong bản báo cáo trên được đưa ra bởi những người quá thiên về chủ nghĩa sôvanh. Trong bài viết trên báo này, ông Phương Chu Tử - học giả nổi tiếng Trung Quốc - cho rằng “bản báo cáo thể hiện tâm lý chống Mỹ trong xã hội Trung Quốc.”

Nhiều phản ứng trên mạng Internet đã thể hiện sự châm biếm đối với bản báo cáo trên. Một blogger nói rằng Viện Khoa học Trung Quốc nên xếp Bắc Triều Tiên lên đầu danh sách những nước hạnh phúc nhất, tiếp đến là Trung Quốc và Mỹ xếp cuối cùng. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn Hãng Thông tấn Trung Tân, ông Dương Đà Quý - trưởng nhóm nghiên cứu công bố báo cáo trên - đã bác bỏ những chỉ trích và nói rằng những phương pháp được họ sử dụng thường được thực hiện bởi các cơ quan nghiên cứu quốc tế.

Bản báo cáo cũng bao gồm phần đánh giá về cái mà các chuyên gia Trung Quốc gọi là “sức mạnh quốc gia” của hơn 100 nước trên thế giới, phân tích những nhân tố như sự miễn nhiễm nguy cơ kinh tế và quyết sách quốc gia cũng như khả năng thực hiện và trách nhiệm quốc gia. Các nước trong danh sách này được chia làm 4 thứ hạng dựa trên tình trạng “sức mạnh quốc gia” của họ.

Trong hạng mục “trách nhiệm quốc gia,” Trung Quốc xếp thứ hai, trong khi Mỹ xếp cuối cùng. Trung Quốc cũng xếp trên các nước khác trong hạng mục “miễn nhiễm nguy cơ kinh tế.”

Về tổng thể Trung Quốc xếp thứ 11, với tình trạng “sức mạnh quốc gia tăng lên mức tiêu chuẩn”, trong khi Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp và Anh nằm trong số 37 nước bị đánh giá là “chưa đủ sức mạnh”. Thụy Điển, Phần Lan và Australia nằm trong tốp 10 nước đầu tiên, với “sức mạnh dồi dào.” Ethiopia, Sudan, Iraq và Afghanistan xếp cuối cùng trong danh sách./.


(theo Vietnamplus)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_1326242.jpg
Views:	988
Size:	20.9 KB
ID:	437453  
Old 01-13-2013   #8
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 01-14-2013   #9
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
English

Quote:
Originally Posted by viencent View Post

trẻ em BA TÀU chẹt...vui mừng sung sướng khi cầm lá cờ MỸ....chắc con bé này đang chờ diện DI dân
Thấy bé gái này đưa lá cờ Mỹ cao hơn cờ Trung Cộng không? Vậy là TC vẫn còn thua xa Mỹ. Quá đơn giản cần gì tranh cãi cho mệt.
Theo điều luật chung của khối CS thì bé gái này vô tình đã phạm tội "Làm Nhục Quốc Thể".
phokhuya_is_offline  
Old 01-14-2013   #10
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Con K__ tao nè
WildCatAZ_is_offline  
Old 01-14-2013   #11
yukon 1
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 879
Thanks: 5
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 15
yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Thế theo chú JOJOLOTUS thì nếu cho chú chọn sang mỹ hoặc trung quốc để sống thì chú chọn sẽ định cư ở nước nào ? nếu trả lời hay thì anh sẽ cho chú cây kẹo :n ana:
yukon 1_is_offline  
 
User Tag List


Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14541 seconds with 15 queries