Kladno, Séc - Sau một thời gian điều tra, cảnh sát hình sự tỉnh Trung Séc đã tìm thấy manh mối và quyết định đột nhập vào vườn cần sa ở làng Žilina. Tại đây, họ bắt quả tang một người Việt Nam.

Hiện trường vườn cần sa ở Žilina 13.2.2013. Ảnh: Policie.cz.
Cuộc đột nhập được thực hiện vào sáng ngày 13.2.2013 bởi đội đặc nhiệm từ phòng cảnh sát tỉnh Trung Séc, nhằm vào một ngôi nhà riêng nằm ở làng Žilina. Chủ nhà đã cho những người nước ngoài thuê lại và sửa theo ý họ. Sau khi đột nhập, cảnh sát phát hiện thấy tầng một và tầng hầm đã trở thành những vườn cần sa trong nhà, nơi có khoảng 400 cây cần sa đã được thu hoạch và làm khô, dài 65-70 cm. Nếu được chế biến, ước tính số cần sa này sẽ có giá trị khoảng 6 triệu korun.
Ngoài cần sa, cảnh sát cũng tịch thu toàn bộ trang thiết bị nuôi trồng với trị giá ước tính khoảng nửa triệu korun, đồng thời bắt quả tang một người Việt Nam 35 tuổi. Hiện tại, đối tượng này đang bị nghi ngờ đã phạm tội sản xuất và tàng trữ cần sa trái phép và cảnh sát đang hoàn thành thủ tục điều tra để cáo buộc cũng như tiến hành tạm giam. Nếu chứng minh được tội trạng trên, người Việt này có nguy cơ vào tù tới 10 năm.
Vườn cần sa đã thu hoạch xong, cây được sấy trên cao. Ảnh: Policie.cz.

Số cây cần sa được ước tính khoảng 400 cây. Ảnh: Policie.cz.
Nghiêm Trang – vietinfo.eu
policie.cz