HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ kêu gọi Trung Quốc góp sức "hạ hỏa" Triều Tiên
Old 04-13-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ngoại trưởng Mỹ - John Kerry hôm qua (12/4) lên tiếng kêu gọi Trung Quốc chung tay, cùng nỗ lực để "hạ hỏa" Triều Tiên. Ông đồng thời cũng cảnh báo Triều Tiên rằng, sẽ là một “sai lầm to lớn” nếu nước này tiến hành phóng thử tên lửa tầm trung.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc – bà Park Geun-hye và chỉ huy các đơn vị quân đội của Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc, ông Kerry cũng kêu gọi Trung Quốc – đồng minh chủ chốt của Triều Tiên góp sức vào nỗ lực thúc giục Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Giống như các quan chức Mỹ khác, ông Kerry cũng bác bỏ bản báo cáo của cơ quan tình báo thuộc Lầu Năm Góc, cho rằng Triều tiên đã sở hữu công nghệ tên lửa hạt nhân.




Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải) bắt tay Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye
Tại Nhà Trắng, người phát ngôn Jay Carney cũng nói với báo giới: “Tôi muốn nói rõ rằng Triều Tiên chưa có khả năng triển khai một quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân”.

Ông Kerry cho biết, Mỹ muốn nối lại đàm phán để bàn về những cam kết trước kia của Triều Tiên liên quan đến việc từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này.

Tuy nhiên, ông Kerry cũng thêm rằng, Mỹ sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ các đồng minh trong khu vực, đồng thời nói rõ, Kim Jong-un – Chủ tịch Triều Tiên “cần hiểu những hậu quả mà một cuộc xung đột có thể gây ra, và tôi nghĩ ông ta có thể hiểu”.

Bất chấp những lời kêu gọi và cả sức ép của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên vẫn cương quyết khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân với một lời giải thích như hôm qua (12/4) nước này đưa ra, đó là chúng là “báu vật” để đảm bảo an ninh quốc gia.

Chuyến công du tới Hàn Quốc của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry được tiến hành đúng thời điểm Bình Nhưỡng đang tưng bừng chuẩn bị các hoạt động cho lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập ra nước CHDCND Triều Tiên vào ngày 15/4 tới.

Các chuyên gia nhận định, Triều Tiên có thể nhân dịp này để phô diễn sức mạnh, nhiều đồn đoán cho rằng, Triều Tiên có thể tiến hành phóng thử tên lửa mới trong ngày này.

Ông Kerry, dự kiến sẽ bay sang Trung Quốc trong hôm nay (13/4) và Nhật Bản vào ngày mai (14/4) tuyên bố, việc Đại Tướng 30 tuổi của Triều Tiên vẫn tiếp tục tiến hành phóng quả tên lửa trên sẽ đồng nghĩa với việc nhà lãnh đạo này lựa chọn cách phớt lờ toàn bộ cộng đồng quốc tế.

“Tôi nói trước rằng, sẽ là một sai lầm to lớn nếu ông ta lựa chọn làm như vậy bởi vì điều đó sẽ chỉ làm đất nước của ông ta càng thêm bị cô lập, và cô lập cả người dân, những người đang rất cần lương thực, chứ không phải những vụ phóng tên lửa”.

Không công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân

Mấy tuần qua, Triều Tiên liên tục đưa ra những lời đe dọa về một cuộc chiến với Hàn Quốc, sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mới nhằm trừng phạt vụ thử hạt nhân thứ 3 mà nước này tiến hành hồi tháng 2 vừa qua.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, những lời đe dọa này “đơn giản là không thể chấp nhận được” trong bất cứ tình huống nào.

Ông nói: “Tất cả chúng ta đều thống nhất quan điểm rằng, Triều Tiên sẽ không được công nhận là một cường quốc hạt nhân”.

Ông Kerry sau đó cũng nói với các doanh nghiệp Mỹ tại Seoul rằng, Trung Quốc, với tư cách là một quốc gia chủ trương phi hạt nhân hóa có vai trò quan trọng trong việc thúc giục Triều Tiên thay đổi chính sách.

Tuy nhiên, trước đó, hôm qua (12/4), tờ Rodong Sinmun trích dẫn một phát ngôn của Đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố, Triều Tiên sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân.

“CHDCND Triều Tiên sẽ ngày càng nắm giữ chặt hơn thanh gươm báu – vũ khí hạt nhân”, tuyên bố trên khẳng định với tên gọi đầy đủ của quốc gia này – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Đài truyền trung ương Triều Tiên hôm qua cũng đưa tin về việc truyền thông quốc tế đưa tin về khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào ngày 15/4 tới.

Thông tin về việc Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa nở rộ sau khi xuất hiện những thông báo từ phía Mỹ và Hàn Quốc cho rằng khoảng 5 quả tên lửa tầm trung đã được Bình Nhưỡng di chuyển về khu vực bờ biển phía đông nước này.

Loại tên lửa mà Triều Tiên chuẩn bị phóng được cho là loại tên lửa Musudan, có tầm bắn 3500 km, hoặc hơn, có khả năng phá hủy các mục tiêu ở Hàn Quốc và Nhật Bản, thậm chí các căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa này.

Bên cạnh đó, đài truyền hình Triều Tiên còn phát đi những hình ảnh về không khí chuẩn bị cho ngày hội mừng sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, trong đó có màn múa hoa đầy sắc màu của hàng nghìn học sinh Triều Tiên tại một quảng trường. Động thái này được cho là một thông điệp cho thấy người dân Triều Tiên vẫn rất bình thản trước cuộc khủng hỏang hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Cẳng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bùng phát lên tới đỉnh điểm kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 3 hôm 12/2 vừa qua nhằm đáp trả cuộc tập trận chung giữa Seoul và Washington.

Từ đó, Triều Tiên liên tục ra những lời đe dọa đầy thách thức đối với Hàn Quốc và đồng minh là Mỹ. Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm các mục tiêu trọng yếu trên lãnh thổ Mỹ cũng như Hàn Quốc, trong đó có thể có một cuộc tấn công bằng hạt nhân và tuyên bố “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc. Không kém phần quyết liệt, Mỹ và Hàn Quốc cũng có những động thái đáp trả đối với Triều Tiên khi tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung, triển khai nhiều loại vũ khí tối tân sẵn sàng “nghênh đón” tên lửa của Triều Tiên.

Những hành động “ông ăn chả bà ăn nem” của hai bên đang đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên tới đỉnh điểm, cận kề nguy cơ chiến tranh.


Đan Khanh - (theo Reuters)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2625906.JPG
Views:	7
Size:	22.9 KB
ID:	459813  
 

Tags
góp sức, hạ hỏa, kêu gọi, mỹ, Triều Tiên, trung quốc
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11516 seconds with 15 queries