2.000 USD thuê bác sĩ đi… quảng cáo sữa - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-15-2013   #1
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 145,409
Thanks: 11
Thanked 13,676 Times in 10,930 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 181
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default 2.000 USD thuê bác sĩ đi… quảng cáo sữa

Hầu như hội thảo nào về thực phẩm cũng có mời các bác sĩ tham dự. Để mời được một bác sĩ hạng thường tham gia phải tốn từ 3-5 triệu đồng. Nếu muốn có sự xuất hiện của giáo sư đầu ngành th́ con số này phải gấp đôi.

Hội thảo sữa là phải có bác sỹ!


Cách đây vài ngày, một hăng sữa ngoại nổi tiếng đă tổ chức hội thảo rầm rộ về dinh dưỡng, với sự tham dự của hơn 600 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về nhi khoa và dinh dưỡng trên khắp VN. Một giáo sư nước ngoài được mời đến hội thảo và nói rất nhiều đến vấn đề sữa bổ sung DHA, ARA. Hăng sữa ngoại tài trợ cho chương tŕnh đă không quên quảng bá các sản phẩm của ḿnh và nhấn mạnh sữa đó có hàm lượng DHA, ARA đạt chuẩn.

Sau đó, những thông tin, h́nh ảnh của hội thảo được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông. Người tiêu dùng khi đọc được những thông tin, h́nh ảnh trên luôn cho rằng đó là những sản phẩm sữa tốt nhất v́ đă được các thầy thuốc VN tham dự nhiệt t́nh. Đây là cách quảng cáo sản phẩm đang rất phổ biến hiện nay ở VN.

Hội thảo về các loại thực phẩm chức năng cũng tận dụng tối đa uy tín, h́nh ảnh của các bác sĩ, chuyên gia y tế. Nói về các sản phẩm làm đẹp th́ không thể thiếu bác sĩ da liễu, thực phẩm hỗ trợ yếu sinh lư khi nào cũng có một chuyên gia về sinh sản… Đặc biệt, các Cty kinh doanh thực phẩm chức năng theo kiểu đa cấp th́ sự hiện diện của các chuyên gia y tế là thường xuyên và lời họ nói như là “bảo bối” để các “chân rết” tiếp tục mang đi quảng cáo bán sản phẩm.
Trên các phương tiện truyền thông cũng tràn ngập các chương tŕnh quảng cáo sản phẩm có h́nh ảnh một người mặc áo blouse trắng trên tay cầm các loại sâm, sản phẩm tăng cường sinh lực…, thậm chí cả càphê, nước uống tăng lực… Kín đáo hơn là các chương tŕnh tư vấn sức khỏe, giao lưu trực tuyến…, mặc dù nội dung hoàn toàn nói về chuyên môn, nhưng logo sản phẩm vẫn lấp ló đâu đó và các bác sĩ không quên nhắc đến tên sản phẩm để người tiêu dùng ghi nhớ.

Thù lao vài triệu đến vài chục triệu cho bác sỹ

Bỏ ra vài trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng để quảng cáo h́nh ảnh sản phẩm sẽ không hiệu quả bằng lời khuyên của các thầy thuốc, chuyên gia y tế hàng đầu về tác dụng của sản phẩm. Biết rơ điều này, các Cty đă chọn cách tổ chức các sự kiện, hội thảo có h́nh ảnh, lời nói của thầy thuốc. Lâu nay, người dân đă có thói quen dùng sản phẩm theo các h́nh ảnh quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Nhưng gần đây, mọi người đă không c̣n tin cậy nhiều vào những quảng cáo đó, mà chuyển sang t́m hiểu các thông tin sản phẩm từ các lời khuyên của thầy thuốc.

Chị Thu Huyền - nhân viên của một Cty truyền thông lớn tại Hà Nội, có nhiều năm tổ chức các sự kiện, hội thảo về lĩnh vực thực phẩm - cho biết, để mời được một bác sĩ hạng thường tham gia phải tốn từ 3-5 triệu đồng. Nếu muốn có sự xuất hiện của giáo sư đầu ngành th́ con số này phải gấp đôi. Một số hăng có thương hiệu lớn thích “chơi trội” th́ thù lao phải là 1.000-2.000USD.

Tham gia một sự kiện hay hội thảo chỉ mất 2-3 tiếng mà kiếm vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng đă trở nên hấp dẫn với nhiều thầy thuốc, v́ thế mà có những bác sĩ rất “đắt sô”, xuất hiện thường xuyên và quen thuộc với người tiêu dùng. Chị Huyền c̣n cho biết: Hiện nay, các bác sĩ dinh dưỡng, sản phụ khoa, da liễu… rất được các Cty truyền thông chăm sóc.

Ngày 26/4 tới đây, thông tư số 08/2013/TT-BYT hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm bắt đầu có hiệu lực. Thông tư này ra đời sẽ ngăn chặn việc các Cty lợi dụng thầy thuốc để quảng cáo sản phẩm, do đó cũng sẽ hạn chế phần nào “cửa làm ăn” của các thầy thuốc. Tuy nhiên, sẽ không rơ ràng khi thông tư này không nói đến việc xử phạt nếu Cty cố t́nh vi phạm, thầy thuốc bắt tay với quảng cáo.

Hăng sữa ’mua’ nhân viên y tế gây hại cho trẻ Việt

Tại cuộc hội thảo “Xây dựng chính sách và pháp luật về nuôi dưỡng trẻ nhỏ” do Viện Nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội phối hợp với một số tổ chức quốc tế tổ chức ngày 9/4. Theo các chuyên gia, tại Việt Nam, các hăng sữa ngoại cũng đang “làm mưa, làm gió” khi quảng cáo sữa tràn ngập trong các giờ vàng trên truyền h́nh. Đây cũng là lư do khiến tỷ lệ trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất thấp.

Đại diện UNICEF và một số tổ chức quốc tế đều cho rằng, do sức mạnh đồng tiền của các hăng sữa khiến ngày càng nhiều các thông tin về sữa.

Bà Yeong Joo Kean (Mạng lưới hành động v́ dinh dưỡng trẻ nhỏ- IBFAN) cho biết, các hăng sữa đang len lỏi khắp nơi. Họ biến các cơ quan y tế nhà nước thành đối tác trong việc quảng bá dinh dưỡng và sức khỏe trẻ sơ sinh. Sử dụng các mối quan hệ để tiếp cận các bệnh viện, pḥng phẫu thuật, thậm chí mua chuộc các nhân viên y tế.

Bà Yeong Joo Kean đă dẫn chứng một hội thảo khoa học ở Việt Nam được Hiệp hội Dinh dưỡng VN tổ chức và được đồng tài trợ bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các công ty sữa. Một số nữ hộ sinh đă từng thừa nhận những câu như: “20 hộp mỗi tháng là mục tiêu của tôi”; “Chúng tôi được tài trợ các chuyến du lịch Singapore, Thái Lan”..

Ông Nguyễn Đức Vinh (Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế) nhận định, quảng cáo sữa bột tràn lan và không được quản lư khiến cho các bà mẹ tin rằng vừa cho trẻ bú mẹ vừa cho trẻ uống sữa bột sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Bà Đinh Thị Thu Thủy, cán bộ Vụ Pháp chế (Bộ Y tế)cho biết, các vi phạm phổ biến hiện nay là: Quảng cáo các sản phẩm sữa công thức cho trẻ trên 12 tháng tuổi; các sản phẩm sữa được ngầm so sánh tương đương hoặc tốt hơn sữa mẹ; các sản phẩm được lư tưởng hóa, hoặc không khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngoài ra, các sản phẩm bị cấm quảng bá vẫn được bán tại nhà thuốc hoặc thông qua nhân viên y tế. Các bác sỹ và nhân viên y tế nhận hội thảo, tài trợ của hăng sữa.

Trong khi đó, công tác thanh tra không thường xuyên và kịp thời. Việc xác định hành vi vi phạm gặp khó khăn. Mức phạt từ 3- 10 triệu đồng quá thấp, không đủ răn đe. “Sự xung đột lợi ích kinh doanh và sức khỏe bà mẹ/trẻ em là cuộc chiến không cân sức” - Bà Thủy thừa nhận.

(Theo Lao Động, ĐVO)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130415083204-sua.jpg
Views:	9
Size:	93.4 KB
ID:	460272
Old 04-16-2013   #2
haithuyenchôngcong
Banned
 
Join Date: Apr 2013
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
haithuyenchôngcong Reputation Uy Tín Level 1
Default

vẫn rẻ chán!
haithuyenchôngcong_is_offline  
 

Tags
đi… quảng cáo sữa, 2.000 USD thuê bác sĩ
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07561 seconds with 14 queries