Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!
Với cách kho cá này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
700g cá thu làm sạch, cắt từng khứa dày khoảng 1cm - 1,5cm
Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu
Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh... ăn kèm
Bước 1: Ướp cá:
Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho:
Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ - 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.
Bước 3: Kho cá:
Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé!
Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 - 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.
Thưởng thức: nhà mình thường dọn món này với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.
Cá kho của mẹ mình bao giờ cũng ngon cả, và mình thì cứ nghĩ cách kho cá của mẹ hẳn phải có bí quyết nào đó đặc biệt lắm; tuy nhiên mẹ bảo món này rất dễ, và mình đã thử, đơn giản và ngon thật! Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công với cách kho cá của mẹ mình nhé!
theo TTT