HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phương Linh: 'Ít người hiểu được tôi'
Old 05-02-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Nữ ca sĩ thừa nhận, khi hát cô khác hẳn bình thường, hoặc có thể hiểu cô có khả năng đặc biệt là dứt ra khỏi con người mình, vì vậy, xung quanh không có nhiều người hiểu được Phương Linh.

- Khi chưa nghĩ ca hát là định mệnh, chị đã ước mơ những gì?

- Khi tôi chưa biết nói đã ê a hát, chắc lúc đó tôi khoảng 1 tuổi. Cả bố và mẹ tôi đều là nghệ sĩ múa. Bố rất thích đàn và hát. Dù cuộc sống đầy khó khăn nhưng tôi được lớn lên trong bầu không khí đầy chất nghệ thuật như vậy. Tôi thích hát và được cho đi học hát. Đến giờ, tôi may mắn vẫn hát. Có thể đó là nghề nghiệp nhưng cũng có thể là định mệnh của tôi.

Ước mơ thuở bé của tôi lớn dần theo năm tháng. Lúc nhỏ, điều đó rất đơn giản, khi nhìn bố mẹ biểu diễn dưới ánh đèn sân khấu, tôi ước gì lớn lên sẽ lộng lẫy, nhận được nhiều tràng pháo tay như vậy. Ước mơ đó cứ phức tạp dần thêm nhưng có vẻ ca hát đã dẫn dắt tôi theo một con đường để những ước mơ đó dần dần hiện hữu rõ ràng hơn.



"Ca hát đã mang đến cho tôi nhiều thứ".

- Ý của chị là sự giàu có cũng như những tiếng vỗ tay đến từ tiếng hát - con đường chị đã chọn?

- Tôi tâm niệm hát là con đường đã mang đến cho mình nhiều thứ. Trong đó, có những điều rất nhiều người khác phải lao động vất vả mới có được. Thế nhưng con đường ấy đâu chỉ trải đầy hoa hồng, nó cũng mang lại rất nhiều rắc rối, phiền muộn. Những thị phi, ganh tỵ và cả ác ý. Những lúc đó, tôi tự nhủ phải tự mình vượt qua hết. Trên con đường đó, không thể phủ nhận gia đình là điểm tựa, giúp tôi vững bước.

- Gia đình, những mối quan hệ thân tình và tình yêu luôn là điểm tựa giúp người nghệ sĩ vượt qua những cơn sóng gió thị phi. Để hát hay, người nghệ sĩ luôn cần cảm xúc, tình yêu có phải là chất men của chị?

- Không hẳn thế. Với tôi, tình yêu cũng như các mối quan hệ khác đều có mục đích riêng. Có thể là yêu để yêu và yêu để nương tựa trong cuộc sống. Với nghệ thuật, khi tôi cất tiếng hát tôi đều có suy nghĩ trong đó. Giống như mình phải tìm ra, sáng tạo hay cảm nó theo một hướng biểu cảm nào đó. Nghệ thuật với tôi rất độc lập, tôi gạt bỏ tất cả ảnh hưởng từ cuộc sống để hát với những điều tôi cho là đúng và hay. Ít nhất là với mình.

- Những diễn giải đó thật lý trí khác hẳn với vẻ bề ngoài của chị?

- Có thể gọi đó là mâu thuẫn nội tại, hoặc tôi có một khả năng đặc biệt nào đó, giống kiểu dứt ra khỏi con người của mình. Phương Linh khi hát khác hẳn với Phương Linh bình thường trong cuộc sống. Đó cũng là lý do chính ít người hiểu được tôi. Khi hát, tôi thường chọn những bài về tình yêu tan vỡ, chứa đựng sự khắc khoải… bởi chúng luôn mang lại cảm giác đẹp và như thế tôi sẽ ngân nga được nhiều hơn.

- Thế còn Phương Linh trong các mối quan hệ như trong tình yêu thì sao?

- Tôi yêu nhiều và yêu ít. Nhiều điều kiện và ít số lượng.



"Tuổi thơ khó khăn luôn mang đến cho tôi nhiều mối lo sợ".

- Tôi cứ nghĩ ca sĩ, nghệ sĩ phải giàu cảm xúc, tìm cảm hứng trong những cuộc tình… để có thể cất giọng đầy biểu cảm như vậy. Chị thì sao?

- Tuổi thơ khó khăn luôn mang đến cho tôi những mối lo sợ. Tôi cần sự an toàn nên người tôi yêu phải có sự vững vàng, ổn định để mang lại cho tôi cảm giác bình yên. Điều đó tưởng chừng dễ mà thật là khó khăn.

- Nhiều nghệ sĩ khi tìm được "bến đỗ an toàn" rồi bỏ nghề. Đó là mối nguy hiểm giết chết nghệ thuật. Chị nghĩ gì về tính sở hữu đầy cảm tính trong tình yêu?

- Có lúc mình muốn sở hữu nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng vậy. Nếu không sở hữu được cứ để nó qua đi, hãy nghĩ đơn giản để mình được nhẹ nhàng hơn. Với tôi, sự hài lòng hiện tại luôn được cân nhắc trong suy nghĩ và trong cách hành xử hàng ngày của mình.

- Đó có phải là sự khôn ngoan hay là sự thỏa hiệp với cuộc sống hiện tại đủ đầy so với những lo lắng và bất an chị từng trải qua?

- Khi 20 tuổi, tôi được đi hát, được công nhận ở một cuộc thi lớn, nhận về nhiều tình cảm cũng như vật chất từ việc ca hát. Tôi thấy mình "được quá nhiều". Vậy tại sao mình còn phàn nàn nữa?



"Thời gian lấy đi rất nhiều thứ của ca sĩ".

- Hài lòng với thực tế như vậy, chị sẽ phấn đấu trong nghệ thuật như thế nào?

- Tôi nghĩ sống lý trí sẽ giúp mình đạt được những gì mong muốn. Nó giúp bạn mường tượng ra con đường phải đi, đi như thế nào và nhất là giúp mình kiên trì theo đuổi nó. Tôi cho rằng cảm xúc chỉ mang tính nhất thời. Trong khi các giá trị bền vững trong cuộc sống đều đến từ những suy nghĩ đúng đắn. Theo đuổi nghệ thuật nhất là nghề ca hát có tuổi của nó. Thời gian lấy đi rất nhiều thứ của ca sĩ nên giờ tôi còn thích hát và hát được sẽ hát miên man. Hát cho đến khi nó không ở lại với mình nữa thì thôi.

- Hát miên man hay hát đầy suy nghĩ trong đó?

- Miên man đầy lý trí. Có vẻ hơi mâu thuẫn giữa một bên là cảm xúc, một bên là lý trí nhưng nó có thật!

- Chị theo đuổi dòng nhạc nào?

- Tôi thường hát pop ballad. Tuy nhiên cũng không hẳn thế. Tôi chỉ yêu các cảm xúc đẹp, vang vọng, đau đớn, thất tình mà dòng nhạc này biểu hiện.


Theo Phái đẹp ELLE
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	linh-2.jpg
Views:	27
Size:	25.5 KB
ID:	466389  
 

Tags
Phương Linh, sao, Sao Mai điểm hẹn
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11688 seconds with 15 queries