HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bắt trộm trẻ con về nuôi: Hẩm hiu phận đàn bà vô tử
Old 05-03-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,795
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Tính cả người chồng, mà trước khi bị bắt Ngô Thị Quý ở cùng thì chị ta có tất cả 4 người chồng, nhưng người nào cũng chỉ ở được khoảng một thời gian ngắn là "đường ai nấy bước". Lý do gì không biết, nhưng có một lý do rất dễ nhận thấy là chị ta không đẻ được con.


Người đàn bà ấy từng khát khao một mái ấm gia đình, nhưng hạnh phúc như tảng rêu, cứ bám vào lại trượt. Tính cả người chồng hiện tại mà trước khi bị bắt, Ngô Thị Quý ở cùng thì chị ta có tất cả 4 người chồng, nhưng người nào cũng chỉ ở được khoảng một thời gian ngắn là đường ai nấy bước. Lý do gì không biết, nhưng có một lý do rất dễ nhận thấy là chị ta không đẻ được con. Không phải Quý kém nhan sắc, nhưng có lẽ cộng thêm cả tính hâm hâm dở dở của chị ta mà không người chồng nào chịu nổi. Có người thông cảm thì nói tại đã ngoài 40 tuổi mà vẫn "vô tử" không có lấy 1 mụn con nên con người ta mới ẩm ương thế. Và nỗi khát khao có một đứa con cho vui cửa vui nhà khiến Quý làm liều.


s

Đối tượng Ngô Thị Quý và cháu bé bị bắt cóc

Phận đàn bà không con
Trưa 1-5, đúng ngày khắp phố phường Hà Nội cờ hoa rợp trời chào đón ngày Quốc tế lao động, tôi tìm đến ngôi nhà của Ngô Thị Quý, SN 1967, ở tận cùng một con hẻm sâu và hẹp thuộc thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội. Quanh cảnh hoang tàn, rêu phong nơi đây dường như tách biệt hẳn với phố phường đang chộn rộn tưng bừng chào đón ngày lễ ngoài kia. Ngôi nhà cấp bốn của Quý có vẻ đã lâu không có người ở, hai cánh cửa gỗ được khóa bằng một ổ khóa đã hoen gỉ. Phía trước sân, cỏ mọc um tùm, bức tường gạch cũng đóng rêu phong mà nếu đi vào đây buổi đêm, người yếu bóng vía rất dễ hét lên vì sợ.
Ngay bên cạnh ngôi nhà của Quý là nhà người anh của chị ta, tên là Phú, cũng xập xệ, tối om, gạch vữa loang lổ. Điều mà khách có thể nhận biết được rõ rệt nhất khi bước chân vào hai ngôi nhà này là sự nghèo nàn, và cả sự u uất của chủ nhân. Anh trai Quý đã lâu rồi không ở nhà, thành ra chủ nhân hiện tại của ngôi nhà nát là vợ chồng người con trai với những đứa trẻ nheo nhóc, mũi dãi.
Người cháu này ngồi ngay giữa nhà trò chuyện với chúng tôi, nhường cho khách chiếc giường duy nhất. Trong nhà không có lấy một bộ bàn ghế. Tôi ái ngại ngó quanh căn nhà, không có lấy một đồ vật gì đáng giá. Quý là con út trong gia đình có bốn anh em. Ba người anh (trong đó có anh Phú) cũng nghèo khó giống nhau nên thành ra, chẳng giúp đỡ gì được cô em út. Từ lúc Quý lấy người chồng đầu tiên đền người "cuối cùng", trước khi bị bắt, anh em Quý cũng ít khi chia sẻ, trò chuyện với nhau.
Bố mẹ Quý đã mất cách đây hơn chục năm, gia tài để lại cho bốn anh em Quý chỉ là sự nghèo khó. Một người anh trai của Quý mới mất vì bệnh ung thư, còn anh Phú thì cũng không được khôn, đó là cách nói của những người dân nơi đây khi tôi hỏi chuyện. Họ kể rằng, người vợ đầu tiên của anh Phú đã bỏ chồng con đi Trung Quốc (hoặc cũng có thể bị lừa bán sang Trung Quốc), anh này lấy thêm người vợ nữa ở Bắc Ninh và hiện giờ đang ở quê vợ, nhường lại ngôi nhà rách cho vợ chồng người con trai.
Tiếng là cô cháu và lại ở cùng mảnh đất, đi cùng cổng, nhưng ít khi Quý trò chuyện với người cháu này. Thậm chí, vài ba tháng Quý mới về nhà một lần. "Cô ấy bị trầm cảm, ít về đây lắm, vì vậy cháu cũng không mấy khi gặp cô Quý. Từ khi cô ấy lấy chồng ở Tó thì cháu càng ít gặp hơn. Có lần cháu cũng nghe cô ấy nói, nguyện vọng là có một đứa con để nuôi" - anh T, cháu của Quý nói. Dù là cháu ruột nhưng Quý lấy bao nhiêu chồng, anh T cũng không biết chính xác, anh này nhát gừng: "Hình như là 3 hay là 4 gì đó...".
Ông Đỗ Văn Thuyết, trưởng thôn Giao Tác cho biết, ở địa phương, Ngô Thị Quý không có điều tiếng gì, không gây mất an ninh trật tự. Trước đây Quý làm ruộng, còn sau này đi làm thuê đánh giấy ráp ở các xưởng mộc. Việc Quý gây ra vụ bắt cóc trẻ con ở chùa Bồ Đề, ông Thuyết nói rằng, có thể cô ta vì hoàn cảnh éo le, không sinh nở được nên mới làm liều như thế. Những người dân nơi đây hầu như đều chép miệng thở dài và tỏ thái độ thông cảm khi nói về hoàn cảnh của người đàn bà hẩm hiu này.
Bắt cóc vì không xin được con nuôi
Khoảng 14h ngày 27-4, Ngô Thị Quý đi bộ vào chùa Bồ Đề với mục đích để xin con nuôi. Thực ra, Quý đã một lần mò đến đây vào năm ngoái, vì cũng nghe thiên hạ nói nhiều về những đứa trẻ bị bỏ rơi, được sư trụ trì nơi đây nhận nuôi dưỡng và cũng nhiều trường hợp trẻ em nơi đây được người ta xin làm con nuôi. Nhưng chẳng hiểu nhà khác thế nào chứ Quý xin mãi cũng không được chấp nhận, cô ta đành ôm nỗi buồn cho đến một năm sau, Quý lại một lần nữa tìm đến chùa Bồ Đề với nỗi hy vọng mong manh.
Quý đi vào khu nhà nuôi trẻ em của nhà chùa chơi cùng các cháu nhỏ. Nhìn những đứa trẻ mắt sáng long lanh, bi bô tập nói, nỗi khao khát có một đứa con càng bùng cháy trong Quý. Buồn bã, Quý ra ghế ngoài sân ngồi. Nhìn thấy Quý ngồi cùng nhiều người mà lại không làm gì nên bà Nguyễn Thị Loan, SN 1966, ở Phú Thọ, là người chịu trách nhiệm nuôi giữ các cháu tại phòng số 4 đã bế cháu trai tên là Cù Trần A. được khoảng 5 tháng tuổi ra nhờ Quý bế hộ.
Đang thèm một đứa con, tự dưng lại được một người nhờ bế hộ một đứa trẻ đẹp như tranh, Quý sung sướng ôm chặt đứa trẻ vào lòng. Đôi mắt cháu bé sáng long lanh, cái miệng chúm chím hồng hào của cháu bé càng khiến Quý chộn rộn trong lòng. Tự dưng một ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu óc Quý, như con rắn độc trườn qua. Ý nghĩ phải bắt cóc bằng được đứa trẻ này đem về nuôi cho thỏa lòng mong ước bấy lâu khiến Quý đứng phắt dậy, bế cháu bé đi ra cổng, và cô ta cứ thế đi mải miết đến cây xăng phố Phú Viên, phường Bồ Đề.
Sau khi phát hiện cháu Trần A. biến mất, bà Loan đã thông báo cho anh Lê Đình Hưng (bảo vệ chùa) biết nội dung sự việc. Anh Hưng lập tức gọi điện báo Công an phường Bồ Đề. Sau đó, Công an phường Bồ Đề đã có mặt tại hiện trường và cùng với mọi người trong chùa tỏa đi tìm cháu Trần A. Đến khoảng 18h30' cùng ngày thì Quý bị phát hiện khi cô ta đang bế cháu bé đứng ở khu vực cây xăng chợ Bồ Đề.
Tại cơ quan điều tra, Ngô Thị Quý khai: Do lấy chồng mà không có con, Quý đã đi nhiều bệnh viện để xin con nuôi nhưng không được, trước đây khoảng một năm, Quý đã đến chùa Bồ Đề xin con nuôi nhưng nhà chùa không cho. Khoảng 12h30', Quý đi xe buýt từ xã Liên Hà, huyện Đông Anh về Bến xe Gia Lâm, sau đó đi bộ vào chùa Bồ Đề với mục đích để xin con nuôi nhưng khi được bà Loan nhờ bế cháu bé kháu khỉnh, Quý đã nảy sinh ý định chiếm đoạt cháu bé đem về nhà nuôi dưỡng.
Hạnh phúc còn lại của người đàn bà là những đứa con, bởi thế, những người phụ nữ như Quý thật bất hạnh khi cả đời này không thể làm mẹ. Khao khát của họ là chính đáng và cũng rất đáng cảm thông, nhưng buộc phải phạm tội để được hưởng cái quyền bình dị ấy thì có lẽ là một cái giá quá đắt. Ngẫm sao mà xót xa!

Ngày 22-12-2012, chùa Bồ Đề nhận được cháu bé do có ai đó đem đến bỏ lại ở trong chùa, trong túi đồ để lại có một tờ giấy, người viết ký tên là Dương Thị Nga, trú tại Ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội với nội dung: "Cháu bé có tên là Nguyễn Ngọc M., mẹ tên là Nguyễn Vân Hà, nhờ nhà chùa nuôi giúp, bố mẹ của cháu không có bệnh tật gì". Sau đó sư thầy Đàm Lan giao cho chị Nguyễn Thị Thanh Trang là người quản lý khu vực nuôi dưỡng trẻ em và người già trong chùa, chị Trang giao cho bà Nguyễn Thị Loan trực tiếp nuôi dưỡng. Hành vi của Ngô Thị Quý đã cấu thành tội "Chiếm đoạt trẻ em", quy định tại khoản I, Điều 120 BLHS. Hiện Công an quận Long Biên đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Ngô Thị Quý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Cảnh sát toàn cầu
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bat-trom-tre-con-ve-nuoi-ham-hiu-phan-dan-ba-vo-tu.jpg
Views:	11
Size:	62.9 KB
ID:	466597  
Old 05-03-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

bắt về nuôi để thịt.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13831 seconds with 15 queries