HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ấn Độ làm thân với Nhật, chọc tức Trung Quốc
Old 05-06-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trước sự chỉ trích gay gắt của phe đối lập về chính sách đối ngoại quá “mềm yếu” khi đối diện với cuộc xâm nhập táo tợn của binh lính Trung Quốc vào khu vực phía đông Ladakh, chính phủ Ấn Độ cuối cùng cũng đã bắt đầu “giơ móng vuốt” với Bắc Kinh. Theo đó, chính Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã đích thân phát đi một thông điệp cứng rắn cho Trung Quốc bằng việc quyết định kéo dài chuyến thăm đến Nhật Bản – một nước đang đối đầu kịch liệt với Bắc Kinh.


Thủ tướng Ấn Độ vừa phát đi một thông điệp cứng rắn với nước láng giềng
Trung Quốc.

Xác nhận về quyết định bất ngờ nói trên, các nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho hay, Thủ tướng Singh sẽ ở thăm Tokyo trong 2 ngày vào cuối tháng này thay vì một ngày như kế hoạch đã định trước đây. Ông Singh sẽ sử dụng một ngày thêm đó vào việc tăng cường mối quan hệ tương tác với Tokyo.

Không phủ nhận việc quyết định trên của Ấn Độ là hành động đáp trả lại diễn biến gần đây ở Ladakh – nơi quân Trung Quốc đang đóng ở khu vực nằmsâu trong lãnh thổ Ấn Độ 19km suốt từ hôm 15/4 đến nay, các quan chức Ấn Độ thừa nhận, rất hiếm khi Thủ tướng lại ở thăm một nước nào đó cả một ngày nếu không có một cam kết chính thức nào đó với chính phủ của nước chủ nhà.

Nhật Bản và Trung Quốc đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng xung quanh vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Trong cuộc đối đầu này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thể hiện sự cứng rắn và quyết liệt đến cùng. Nhà lãnh đạo này thường xuyên đe dọa sẽ đáp trả bằng vũ lực nếu Trung Quốc cố tìm cách đổ bộ vào quần đảo đang nằm trong tranh chấp. Tokyo kiểm soát quần đảo đó và họ tin tưởng một cách chắc chắn rằng, nó là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Nhật Bản xét cả về chứng cứ lịch sử lẫn luật pháp quốc tế.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng này. Ông Singh trước đó được cho là sẽ có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Abe sau khi đến thủ đô Tokyo từ tối hôm trước và trở về nước ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, theo sự thay đổi mới, Thủ tướng Singh sẽ tiếp tục ở lại thủ đô Tokyo ngày hôm sau để gặp gỡ với giới lãnh đạo cấp cao Nhật Bản.

Đối với Trung Quốc – nước vốn sẵn có mối quan ngại về mối quan hệ ba bên Ấn Độ-Nhật Bản-Mỹ, việc Thủ tướng Singh kéo dài chuyến thăm đến Nhật Bản sẽ khiến họ hoàn toàn không cảm thấy dễ chịu chút nào bởi ít nhất điều đó chứng tỏ Ấn Độ coi trọng mối quan hệ với Nhật Bản như thế nào. Gần đây, báo chí của Trung Quốc đã tỏ ra bực tức, lên tiếng chỉ trích chuyến thăm của Thủ tướng Abe đến Nga. Họ cho rằng, chuyến thăm đó gây ra mối đe dọa đối với Bắc Kinh.

Thủ tướng Abe từ lâu đã rất ủng hộ việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản với Ấn Độ. Ông Abe đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng trước đó vào năm 2006, ông này đã đưa ra nhận định rằng, mối quan hệ Nhật-Ấn có thể vượt qua cả mối quan hệ Mỹ-Nhật và Nhật-Trung. Phó Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso cũng nhớ lại sự kiện ông Abe có bài phát biểu trước Quốc hội Ấn Độ, trong đó ông này nhấn mạnh, một nước Nhật Bản mạnh sẽ đem lại lới ích tốt nhất cho Ấn Độ và tương tự một Ấn Độ mạnh sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho Nhật Bản,.

Rất thú vị là, nhiều chuyên gia về chính sách đối ngoại Ấn Độ cho rằng, Thủ tướng Singh nên có cuộc điện đàm với người đồng cấp Abe về diễn biến ở khu vực biên giới giữa nước này với Trung Quốc gần đây.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Aso cũng kêu gọi hải quân hai nước Ấn Độ và Nhật Bản tăng cường tiếp xúc với nhau hơn nữa để đưa mối quan hệ hợp tác hàng hải lên một tầm cao mới. Ông này nói, khi Trung Quốc tiếp tục bổ sung sức mạnh cho lực lượng hải quân thì Nhật Bản cũng kiên quyết bảo vệ đến cùng lãnh thổ của mình.

Kiệt Linh - (theo Times of India)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2947640.jpg
Views:	6
Size:	51.8 KB
ID:	467712  
 

Tags
Ấn Độ, chọc tức, làm thân v, nhật, trung quốc
User Tag List


Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11159 seconds with 15 queries