HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Triều Tiên cảnh cáo Mỹ, Hàn
Old 05-08-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Triều Tiên cảnh báo sẽ biến 5 hòn đảo trên Hoàng Hải thành "biển lửa" nếu Hàn Quốc hoặc Mỹ vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước này hay Thủ tướng Ai Cập Hisham Kandil công bố thay 9 bộ trưởng trong cuộc cải tổ nội các là những tin tức nổi bật trong 24h qua.

Tin nổi bật:

Quân đội Triều Tiên hôm 7/5 đã cảnh báo sẽ trả thù không thương tiếc bất cứ sự vi phạm chủ quyền lãnh thổ nào của Hàn Quốc hoặc Mỹ trong suốt cuộc tập trận chống tàu ngầm đang diễn ra tại biển Hoàng Hải.


Bình sĩ Triều Tiên trong một cuộc tập trận không ghi rõ địa điểm ngày 6/3. (Ảnh: KCNA/EPA)

Ban chỉ huy mặt trận Tây nam của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết đã chỉ đạo các binh sĩ của mình lập tức tấn công đáp trả ngay cả khi một vỏ đạn rơi xuống vùng lãnh hải của quốc gia này, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Cuộc tập trận chống tàu ngầm, bắt đầu từ hôm thứ Hai (6/5) cho tới thứ Sáu (10/5), diễn ra không lâu sau khi cuộc tập trận quân sự chung mang tên Đại Bàng Non kéo dài 2 tháng giữa các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc kết thúc

KCNA cảnh báo nếu Mỹ hoặc Hàn Quốc phản ứng "thiếu thận trọng" đối với các cuộc tấn công đối phó của Triều Tiên thì các lực lượng tên lửa đã được triển khai ở khu vực phía tây nam sẽ biến 5 hòn đảo trên Hoàng Hải thành một "biển lửa". 5 hòn đảo đang thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc bao gồm Baengnyeong, Daecheong, Socheong , Yeonpyeong và Udo.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết tất cả các đơn vị và tiểu đơn vị của quân đội tại khu vực sẽ đồng thời bắt đầu các hành động quân sự theo kế hoạch hoạt động đã được tư lệnh tối cao phê chuẩn.

Triều Tiên đã thành lập Ban chỉ huy Mặt trận Tây nam vào tháng Chín năm ngoái. Ban chỉ huy này có nhiệm vụ phụ trách tất cả các đơn vị phóng tên lửa tại tỉnh Nam Hwanghae và các đảo dọc theo ranh giới, vốn đóng vai trò như biên giới biển giữa hai miền Triều Tiên.

Sau những lời đe dọa hùng hổ về một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại Hàn Quốc và Mỹ trong thời gian gần đây, Triều Tiên có vẻ như đã hạ thấp giọng điệu khiêu khích của mình.

Sáng ngày 6/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên dường như đã dỡ mức báo động chiến đấu cao nhất được đặt hồi tháng Ba và đã rút hoàn toàn các tên lửa tầm trung Musudan khỏi vị trí phóng ở bờ biển phía đông nước này.

Trước thông tin Triều Tiên đã chuyển hai tên lửa Musudan ra khỏi cơ sở cất giấu, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok chỉ nói rằng quân đội Hàn Quốc “vẫn đang theo dõi chặt chẽ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”. Đồng thời, Hàn Quốc vẫn tuyên bố duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu tăng cường chống lại các hành động khiêu khích có thể xảy ra từ phía Triều Tiên.

Tin vắn:

- Ngày 7/5, Thủ tướng Ai Cập Hisham Kandil đã công bố thay 9 bộ trưởng trong cuộc cải tổ nội các lần này, theo đó bỏ vị trí hai bộ trưởng liên quan chặt chẽ tới cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và tăng cường sự hiện diện của Tổ chức Anh em Hồi giáo của Tổng thống Mohamed Morsi.

- Iran đã chính thức cho đăng ký ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 11, dự kiến diễn ra vào ngày 14/6 tới.

- Hai phi công đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay chiến đấu Alpha của Lực lượng Không quân Nigeria đã bị rơi tại Dargol, gần thủ đô Niamey.

- Chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 7/5 đã bị ô nhiễm lên tới cấp 6 - cấp độ nghiêm trọng nhất. - Sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barrack Obama, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye di chuyển từ Washington tới New York để gặp mặt tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

- 9 cửa hàng ăn tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa vì bán thịt cừu giả làm từ thịt chuột và các loài động vật có vú khác.

- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khởi động cuộc tập trận, theo kế hoạch sẽ diễn ra trong 10 ngày, tại căn cứ Incirlik thuộc tỉnh miền Nam Adana, giáp biên giới Syria.

- Bộ quốc phòng Ấn Độ sẽ tổ chức đấu thầu nhằm cung cấp các khẩu pháo 155mm/55 cho lực lượng lục quân nước này trong 2-3 tháng nữa.

- Thi thể của Tamerlan Tsarnaev, nghi phạm đánh bom cuộc thi marathon Boston, có thể sẽ phải đưa về quê hương ở Nga, do các nghĩa trang ở Mỹ đều từ chối dung nạp.

Phát ngôn ấn tượng:

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa lên tiếng tố cáo Trung Quốc đang ồ ạt thực hiện các hoạt động phản gián trên mạng nhằm moi thông tin về các kế hoạch quân sự, ngoại giao của Washington. "Trung Quốc sử dụng năng lực khai thác hệ thống mạng để thu thập thông tin tình báo về các chương trình quốc phòng của Mỹ," báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc khẳng định.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh ngay lập tức bác bỏ cáo buộc trên.


Thông tin trong ảnh:

Mumembia chuẩn bị "vượt cạn" tại trung tâm y tế Dinanga trong khu vực khai thác kim cương ở Mbuji Mayi, tháng Tư năm 2013. Cộng hòa Dân chủ Congo được xếp vào bảng xếp hạng những nơi tồi tệ nhất cho bà mẹ và trẻ em trên thế giới năm 2013.


(Ảnh: Jodi Bieber/Tổ chức Cứu trợ Trẻ em)

Ngày này năm xưa:


Ngày 8/5/1945 quân đội các nước đồng minh chính thức chấp nhận sự đầu hàng không điều kiện của các lực lượng vũ trang Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Sầm Hoa(Tổng hợp)
theo vnn
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	4
Size:	98.7 KB
ID:	468273  
 

Tags
boston, Hàn quốc, mỹ, tập trận, Triều Tiên
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10091 seconds with 15 queries