Món ăn sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới lạ đem đến cho thực khách cảm giác thú vị, có sự ḥa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt.
Nguyên liệu làm bánh quẩy nhồi chả tôm:
Bánh quẩy lớn: 2 cặp; Tôm sú bóc vỏ: 350g; Trứng gà: 1 quả; Củ năng: 50g; Hành tỏi băm; Ng̣ rí, ớt; Tương ớt, mè trắng; Muối, tiêu, đường, dầu ăn; Bột ngọt; Xốt.
Cách làm:
- Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần c̣n lại đập dập.
- Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ng̣ rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.
- Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2M tiêu, 1/M bột ngọt, 1/3M đường, 1M ḷng trắng trứng gà, 1/3M muối, 1M xốt, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Nhồi chả tôm vào quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng.
- Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2M xốt, 1M tương ớt, 1/2M ng̣ băm.
- Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
Mách nhỏ:
- Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.
- Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.
Click vào xem clip hướng dẫn
theo GD