Ngày 25/5 tới đây, Công viên châu Á trị giá 200 triệu USD (hơn 4.000 tỉ đồng) do tập đoàn Sun Group đầu tư sẽ chính thức được khởi công xây dựng tại Đà Nẵng.

Quy hoạch khu công viên Asia Park Đà Nẵng của Sun Group |
Công viên đặt tại phía đông Đài tưởng niệm, trên đường 2-9, dọc bờ tây
sông Hàn, có diện tích quy hoạch 88ha, gồm 2 phân khu: Công viên tṛ chơi và khu công viên văn hóa, đặc biệt sẽ có một ṿng xoay khổng lồ đứng thứ tư trên thế giới, cao 125m.
Khu
công viên văn hoá sẽ được xây dựng theo lối kiến trúc và cảnh quan tiêu biểu của 9 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia…, với nhiều loại h́nh vui chơi giải trí như công viên, mê lộ tự nhiên, ngành nghề thủ công và trang trí, giải trí thám hiểm, các công tŕnh kiến trúc tiêu biểu thu nhỏ của 9 quốc gia này. Đặc biệt ở đây sẽ có một ṿng xoay khổng lồ cao 125m, đứng thứ tư thế giới. Ở công viên giải trí sẽ bao gồm các tṛ chơi mơi nhất, mạo hiểm nhất của thế giới đáp ứng cho nhu cầu của du khách ở mọi lứa tuổi.
Dự án sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công, dự kiến thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm.
TM