05-25-2013
|
#1
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 60
|
Tự làm thịt heo quay gịn b́
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể t́m ṭi và tự làm món thịt quay gịn b́ mà không phải mua ngoài hàng nữa.
Nguyên liệu:
600g thịt ba chỉ heo; 1 quả chanh; 1 th́a cà phê bột nở (Baking Powder).
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi. Ở công đoạn chần, các bạn cố gắng giữ để miếng thịt trên một mặt phẳng, tránh trần làm cong phần b́ heo nhé.
Dùng vật dụng có đầu nhọn như dĩa, mũi dao hoặc xiên tre xăm b́ lợn.
Các bạn cố gắng xăm thật đều và thật dày để b́ có thể nổ đều hơn nhé!
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.
Dùng hỗn hợp này phết đều lên miếng thịt, tập trung phết đi phết lại vào phần b́ lợn, phần thịt chỉ cần phết 1 lần.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt lại, để trong tủ lạnh 4-5 tiếng. Các bạn nhớ để phần b́ quay xuống dưới và để trên một mặt phẳng để phần b́ được thẳng nhé.
Làm nóng ḷ ở nhiệt độ 250 độ trong ṿng 10 phút, cho thịt vào nướng trong ṿng 50-60 phút tùy ḷ đến khi b́ lợn nở, gịn.
Các bạn nhớ để b́ quay lên phía trên nhé! Miếng b́ có phẳng th́ mới gịn đều được.
Thịt chín chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Với cách nướng thịt được tẩm ướp mặn ngọt th́ thịt rất dễ bị cháy hoặc lên màu không đẹp. Với cách này bạn có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm đà và mùi thơm của thịt quay. Hơn thế nữa b́ lại gịn tan, rất hấp dẫn.
Bạn có thể thưởng thức món này với dưa cải chua hoặc củ kiệu muối chua. Vị chua của dưa và củ kiệu sẽ làm cho miếng thịt đỡ ngán.
Theo amthuc
|
|
|