Bạn hãy trổ tài khéo tay với cách làm kem que đậu xanh này để có những chiếc kem đậu xanh thơm ngon, mát lịm cho cả nhà.
| | Nguyện liệu: - 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)
- 100ml nước cốt dừa
- 200g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp - corn starch
- Chút nước
|
| | Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường.
|
| | Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều. |
| | Hoà chung 2 loại bột với ít nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội. |
| | Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. |
| | Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng. |
Món kem tuy đơn giản nhưng rất ngon với vị bùi bùi của đậu, béo béo của nước dừa khiến ai cũng phải thèm thuồng.
Theo Trí Thức Trẻ