Khám Chí Hòa: "Cuộc mặc cả triệu đô" trước giờ hành quyết "em trai tổng thống" VNCH - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-22-2013   #1
Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 130,535
Thanks: 9
Thanked 6,454 Times in 5,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 165
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Default Khám Chí Hòa: "Cuộc mặc cả triệu đô" trước giờ hành quyết "em trai tổng thống" VNCH

Khi được nói lời cuối cùng là tử tội có xin ân huệ gì không thì Ngô Đình Cẩn xin rằng được quyền mặc quần trắng, áo dài đen vì ông muốn được chết trong bộ "quốc phục" của Việt Nam Cộng hòa. Hơn nữa ông Cẩn cũng muốn mặc bộ này đó là vì chiếc áo được thân mẫu may cho khi còn ở Huế.

Ngày hôm sau, đơn xin ân xá của Ngô Đình Cẩn đã được chuyển đến tướng Dương Văn Minh là Quốc trưởng. Rồi Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình cũng gửi một lá thư tới Dương Văn Minh xin ân xá cho tử tội Ngô Đình Cẩn với lý do là Cẩn đang bị bệnh rất nặng, ngày sống chỉ đếm được trên đầu ngón tay cho nên không cần thiết phải hành quyết Cẩn. Nhưng tất cả đều bị Dương Văn Minh bác thẳng thừng.
Tòa án báo cho thân nhân của gia đình Ngô Đình Cẩn là bà Ngô Đình Thị Hiệp, bà Ngô Đình Thị Hoàng (thường gọi là bà cả Lễ...) là đơn xin ân xá của Ngô Đình Cẩn đã bị Quốc trưởng bác bỏ. Ngô Đình Cẩn sẽ bị hành quyết vào lúc 17h ngày 9/5/1964 tại Khám Chí Hòa.
Trước làn sóng phản đối việc kết án tử hình Ngô Đình Cẩn ngày càng lan rộng trong giáo dân, chính quyền Dương Văn Minh - Nguyễn Khánh quyết thi hành án sớm.
Tại Sài Gòn, ngày giờ xử bắn Ngô Đình Cẩn được giữ rất kín. Có hai người được biết trước là luật sư Võ Văn Quan và linh mục Jean Baptiste Lê Văn Thí.
Ngày 8/5, linh mục Thí được vào gặp Ngô Đình Cẩn để làm lễ rước mình Thánh Chúa an ủi người sắp chết. Khi ông Thí vừa vào, chào hỏi xong thì Ngô Đình Cẩn đã hỏi ngay: "Ngày mai, họ đem con đi bắn phải không cha?". Linh mục Thí im lặng và khẽ gật đầu rồi hỏi lại: "Cậu có sợ không?". Ngô Đình Cẩn gượng cười, trả lời khá bình thản: "Con không sợ chút mô hết cha à!".
Linh mục làm lễ rửa tội cho Ngô Đình Cẩn trước giờ ra pháp trường.
Linh mục Thí hỏi tiếp: "Cậu có tha thứ cho những người đã làm khổ cậu và gia đình cậu không?". Ngô Đình Cẩn nói lớn, và rành rẽ: "Con tha thứ". Rồi Cẩn nói tiếp: "Con cũng mang tên Thánh là Jean Baptiste và cha cũng mang tên Thánh Jean Baptiste. Xin cha nhớ cầu nguyện cho con sớm lên Thiên đàng chầu Chúa và xin mọi người có đạo chứng kiến con chịu chết, xin đọc cho con một kinh lạy cha "Xin cho chúng tôi hàng ngày đủ dùng và tha tội cho chúng tôi như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng tôi".
(Ngô Đình Cẩn là con út trong nhà nên hay được gọi là cậu Cẩn. Sau này khi Ngô Đình Diệm giành được quyền lực thì Ngô Đình Cẩn cũng được coi là nhân vật cực kỳ thế lực ở khu vực miền Trung, cho nên ai đến với Cẩn cũng không dám gọi tên mà chỉ gọi là ông Cậu).
Hôm sau, 10h trưa ngày 9/5, luật sư Võ Văn Quan vào thăm Ngô Đình Cẩn lần cuối cùng. Sau này, ông Quan kể lại cho nhà báo Phan Kim Thịnh: "Sáng sớm ngày 9/5, cháu Ngô Đình Cẩn là Trần Trung Dung vào thăm. Ông Cẩn nói chuyện một cách thản nhiên, không hề biểu lộ thái độ lo lắng, sợ sệt. Người cháu gái thì ngồi cạnh giường, khóc và nguyền rủa những kẻ phản phúc nhà họ Ngô. Nhưng ông Cẩn điềm tĩnh nói: "Không có gì đáng buồn mà phải khóc lóc. Làm chính trị là phải như thế. Cậu không có gì oán thán hết".
Khi gặp luật sư Quan, ông Cẩn cũng vẫn tỏ thái độ bình thản. Ông Quan cũng không hề biết là chính Ngô Đình Cẩn cũng đã biết rõ ngày giờ thi hành án. Lúc đầu, hai bên chỉ nói chuyện có tính chất xã giao nhưng rồi đột nhiên ông Cẩn tâm sự về thân thế của ông và tiết lộ một số câu chuyện bí mật. Lời nói của ông như là một sự trăng trối khiến luật sư Quan giật mình và thầm nghĩ: "Có lẽ ông Cẩn biết rồi".
Rồi Ngô Đình Cẩn chuyển sang giãi bày những thủ đoạn chính trị của mình với giọng hùng hồn, hoạt bát, mạch lạc. Ngô Đình Cẩn cũng nhắc lại những cuộc tàn sát đẫm máu đối với những người Cộng sản khi Ngô Đình Diệm lên nắm chính quyền, và khẳng định làm chính trị thì phải chấp nhận thế thôi. Khi nói đến việc đàn áp những người Cộng sản, Ngô Đình Cẩn ngẩng cao đầu, mắt sáng long lanh, mặt đỏ bừng và nói như đếm từng tiếng.
Nhìn đồng hồ đã thấy gần 12h trưa, Ngô Đình Cẩn bảo: "Luật sư đưa cho tôi cái danh thiếp của ông". Ông Quan ngạc nhiên không hiểu lúc này Ngô Đình Cẩn còn muốn có danh thiếp của mình để làm gì. Nhưng chiều ý, ông vẫn lấy danh thiếp đưa cho Ngô Đình Cẩn.

Bút tích của Ngô Đình Cẩn.
Ông Cẩn lấy bút viết vào phía sau danh thiếp: "Xin hết lòng đa tạ" và viết tên Ngô Đình Cẩn. Đưa lại danh thiếp cho luật sư, Ngô Đình Cẩn dịu giọng nói: "Tôi xin gửi lại chút này để cám ơn luật sư đã hết lòng biện hộ cho tôi". Luật sư Quan bối rối: "Thật sự tôi có giúp được gì cho ông đâu, họ vẫn xử tối đa". Ông Cẩn khẽ lắc đầu, gượng cười: "Vấn đề không phải ở đó. Viết mấy chữ này, tôi muốn tỏ lòng tri ân đối với người luật sư không từng quen biết, nhưng đã tận tình và can đảm nói lên giữa phiên tòa những gì tôi muốn nói".
Rồi Ngô Đình Cẩn lại bình tĩnh trò chuyện, lấy giấy cuốn thuốc lá theo kiểu sâu kèn, phì phèo hút, rồi lại têm trầu nhàn nhã nhai bỏm bẻm. Ông Quan đứng dậy cáo từ cố giữ nét mặt bình thường. Ngô Đình Cẩn bắt tay luật sư Quan rất chặt và rất lâu, đồng thời luồn bàn tay trái xuống gầm bàn, nhìn xuống đó ra hiệu. Ông Quan thấy bàn tay trái của Ngô Đình Cẩn xòe ra 5 ngón như thể báo hiệu rằng chiều nay vào lúc 5h ông sẽ bị hành quyết.
Sau này, mỗi khi nhớ lại vụ hành quyết Ngô Đình Cẩn, luật sư Quan vẫn tỏ thái độ kính trọng, khâm phục một con người biết cái chết đang đến với mình từng giờ, từng phút mà vẫn ngồi nói chuyện bình tĩnh hàng tiếng đồng hồ.
Cũng phải nói thêm rằng, sau ngày Ngô Đình Cẩn bị hành quyết đã có nhiều tin đồn rằng Ngô Đình Cẩn khi chết đi để lại rất nhiều của cải cho nhiều người thừa hưởng. Ngay chuyện Ngô Đình Cẩn bảo đại úy Nguyễn Văn Minh giao số vàng, đôla, kim loại quý cho tướng Đỗ Cao Trí giữ là "2 bao"... nhưng thực chất đó cũng chỉ là những lời đồn thổi vì chính đại úy Minh cũng không biết có bao nhiêu vàng và tướng Trí khi nhận túi vàng, valy tiền cũng không kiểm đếm.
Tuy nhiên, theo điều tra của các nhà báo về sau thì số bất động sản do Ngô Đình Cẩn giao cho người khác đứng tên không phải là ít.
Năm 1989, tướng ngụy quyền Trần Văn Đôn có viết cuốn hồi ký "Việt Nam nhân chứng", và khi nói về cái chết của Ngô Đình Cẩn, ông ta viết như sau: "Vài tháng sau ngày chỉnh lý, tướng Nguyễn Khánh có phái đại tá Lâm Văn Phát thông qua bà Trần Trung Dung và nhờ chuyển lời nói với ông Cẩn rằng, hãy chuyển số tiền 6 triệu USD mà ông Cẩn có trong một ngân hàng Thụy Sĩ cho tướng Nguyễn Khánh. Đổi lại tướng Khánh sẽ cho một chiếc phi cơ đưa ông Cẩn đi Singapore.
Bà Trần Trung Dung yêu cầu đừng ghi âm khi bà ấy vào khám hỏi ông Cẩn. Sau khi nghe bà Dung trình bày, Ngô Đình Cẩn không chịu giao số tiền đó cho ông Khánh, rồi hỏi bà Dung có cần lấy thì ông giao cho. Lúc đó bà Dung sợ liên lụy nên không dám nhận. Mấy ngày sau, nhân dịp một vị linh mục vào làm lễ cho ông Cẩn, ông đã ký giấy ủy quyền cho nhà dòng Cứu Thế số tiền đó. Giấy ủy quyền được để trong một cuốn kinh Thánh...".
Như vậy, xem ra sự kiện Ngô Đình Cẩn có mấy triệu đôla là có thể tin được. Nhưng thực sự chuyện Ngô Đình Cẩn chuyển 6 triệu đôla cho nhà thờ cũng có thể rất khó xảy ra, bởi lẽ với một số tiền lớn như vậy không thể cầm tờ giấy ủy quyền có mấy chữ rồi ký tên cho người khác đi lĩnh, đặc biệt đối với các ngân hàng nước ngoài. Ngay linh mục Lê Văn Thí cũng khẳng định là chẳng làm gì có số tiền đó...
DT
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chihoa1442-400b-92d73.jpg
Views:	29
Size:	14.4 KB
ID:	485050
Old 06-23-2013   #2
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

MOT LU CUOP TUONG QUAN DOI VNCH - TUONG THAY DOI DUOC TOT HON NEN DE NHAT CONG HOA - ROT CUOC DANG 2 TAY MIEN NAM CHO CONG SAN BAC VIET
vui_is_offline  
Old 06-23-2013   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,249
Thanks: 1,962
Thanked 1,133 Times in 674 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 26
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đem chuyện cũ ra để bôi nhọ, bịt mắt dư luận? (khoan nói đến chuyện đúng hay sai ở đây) Trò này xưa rồi, việt+ bây giờ tham nhũng gấp trăm ngàn lần như vầy nữa kìa kể cả việc bán nước cho ngoại bang.
angel158870_is_offline  
Old 06-23-2013   #4
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,916
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 23
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

chỉ có láo khoét thì hay , gáy như gà nuốt giây thun , chẳng làm đách gì ngon ra biển đông đánh tàu , cứu nước tao xem
dzuca_is_offline  
Old 06-23-2013   #5
antony1959
R2 Kiếm Khách
 
antony1959's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 74
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
antony1959 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Coi chừng bon Việt Cộng đang có chiến dịch quấy nhiễu Cộng Đồng Hải Ngoại nên bọn chúng đăng nhữ tin tào lao như trên.
antony1959_is_offline  
Old 06-23-2013   #6
stenlam
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 1,517
Thanks: 1
Thanked 131 Times in 108 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 233 Post(s)
Rep Power: 19
stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
Default

Có xưa mới có nay,sự thật đừng chốn tránh ông Cẩn hảm hiếp biết bao nhiêu là nử sinh thời đó.
stenlam_is_offline  
Old 06-23-2013   #7
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tuhientram's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by stenlam View Post
Có xưa mới có nay,sự thật đừng chốn tránh ông Cẩn hảm hiếp biết bao nhiêu là nử sinh thời đó.
Chú mày có thấy ổng hiếp ai không? Hay dựa vô tài liệu nào? Nói xấu khơi khơi 1 người đã chết, chỉ có bọn VC ngu dốt mới làm được chuyện hèn hạ như vậy.
tuhientram_is_offline  
Old 06-23-2013   #8
stenlam
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 1,517
Thanks: 1
Thanked 131 Times in 108 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 233 Post(s)
Rep Power: 19
stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by tuhientram View Post
Chú mày có thấy ổng hiếp ai không? Hay dựa vô tài liệu nào? Nói xấu khơi khơi 1 người đã chết, chỉ có bọn VC ngu dốt mới làm được chuyện hèn hạ như vậy.
Thoi gian do ma ai khong biet ong Can thi bao tan con ba Nhu len giuong voi co van My
stenlam_is_offline  
Old 06-23-2013   #9
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,390
Thanks: 21,683
Thanked 38,142 Times in 12,873 Posts
Mentioned: 635 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7244 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by stenlam View Post
Thoi gian do ma ai khong biet ong Can thi bao tan con ba Nhu len giuong voi co van My
Chú nhóc dựa trên bài báo tài liệu thời xưa hay tài liệu bây giờ ??? Thời gian báo chí ngày xưa như báo diều hâu , chính luận , sóng thần ,tiền phong etc ...những tờ báo trung lập ( có thời bị bọn phản chiến lợi dụng...) không thấy những bài báo này đề cập chuyện trên trong đời tư cá nhân

Chú nhóc chỉ nói THỜI GIAN và XÌ ...vậy thì HL cũng XÌ vô căn cứ ..Thời Gian đó Chú nhóc cũng làm đầy tớ con bà nhu và giặt quần XÌ mỗi ngày cho con bà Nhu nên biết hết chứ gì !!!!!!!!
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline  
Old 06-23-2013   #10
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,390
Thanks: 21,683
Thanked 38,142 Times in 12,873 Posts
Mentioned: 635 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7244 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Chú nhóc có đọc tin tào lao thì đọc chơi vậy thôi . đừng nhìn vào hình chụp rồi thấy kèm vào bài báo đó tưởng là thật , phát điên loạn cái miệng thêm mùi ...

Chỉ cần cái post của chú là HL biết ngay chú là nhóc tì chẳng biết gì về thời đệ nhất cộng hòa .

Sau này chú có đọc lịch sử thì phải nghiền ngẫm và tự nhận xét nhé !!!!
Cái quan trọng là hiện tình đất nước đang bàn giao cho thằng tàu chệt . Đám lảnh đạo CSVN , thái thú người việt lòng tàu chệt . Có hiểu chưa ???
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline  
Old 06-23-2013   #11
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 31
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by tuhientram View Post
Chú mày có thấy ổng hiếp ai không? Hay dựa vô tài liệu nào? Nói xấu khơi khơi 1 người đã chết, chỉ có bọn VC ngu dốt mới làm được chuyện hèn hạ như vậy.
Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Chú nhóc dựa trên bài báo tài liệu thời xưa hay tài liệu bây giờ ??? Thời gian báo chí ngày xưa như báo diều hâu , chính luận , sóng thần ,tiền phong etc ...những tờ báo trung lập ( có thời bị bọn phản chiến lợi dụng...) không thấy những bài báo này đề cập chuyện trên trong đời tư cá nhân

Chú nhóc chỉ nói THỜI GIAN và XÌ ...vậy thì HL cũng XÌ vô căn cứ ..Thời Gian đó Chú nhóc cũng làm đầy tớ con bà nhu và giặt quần XÌ mỗi ngày cho con bà Nhu nên biết hết chứ gì !!!!!!!!
Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Chú nhóc có đọc tin tào lao thì đọc chơi vậy thôi . đừng nhìn vào hình chụp rồi thấy kèm vào bài báo đó tưởng là thật , phát điên loạn cái miệng thêm mùi ...

Chỉ cần cái post của chú là HL biết ngay chú là nhóc tì chẳng biết gì về thời đệ nhất cộng hòa .

Sau này chú có đọc lịch sử thì phải nghiền ngẫm và tự nhận xét nhé !!!!
Cái quan trọng là hiện tình đất nước đang bàn giao cho thằng tàu chệt . Đám lảnh đạo CSVN , thái thú người việt lòng tàu chệt . Có hiểu chưa ???
:haf ppy:
eaglevn_is_offline  
Old 06-23-2013   #12
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cuộc đảo chánh ngày 01-11-1963, gắn liền với người đứng đầu: Dương Văn Minh, được biết, DVM sinh ngày 19 tháng 2 năm 1916, ở Phú Lâm, ngoại thành Chợ lớn. Cuộc đời hoạn lộ của Dương Văn Minh bắt đầu bằng chân thư ký công nhật tại Dinh Phó Soái Nam Kỳ, thời Việt Nam Cộng Hòa, gọi Dinh Gia Long. Sau đó, Dương Văn Minh đăng lính, học lớp sĩ quan phục vụ trong quân đội Pháp. Khi Thủ tướng Ngô Đình Diệm về nước chấp chánh vào năm 1954; Dương Văn Minh đã mang cấp bậc Đại tá. Sau chiến dịch Rừng Sát, Dương Văn Minh đã bị bỏ xó, vì tư cách cá nhân “yếu hèn nhu nhược”, từ những thùng vàng và tiền giấy lấy được của Bẩy Viễn. Dương Văn Minh rắp tâm thù hận Tổng thống Ngô Đình Diệm, và chờ đợi thanh toán bằng mọi giá. Những người quen biết, hoặc có dịp làm việc với Dương Văn Minh đều có chung một nhận định: Đó là một con người lười biếng, thiển cận và ngờ nghệch. Cuộc đời Dương Văn Minh cột chặt với biến cố 01-11-1963 và việc chiếm đoạt quyền hành vào cuối tháng 4 năm 1975. Dương Văn Minh đã mở cửa cho Cộng sản Bắc Việt tiến chiếm miền Nam-VNCH, bằng cuộc đảo chánh 01-11-1963, và cũng chính Dương Văn Minh đã dâng trọn miền Nam-VNCH cho Cộng sản Bắc Việt bằng cái nhãn hiệu “tổng thống” hai ngày.
LS TRƯƠNG PHÚ THỨ
Thay đồi một nhà lãnh đạo giỏi họ có làm tốt hơn thời gian nền đệ nhất cộng hòa từ năm 1954-1963
Rồi chiến thắng 1975 cộng sản có xây dung được gì quê hương tần lớp thế hệ trẽ o xã hội VN 38 năm
So sánh với thế hệ thứ ba tị nạn o hải ngoại
Bây giờ chỉ ngồi ôn lại sự đời ....... thăng tram đời quân ngủ .... vận mệnh .... bấp bênh của quê hương - dân tộc nằm trong tay của những kể dốt nát tham danh hiếu sắc
vui_is_offline  
Old 06-23-2013   #13
hoangtay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoangtay's Avatar
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 2,180
Thanks: 572
Thanked 230 Times in 139 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 15
hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5hoangtay Reputation Uy Tín Level 5
Default

Anh em ông Diệm dù họ có bị giết chết bỡi lũ tướng tá ngu muội dưới wuyền nhưng anh em ông Diệm ko bị mang tiếng là Bán Nước như Bọn Việt + bán đất nhượng đất và các đão cho bọn Hán Cẫu khựa Trung Quốc
hoangtay_is_offline  
Old 06-23-2013   #14
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Supseries Resize

Quote:
Originally Posted by eaglevn View Post
:haf ppy:
================
Đọc PM...
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 06-23-2013   #15
chrysler
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 150
Thanks: 15
Thanked 7 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
chrysler Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đụ má mấy thằng làm chính trị ... thằng nào mà chả đớp, hít ..!
Cộng hòa .., hay Cộng sản gì thì cũng vậy thôi ... rốt cuộc chỉ có dân đen là khổ tận mạng ... ngày nào chúng chưa nắm chính quyền thì thằng nào cũng ngon ngọt ... đến khi chúng cầm quyền rồi thì ...
"VƠ VÉT TỚI CÁI QUẦN SỊP CỦA DÂN"
"ĐỪNG TIN BỌN LÀM CHÍNH TRỊ NÓI ..!"
chrysler_is_offline  
Old 06-23-2013   #16
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 20
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by angel158870 View Post
Đem chuyện cũ ra để bôi nhọ, bịt mắt dư luận? (khoan nói đến chuyện đúng hay sai ở đây) Trò này xưa rồi, việt+ bây giờ tham nhũng gấp trăm ngàn lần như vầy nữa kìa kể cả việc bán nước cho ngoại bang.
Quote:
Originally Posted by antony1959 View Post
Coi chừng bon Việt Cộng đang có chiến dịch quấy nhiễu Cộng Đồng Hải Ngoại nên bọn chúng đăng nhữ tin tào lao như trên.



:hand shake:
cc4cc_is_offline  
Old 06-23-2013   #17
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 20
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by tuhientram View Post
Chú mày có thấy ổng hiếp ai không? Hay dựa vô tài liệu nào? Nói xấu khơi khơi 1 người đã chết, chỉ có bọn VC ngu dốt mới làm được chuyện hèn hạ như vậy.
Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Chú nhóc dựa trên bài báo tài liệu thời xưa hay tài liệu bây giờ ??? Thời gian báo chí ngày xưa như báo diều hâu , chính luận , sóng thần ,tiền phong etc ...những tờ báo trung lập ( có thời bị bọn phản chiến lợi dụng...) không thấy những bài báo này đề cập chuyện trên trong đời tư cá nhân

Chú nhóc chỉ nói THỜI GIAN và XÌ ...vậy thì HL cũng XÌ vô căn cứ ..Thời Gian đó Chú nhóc cũng làm đầy tớ con bà nhu và giặt quần XÌ mỗi ngày cho con bà Nhu nên biết hết chứ gì !!!!!!!!
Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Chú nhóc có đọc tin tào lao thì đọc chơi vậy thôi . đừng nhìn vào hình chụp rồi thấy kèm vào bài báo đó tưởng là thật , phát điên loạn cái miệng thêm mùi ...

Chỉ cần cái post của chú là HL biết ngay chú là nhóc tì chẳng biết gì về thời đệ nhất cộng hòa .

Sau này chú có đọc lịch sử thì phải nghiền ngẫm và tự nhận xét nhé !!!!
Cái quan trọng là hiện tình đất nước đang bàn giao cho thằng tàu chệt . Đám lảnh đạo CSVN , thái thú người việt lòng tàu chệt . Có hiểu chưa ???





:haf ppy:

Thằng Stenlam này là thằng Chệt chợ lớn , ngay cả Tàu Cộng cũng coi nó là con chó ghẻ , nó có biết gì về VN mà nói .
cc4cc_is_offline  
Old 06-24-2013   #18
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default



nhìn cái hình vẽ nghệt ngoặc tức cười này làm tui nhớ lại từng thấy bằng giả của Lý Nhã Kỳ cũng y như vậy. Đúng là bọn CS hèn hạ giả dối. Bịa chuyện để biêu xấu một chánh phủ vốn nổi tiếng tự chủ.
J_P_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13854 seconds with 14 queries
Loading...