HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-09-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,418
Thanks: 11
Thanked 13,976 Times in 11,151 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Quốc hội Mỹ trì hoãn cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria

Quốc hội Mỹ vẫn đang trì hoãn kế hoạch cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria vì lo ngại các lô hàng rơi vào tay chiến binh thánh chiến cực đoan.


Quân nổi dậy Syria.

Các Ủy ban tình báo của Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều tỏ ra do dự trước nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama để hỗ trợ quân nổi dậy bằng cách cung cấp vũ khí, khí tài.

Hiện chưa có gói viện trợ quân sự nào của Mỹ tới được Syria, một quan chức Arập và các nguồn tin đối lập Syria cho biết.

Các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa đều có chung lo ngại về việc số vũ khí này có thể rơi vào tay các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan có liên hệ với al-Qaeda như Mặt trận Nusra, một trong những nhóm nổi dậy thiện chiến nhất.

Ngoài ra, các nghị sĩ Mỹ cũng muốn biết thêm về chính sách tổng thể đối với Syria của chính quyền Obama cũng như về việc vũ trang cho phe đối lập sẽ ảnh hưởng đến tình hình Syria thế nào, khi các lực lượng Assad đang thắng thế.

Một số nguồn tin cho biết chính quyền không cần sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ để hiện thực hóa kế hoạch vũ trang cho quân nổi dậy Syria. Tổng thống Mỹ có đủ thẩm quyền quyết định vấn đề này.

Tuy nhiên theo một “luật bất thành văn”, chính quyền Obama sẽ không đơn phương thực hiện các chương trình chuyển giao vũ khí cho phe đối lập Syria nếu một hoặc cả hai ủy ban tình báo của Quốc hội Mỹ cực lực phản đối.

Cuối tháng trước, Ngoại trưởng John Kerry và Phó Giám đốc CIA Michael Morell đã trình bày chi tiết kế hoạch trang bị cho quân nổi dậy Syria trước 2 ủy ban tình báo của Thượng viện và Hạ viện. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, các thành viên của cả 2 ủy ban đều tỏ ra không mặn mà với kế hoạch trên.

Bạch Dương (Theo Reuters)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	s1-reutersmedia-net.jpg
Views:	7
Size:	39.8 KB
ID:	490560  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05351 seconds with 14 queries