Nga xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi trên mặt nước - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-10-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Nga xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi trên mặt nước

Nga đang xây dựng một nhà máy điện hạt nhân nổi trên mặt nước đầu tiên trên thế giới.
Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên của Nga dự định sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2016, Aleksandr Voznesensky, Tổng giám đốc Baltic Plant nhà máy đóng tàu lớn nhất của Nga phát biểu tại Triễn lãm hải quân quốc tế lần thứ 6 đang diễn ra tại Petersburg.


Hình ảnh nhà máy điện hạt nhân nổi của Nga.

Để tạo nên một nhà máy điện hạt nhân nổi, một nhà máy điện hạt nhân sẽ được xây dựng trên một con tàu phá băng Akademik Lomonosov của hãng Baltic Plant. Trọng lượng nhà máy điện hạt nhân này dự kiến vào khoảng 21.500 tấn với đoàn thủy thủ gồm 69 người.

Mục đích của các nhà máy điện hạt nhân này là cung cấp điện năng cho ngành công nghiệp, các thành phố cảng và các giàn khoan ngoài khơi xa. Công nghệ mới sẽ cho phép nhà máy điện hạt nhân hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt với độ bền lên tới 50 năm.

Phía Nga cho biết, mỗi tàu sẽ được trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân KLT-40 với công suất phát điện có thể lên đến 70MW, đủ cấp điện cho một thành phố với khoảng 200.000 dân. Ngoài ra, các nhà máy điện hạt nhân nổi của Nga cũng có thể được sửa đổi công năng để sản xuất 240.000 lít nước sạch mỗi ngày, cung cấp cho những vùng khô hạn.

Những nhà máy điện hạt nhân nổi được kỳ vọng là sẽ giúp khu vực Viễn Đông của Nga, nơi tình trạng kinh tế còn kém phát triển và thiếu năng lượng, tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, Nga cũng hy vọng có thể xuất khẩu những nhà máy như vậy ra nước ngoài.

Hiện có 15 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Algeria, Argentina,… đều bày tỏ sự quan tâm tới dự án này của Nga, ông Voznesensky cho hay.


Vietnamnet
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dienhatnhan-ru.jpg
Views:	13
Size:	95.5 KB
ID:	490762
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08035 seconds with 14 queries
Loading...