07-15-2013
|
#1
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|
Cà chua nhồi thịt
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị | Thịt heo | 300 | gr | Nấm đông cô | 10 | tai | Cà chua | 6 | trái | Hành tím | 1 | củ | Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ng̣ rí | Xửng hấp |
Tiện lợi và đơn giản, món cà chua nhồi thịt được chuẩn bị sẵn phù hợp cho Nhan Phúc Vinh chế biến nhanh khi trở về nhà sau một ngày bận rộn
Các bước thực hiện
- 1 Cà chua rửa sạch, xắt ngang 2/3 thân, bỏ hột. Ng̣ rí rửa sạch. Thịt heo xay nhuyễn. Hành tím lột vỏ, xắt lát. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, thái sợi. Trộn chung thịt heo, nấm đông cô với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
- 2 Múc từng muỗng thịt heo cho vào ḷng trái cà chua, xếp cà chua vào đĩa sâu ḷng. Cho nước vào khoảng 2/3 xửng hấp, đặt đĩa vào, hấp cách thuỷ. Đến khi thịt chuyển màu và chín tới là được. Trang trí ng̣ rí. Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm chấm kèm tuỳ thích.
AP
|
|
|