HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Dân ngân hàng Anh 'lương cao nhất EU'
Old 07-18-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,878
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Số người Anh làm trong lĩnh vực ngân hàng có thu nhập cá nhân hơn một triệu Euro trong năm 2011 nhiều hơn toàn bộ số người làm cùng ngành ở khối liên minh châu Âu (EU), theo công bố của Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA).


2.346 người làm ngân hàng ở Anh có thu nhập hơn một triệu Euro

Số liệu của cơ quan theo dõi hoạt động ngân hàng của EU cho thấy, 2.346 người làm trong lĩnh vực ngân hàng ở Anh quốc có thu nhập hơn 1 triệu Euro, so với 739 người ở các nước còn lại trong khối EU.

Ở Đức, nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu, cũng chỉ có 170 người.

Con số trên giải thích quyết định của Anh phản đối kế hoạch hạn chế mức tiền thưởng của EU.

Kế hoạch này được các nước thành viên ủng hộ vì cho rằng nó sẽ giúp ngăn các chủ nhà băng có những quyết định rủi ro có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính.

Theo kế hoạch, những người có chức vụ cao trong ngành ngân hàng không được thưởng quá 100% mức lương, hoặc 200% giá trị cổ phiếu nếu là cổ đông.

“Dữ liệu cho thấy những điều chúng ta đã lo ngại từ khá lâu,” theo ông Nicholas Stretch từ văn phòng luật CMS Cameron McKenna.

“Vì London có số người nhận lương cao rất lớn, nên luật sắp tới về mức trần tiền thưởng... sẽ có ảnh hưởng nhất định tới ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và dẫn tới thay đổi sâu rộng về cách phân phối lương thưởng.”

Nhưng biên tập viên mảng kinh tế của BBC, ông Rober Peston chỉ ra rằng rất nhiều người làm trong ngành ngân hàng ở UK – có lẽ lên tới quá bán – thực ra lại không phải người Anh.

Ông Peston cũng cho rằng tiền lương của năm 2011 thấp hơn so với năm trước. Mức trả lương trung bình của năm này là 1.3 triệu bảng Anh so với 2.5 triệu bảng so với năm 2010.

“Còn một điểm nữa có thể khiến mọi người bất bình,” phóng viên của BBC nói. “EBA thu thập dữ liệu này bởi họ muốn cân nhắc giới hạn tiền thưởng của chính mình... nhưng những người làm trong ngành ngân hàng nói với tôi rằng mức trần chỉ thêm cổ vũ cho các ngân hàng tăng tiền lương cố định của nhân viên lên mà thôi.”

Điều thú vị là ở Tây Ban Nha, nơi ngành công nghiệp tài chính được khối EU cứu trợ năm 2012, có mức lương trung bình cao nhất so với bất kỳ các nước EU nào khác trong năm 2011.

Những người chức vụ cao có thể được trả tới 2.44 triệu euro một năm – nhưng con số đó chỉ áp dụng với 124 cá nhân.

Hy Lạp chỉ có hai người làm việc trong ngành ngân hàng kiếm hơn một triệu euro một năm, do quốc gia này còn đang thương lượng về gói cứu trợ.

Nguồn: BBC
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	11
Size:	30.3 KB
ID:	493852  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12314 seconds with 15 queries