HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Kính "hàng hiệu" 20.000 đồng "đại náo" Hà Nội
Old 07-21-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Bắt đầu từ 2 cửa hàng ở Đại La, rất nhiều cửa hàng kính “hàng hiệu” 20.000 đồng đã mọc khắp Hà Nội.

“Đại náo” Hà Nội

Cách đây gần 2 tháng, người tiêu dùng phía nam Hà Nội xôn xao với hai cửa hàng kính “hàng hiệu” giá chỉ từ 20.000 đồng xuất hiện tại ngã tư Đại La - Trường Chinh - Vọng (Hai Bà Trưng). Hai cửa hàng này bán kính từ rất lâu nhưng chỉ thực sự được chú ý khi bán với giá siêu rẻ.


Kính siêu rẻ đang được bày bán khắp Hà Nội


Không chỉ treo băng rôn quảng cáo ấn tượng, để gây chú ý hơn nữa, một trong hai cửa hàng thậm chí còn bày hàng tràn ra vỉa hè. Khách chỉ cần đậu xe, chọn mua hàng trong chốc lát rồi đi mà không cần bước vào cửa hàng.

Điều đáng nói, không lâu sau khi hai cửa hàng này ít nhiều gây được chú ý, rất nhiều cửa hàng khác trên khắp Hà Nội cũng bắt chước, rầm rộ treo biển quảng cáo bán kính siêu rẻ giá chỉ từ 20.000 đồng. Có nơi “đắt đỏ” hơn khi “niêm yết” giá khởi điểm là 30.000 đồng.

Địa bàn hoạt động của các cửa hàng này khá rộng. Khách hàng nào mê kính “hàng hiệu” siêu rẻ có thể dễ dàng tìm cho mình một điểm đến ở các phố lớn như Bạch Mai, Đại Cồ Việt, Tôn Đức Thắng, Xã Đàn,… Các cửa hàng kiểu này thường treo những băng rôn đỏ chói thu hút sự chú ý của người qua đường. Thậm chí, có nơi còn khẳng định sẵn sàng trả lại hàng nếu có nơi khác bán rẻ hơn.

Học theo cửa hàng L.A ở ngã tư Đại La, một số cửa hàng khác cũng bày bán tràn xuống vỉa hè để dễ tiếp cận khách hàng. Không rõ dịch vụ này bán chạy tới đâu nhưng người ta vẫn tin chủ cửa hàng có thể ăn nên làm ra khi lúc nào các quầy hàng cũng có vài nhân viên bán hàng.

Theo bảng “niêm yết”, giá kính thường bắt đầu từ 20.000 đồng hoặc 30.000 đồng trở lên nhưng muốn mua được sản phẩm bắt mắt một chút, khách hàng thường chọn loại kính giá 50.000 đồng hoặc 80.000 đồng.

Theo quan sát của phóng viên VTC News, tại một số “điểm nóng” như Đại La, Tôn Đức Thắng, kể cả trong hay ngoài giờ hành chính, khách lui tới khá đông. Còn tại Bạch Mai, Đại Cồ Việt, lượng khách ít hơn và thường tập trung ngoài giờ hành chính.

Nhân viên tại các cửa hàng này hầu hết là nam và đều rất khéo miệng. Anh Thuận, một người bán hàng trên phố Bạch Mai nịnh khách: “Chị đeo kính này quá đẹp, cứ như sao Hollywood ấy. Kính vừa rẻ, vừa đẹp, vừa chất lượng, ai mà chẳng mê”.

Mua hàng theo mớ

Để khẳng định chất lượng sản phẩm, anh Thuận cho biết rất nhiều khách đã quay trở lại mua thêm kính lần thứ 2, thậm chí là lần thứ 3 chỉ trong vòng một tháng. Và càng lần sau, số lượng sản phẩm họ cầm về càng nhiều hơn.

“Sau khi dùng thử, nhiều khách quay lại mua tiếp. Mà họ toàn mua theo mớ thôi. Có người còn mua 10 chiếc để mang về tặng bạn bè, người thân” - Anh Thuận kể.

Có lẽ người bán hàng này đã không nói quá vì chỉ vài phút sau đó, một vị khách nữ người Nam Định đã rút ví gần 500.000 đồng để mua 8 chiếc kính râm.

“Bây giờ đang là mùa du lịch, gia đình, bạn bè tôi đi biển cũng nhiều nên tôi mua kính râm tặng họ. Giá rẻ quá nên tôi tranh thủ sắm cả lố để ai cũng có phần. Chị tính xem, nếu vào cửa hàng, chỉ cần mua kính phục vụ 3 mẹ con và bố cháu thôi cũng ngốn tiền triệu rồi” - Vị khách này tiết lộ lý do mua hàng theo “mớ”.

Khi được hỏi có lo lắng chất lượng sản phẩm không, vị khách này trả lời: “Giá chỉ từ 20.000 đồng trở lên thì lấy đâu ra hàng xịn. Nhưng chắc cũng không đến mức rởm quá chứ? Nếu sử dụng mà thấy mắt có vấn đề, tôi sẵn sàng vứt bỏ ngay”.

Chính vì tâm lý “giá rẻ, không dùng được thì bỏ” nên nhiều khách tiếp tục đến “cửa hàng kính hàng hiệu giá 20.000 đồng” mua hàng với số lượng không chỉ là một chiếc nữa. Chị Lan Lan (Minh Khai - Hà Nội), một người khách từng mua kính tại Đại Lai đã chọn một địa điểm ở Bạch Mai để mua thêm kính.

Chị Lan cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy dịch vụ này nở rộ nhanh tới như vậy. Những nghĩ kĩ lại thì tôi thấy điều này cũng hợp lý thôi vì trong thời điểm tiền ít mà cái gì cũng đắt đỏ như hiện nay, tìm được một mặt hàng siêu rẻ không phải dễ. Sau nhiều đợt lạm phát, 20.000 đồng đâu còn nhiều giá trị nữa. 20.000 đồng bây giờ không đủ để ăn sáng”.

Thế nên lần này chị quyết định mua thêm 3 chiếc kính nữa về cho con vừa dùng…. vừa bẻ. Chị giải thích, con chị rất nghịch, năm ngoái, bé bẻ tới 2 chiếc kính giá 350.000 đồng của vợ chồng chị. Bây giờ có kính siêu rẻ, chị mua 3 chiếc liền cho cả gia đình. Cháu mà bẻ chiếc nào, chị mua thêm chiếc ấy.

Cũng giống như nhiều khách mua hàng, chị Lan thực sự không quá quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Chị cho biết chiếc kính chị mua cách đây hơn 1 tháng ở Đại La hiện vẫn đang dùng tốt. Kính không bị hỏng và mắt chị vẫn tinh nhanh như bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người lo lắng cho đôi mắt của bản thân và gia đình. Một vị khách nam sau khi vào xem hàng và tham khảo giá đã nhanh chóng quay ra. Bị người bán hàng níu kéo, vị khách này trả lời: “Cái gì qua loa, đại khái được chứ, đôi mắt thì không. Tôi chẳng tin hàng giá rẻ như thế mà chất lượng lại tốt. Mua về dùng có khi rước họa vào thân”.
Theo Thanh Hà
VTC
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kinh-hang-hieu-01_3-a1dab.jpg
Views:	4
Size:	151.4 KB
ID:	494757  
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10560 seconds with 15 queries