HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người Việt sống ở Mỹ: 'Ly hương không ly Tổ'
Old 07-26-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,295
Thanks: 11
Thanked 14,120 Times in 11,281 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chiếm gần một nửa trong tổng số kiều bào sinh sống ở nước ngoài, lượng kiều hối chuyển về Đất Mẹ khoảng 10 tỷ USD mỗi năm... thời gian qua, những người con đất Việt đang sinh sống trên nước Mỹ đă có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước.

Một cửa hàng kinh doanh ăn uống của người Việt tại Mỹ. Ảnh: CTV

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ có khoảng gần 2 triệu người, chiếm gần một nửa trong tổng số hơn 4 triệu người Việt Nam sinh sống, làm ăn, học tập tại hơn 100 quốc gia và vùng lănh thổ trên thế giới. Người Mỹ gốc Việt có tỉ lệ tốt nghiệp trung học (26,7%) cao hơn người Mỹ nói chung (15,5%). Khoảng 200.000 người có tŕnh độ đại học và trên đại học (chiếm hơn một nửa trong tổng số gần 400.000 trí thức, nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài). Nhiều người gốc Việt đă và đang giữ những vị trí quan trọng trong các tập đoàn kinh tế lớn, các trường đại học, các viện nghiên cứu uy tín của Mỹ. (Silicon Valley ở Mỹ có hơn 10.000 người Việt làm việc, trong đó có nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ do người Việt làm chủ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Chỉ riêng Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở bang California hiện đă có khoảng 100 chuyên gia là người Việt)... Chỉ vài nét khắc họa như vậy đă cho thấy, cộng đồng người Việt ở Mỹ không chỉ mạnh về "chất xám” mà họ đang ngày càng thể hiện sức mạnh về kinh tế tại đất nước giàu có này. Hiện có khoảng 22 tiểu khu thương mại của người Việt tại Mỹ, phân bố tại các bang, thành phố có đông người Việt sinh sống. Lâu đời và nổi tiếng nhất vẫn là khu Little Saigon tại thành phố Westminster và Garen Grove thuộc quận Cam. Ngoài ra, c̣n có trung tâm thương mại Việt Nam tại Baltimore, Maryland, Trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Mỹ ở New York, Khu thương mại Eden ở Washington D.C... Hiện có khoảng 180.000 doanh nghiệp của người Việt đăng kư kinh doanh ở Mỹ với tổng doanh thu khoảng 20 tỷ USD. 65% các doanh nghiệp người Việt tập trung trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chế biến nông nghiệp, đánh bắt cá; khoảng 15% hoạt động trong các dịch vụ tư vấn bất động sản, đầu tư, du lịch, nhà hàng, mỹ phẩm; 7% hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn giảng dạy.

Người Việt có mặt ở hầu khắp các bang và vùng lănh thổ của nước Mỹ, đại bộ phận tập trung ở 20 khu vực thuộc 10 bang, đông nhất là hai bang California (40%) và Texas (12%). Trong số 2 triệu người Việt ở Mỹ có khoảng 80% người gốc Việt đă nhập quốc tịch Mỹ.

Vừa qua, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đă được thành lập. Hội đă xây dựng Điều lệ và bầu ra Ban chấp hành đầu tiên. Các hoạt động của Hội cũng như các chi hội lưu học sinh, sinh viên đă thu hút sự tham gia sôi nổi, đông đảo của số đông lưu học sinh, sinh viên tại Mỹ.


So với cộng đồng người Việt ở các nước khác, rơ ràng cộng đồng người Việt ở Mỹ có nhiều tiềm năng về kinh tế, khoa học, kĩ thuật, chất xám. Điều đáng nói là đa số người Việt tại Mỹ có t́nh cảm hướng về quê hương nguồn cội, mong muốn Việt Nam trở thành quốc gia giàu mạnh, ủng hộ việc phát triển quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc hàng năm đă có cả 10 tỷ kiều hối chuyển về trong nước đầu tư đă chứng tỏ t́nh cảm của cộng đồng người Việt ở Mỹ đối với Đất Mẹ Việt Nam.

Lư giải với chúng tôi tại sao trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nước Mỹ bị tác động nặng nề bởi suy thoái kinh tế, thất nghiệp gia tăng nhưng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam không hề giảm, ông Lê Văn Duyên (84 tuổi), là người đă sinh sống trên đất Mỹ hơn 30 năm cho biết: Chỉ có thể lư giải rằng đó là t́nh yêu sâu nặng với quê cha đất tổ. Hàng ngày tôi vẫn dăn dạy cháu con phải năng học tiếng Việt. "Chúng ta ly hương nhưng không bao giờ ly Tổ”. Chữ Tổ theo cách lư giải của ông Duyên bao hàm cả hai nghĩa: Tổ quốc và tổ tiên. "Hăy khắc ghi một điều quê hương mỗi người chỉ một. Dù có ở bất kỳ nơi đâu trên địa cầu chúng ta vẫn là những người Việt Nam máu đỏ da vàng. V́ vậy, phải gắng sức góp phần xây dựng quê hương đất nước”, ông Duyên cho biết. Tự khoác lên ḿnh trách nhiệm hướng về Đất Mẹ, không được phép chê Đất Mẹ nghèo khó nên hàng năm người đàn ông đă bước qua tuổi 84 này vẫn đi lại như con thoi giữa Mỹ và Việt Nam để kết nối yêu thương, giúp một phần nhỏ bé cho Đất Mẹ Việt Nam.

Nguồn: Nguyên Khánh/ Daidoanket
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	18
Size:	40.3 KB
ID:	497043  
Old 07-26-2013   #2
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

Đất lành chim đậu.
Đất không lành đất nhậu chim luôn.
mang tiền về chúng c̣n quí, không có tiền chúng chửi te tua ! ngu vừa thôi !
Newton_is_offline  
Old 07-26-2013   #3
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tuhientram's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thế Kỷ thứ 21 rồi mà c̣n báo Đại Đoàn Kết này dụ đạn Vịt ḱu nữa sao? Ly hương không ly Tổ? Tổ nào?

Người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên Thế Giới năm nào cũng tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm các anh hùng dân tộc, v́ nước quên thân, bà Trưng, bà Triệu...

Bọn VC đă làm những ǵ? Nghĩa trang liệt cẳng v́ chống Tàu cũng bị đục bỏ, bán đất, bán biển cho Tàu Cộng... c̣n chỗ nào cho Tổ Hùng Vương ? Tổ không có nghĩa là bọn bán nước Việt Cộng.

Đoàn kết, ḥa giải cái kiểu ǵ mà miệng th́ ra rả Mỹ Ngụy, tay ngửa ra xin tiền?
tuhientram_is_offline  
Old 07-26-2013   #4
Nam Long
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Nam Long's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 622
Thanks: 3
Thanked 159 Times in 113 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Nam Long Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đừng ḥng, người ta chỉ gởi tiền cho thân nhân chứ đâu có mẹ tổ nào mà gởi. Tổ của đám VC là bên China kia ḱa.
Nam Long_is_offline  
The Following User Says Thank You to Nam Long For This Useful Post:
dalat47 (07-26-2013)
Old 07-26-2013   #5
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by Nam Long View Post
Đừng ḥng, người ta chỉ gởi tiền cho thân nhân chứ đâu có mẹ tổ nào mà gởi. Tổ của đám VC là bên China kia ḱa.
:handshak e:
dalat47_is_offline  
Old 07-26-2013   #6
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by tuhientram View Post
Thế Kỷ thứ 21 rồi mà c̣n báo Đại Đoàn Kết này dụ đạn Vịt ḱu nữa sao? Ly hương không ly Tổ? Tổ nào?

Người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên Thế Giới năm nào cũng tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm các anh hùng dân tộc, v́ nước quên thân, bà Trưng, bà Triệu...

Bọn VC đă làm những ǵ? Nghĩa trang liệt cẳng v́ chống Tàu cũng bị đục bỏ, bán đất, bán biển cho Tàu Cộng... c̣n chỗ nào cho Tổ Hùng Vương ? Tổ không có nghĩa là bọn bán nước Việt Cộng.

Đoàn kết, ḥa giải cái kiểu ǵ mà miệng th́ ra rả Mỹ Ngụy, tay ngửa ra xin tiền?
Quote:
Originally Posted by Nam Long View Post
Đừng ḥng, người ta chỉ gởi tiền cho thân nhân chứ đâu có mẹ tổ nào mà gởi. Tổ của đám VC là bên China kia ḱa.



:than kyou:

Tổ là tổ cha cái đám bán nước VC ............
chu9chin_is_offline  
Old 07-26-2013   #7
broadway
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 32
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
broadway Reputation Uy Tín Level 1
Default

Việt ly hương, thèm quy Chệt quốc (nghĩa là ..bưng bô chệt).... Hehehe....
(Xin lỗi! Chỉ ở Bolsa, San Jose, Boston thui....)

Last edited by broadway; 07-26-2013 at 22:17.
broadway_is_offline  
Old 07-26-2013   #8
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

"đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước."
Tổ cha thằng VC, nhửng ngôn ngử của nó thấy chúng nó là lủ lưu manh, bịp bợm !
Tia_qthinh_is_offline  
Old 07-27-2013   #9
laingo10
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Really stupid VIET KIEU - helping VC
laingo10_is_offline  
Old 07-27-2013   #10
daudobanhlot2
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,862
Thanks: 65
Thanked 165 Times in 121 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 16
daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Này các bác ơi có ai ở bên Mỹ mà bỏ quốc tịch Mỹ để chạy theo thằng chệt không? mà sao có thằng tên là broadway nó lại bảo Việt ly hương thèm quy chệt quốc thế là thế nào? tôi cứ tưởng chỉ có mấy thằng đảng cộng sản mới muốn bưng bô thôi chứ té ra mấy thằng con cháu chúng nó ly hương làm du học sinh qua tây qua Mỹ du học nhưng vẫn muốn bưng bô cho chệt, thật là cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ cho dù có lấy tên tây tên u ǵ cũng biết ngay là bọn ngậm máu phun người.
daudobanhlot2_is_offline  
Old 07-27-2013   #11
broadway
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 32
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
broadway Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by daudobanhlot2 View Post
Này các bác ơi có ai ở bên Mỹ mà bỏ quốc tịch Mỹ để chạy theo thằng chệt không? mà sao có thằng tên là broadway nó lại bảo Việt ly hương thèm quy chệt quốc thế là thế nào? tôi cứ tưởng chỉ có mấy thằng đảng cộng sản mới muốn bưng bô thôi chứ té ra mấy thằng con cháu chúng nó ly hương làm du học sinh qua tây qua Mỹ du học nhưng vẫn muốn bưng bô cho chệt, thật là cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ cho dù có lấy tên tây tên u ǵ cũng biết ngay là bọn ngậm máu phun người.

Mấy tên ở Calif., ở Texas, vv... lúc nào mà không mong mỏi bọn chệt xâm lăng đất Việt, lúc nào mà không tuyên truyền là đất Việt đă là đất chệt, lúc nào mà không mong là VN thất bại ngoại giao trên trường quốc tế, lúc nào mà bọn bay không mong đổi thành quốc tịch chệt, vv....vvv... Bọn bay không bưng bô chệt là ǵ? Chắc tao nhầm, bưng thau th́ phải... Toàn lũ phản quốc! Hehehe....
broadway_is_offline  
Old 07-27-2013   #12
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by broadway View Post

Mấy tên ở Calif., ở Texas, vv... lúc nào mà không mong mỏi bọn chệt xâm lăng đất Việt, lúc nào mà không tuyên truyền là đất Việt đă là đất chệt, lúc nào mà không mong là VN thất bại ngoại giao trên trường quốc tế, lúc nào mà bọn bay không mong đổi thành quốc tịch chệt, vv....vvv... Bọn bay không bưng bô chệt là ǵ? Chắc tao nhầm, bưng thau th́ phải... Toàn lũ phản quốc! Hehehe....
Đả là thứ "dốt chuyên tu, ngu tại chức" như mày th́ không hề có chuyện nhầm lẫn ǵ ở đây. Chẵng qua là óc mày độc toàn bă đậu thúi nên ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo thế thôi. Thật ra ACE ở forum này ai củng biết mày dốt cở nào rồi, sở dĩ không ai nói ra v́ quá bó tay trước cái ngu của mày đó, biết không thằng khĩ nhóc nhiều nick?

Hôm trước nghe nói ba mẹ mày phải tự tữ v́ quá xấu hỗ đả có thằng con đần độn như mày, vậy mà nghe nói mày củng không cho họ tự tữ nửa, bắt đào mă họ dậy mà nhét C t. đầy miệng. Thiệt chưa thấy có gia đ́nh nào bất hạnh như ba mẹ của mày, lỡ sinh ra thằng con "đần hơn cả độn" nửa. Để rồi coi, sau này con mày sẻ trả báo cho cái ngu như hạch của mày, thằng nhóc nhiều nick đân huyền trác tuyệt.
tcnt87_is_offline  
The Following User Says Thank You to tcnt87 For This Useful Post:
hoanglan22 (07-27-2013)
Old 07-27-2013   #13
broadway
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 32
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
broadway Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by tcnt87 View Post
Đả là thứ "dốt chuyên tu, ngu tại chức" như mày th́ không hề có chuyện nhầm lẫn ǵ ở đây. Chẵng qua là óc mày độc toàn bă đậu thúi nên ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo thế thôi. Thật ra ACE ở forum này ai củng biết mày dốt cở nào rồi, sở dĩ không ai nói ra v́ quá bó tay trước cái ngu của mày đó, biết không thằng khĩ nhóc nhiều nick?
........
Haha... Mày uống thuốc chưa vậy? Không chừng tội "phản quốc" của mày có thể nằm trong "trường hợp giảm khinh" đấy! Uống thuốc cho đều đặn nhé!
broadway_is_offline  
Old 07-27-2013   #14
hoanglan22
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by tcnt87 View Post
Đả là thứ "dốt chuyên tu, ngu tại chức" như mày th́ không hề có chuyện nhầm lẫn ǵ ở đây. Chẵng qua là óc mày độc toàn bă đậu thúi nên ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo thế thôi. Thật ra ACE ở forum này ai củng biết mày dốt cở nào rồi, sở dĩ không ai nói ra v́ quá bó tay trước cái ngu của mày đó, biết không thằng khĩ nhóc nhiều nick?

Hôm trước nghe nói ba mẹ mày phải tự tữ v́ quá xấu hỗ đả có thằng con đần độn như mày, vậy mà nghe nói mày củng không cho họ tự tữ nửa, bắt đào mă họ dậy mà nhét C t. đầy miệng. Thiệt chưa thấy có gia đ́nh nào bất hạnh như ba mẹ của mày, lỡ sinh ra thằng con "đần hơn cả độn" nửa. Để rồi coi, sau này con mày sẻ trả báo cho cái ngu như hạch của mày, thằng nhóc nhiều nick đân huyền trác tuyệt.
Quote:
Originally Posted by broadway View Post
Haha... Mày uống thuốc chưa vậy? Không chừng tội "phản quốc" của mày có thể nằm trong "trường hợp giảm khinh" đấy! Uống thuốc cho đều đặn nhé!



Thằng nào là cha của chú mày vậy broadway ??? t́m ra chưa ?????????????. chú mày BƯNG BÔ hay THAU tới là cả Đám nhận chú mày là CON liền
MẸ MÀY cũng TO MIỆNG ( 2 nghĩa TRÊN DƯỚI như nhau )
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline  
Old 07-27-2013   #15
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post


Thằng nào là cha của chú mày vậy broadway ??? t́m ra chưa ?????????????. chú mày BƯNG BÔ hay THAU tới là cả Đám nhận chú mày là CON liền
MẸ MÀY cũng TO MIỆNG ( 2 nghĩa TRÊN DƯỚI như nhau )
:haf ppy:
Hehehehe...tuyệt đẹp đai gia đ́nh bưng bô....hehehehe
cha12 ba_is_offline  
Old 07-28-2013   #16
penn
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 6
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
penn Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post

Thằng nào là cha của chú mày vậy broadway ??? t́m ra chưa ?????????????. chú mày BƯNG BÔ hay THAU tới là cả Đám nhận chú mày là CON liền
MẸ MÀY cũng TO MIỆNG ( 2 nghĩa TRÊN DƯỚI như nhau )

MộT lần nữa, cám ơn chú mày đă gửi h́nh giới thiệu cả ḍng họ tổ tông nhà mày... Hehehe... Dù tao chỉ nhận ra cái mặt heo của mày, và ông bà cụ nhà mày (v́ thấy ở năo có phân ḷi ra), tao phải công nhận tấm h́nh này thật "hoành tráng" một cách "lúc nha lúc nhúc" thật... Hehehe....(tao vốn không có phân biệt chủng tộc giữa thú và người đâu đấy nhé!)
penn_is_offline  
Old 07-28-2013   #17
vnquetoi
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 481
Thanks: 11
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 17
vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1
Default

fuk*ng stubborn fighter assss........... <<<<<--- READ it, pervert! Son of a gun.

Last edited by vnquetoi; 07-28-2013 at 15:59.
vnquetoi_is_offline  
Old 07-28-2013   #18
WallSt
Banned
 
Join Date: Jul 2013
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
WallSt Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nếu dốt quá viết tiếng Việt không rành, yêu cầu viết tiếng Anh cho ra ngô ra khoai. Đừng có Việt không ra Việt mà Anh cũng "như hạch"...

Mà muốn để tiến bộ tiếng việt, cứ lấy ..tui là tiêu chuẩn là được rồi. Hehehe.... Hơi bố láo 1 chút nhưng đó là sự-thật-không-thể-chối-căi được.
WallSt_is_offline  
Old 07-28-2013   #19
hoanglan22
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default



Tiêu chuẩn tiếng việt nhiều NICK nó đang học chui vào ...lấy bằng phd
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI

Last edited by hoanglan22; 07-28-2013 at 14:29.
hoanglan22_is_offline  
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
queebee (07-28-2013)
Old 07-28-2013   #20
vnquetoi
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 481
Thanks: 11
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 17
vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1vnquetoi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chưa thấy cái thằng nào "dick-headed" như thằng này.

The more his dumbass gets augmented, the more serious the problems become.

What a poor RETARD! Your next funny nick should be "hillbilly".

Last edited by vnquetoi; 07-29-2013 at 15:43.
vnquetoi_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngă Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nh́n thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran ch́m trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài G̣n hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Băo Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới ḷng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘pḥng t́nh huống’: Hegseth mở X ḍ tin ṛ rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: c̣ng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra ṭa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đă nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đă cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đ̣n Caracas
Canada rất “nice”, nhưng v́ sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Pḥng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Căi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài G̣n Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của ḿnh Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lăi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14340 seconds with 15 queries