HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vụ một phụ nữ bị bắn chết tại Xuân Đỉnh, Hà Nội: Bi kịch ở “phố vẫy”
Old 07-30-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Ở đây, từ lâu người dân đã quá quen với hình ảnh các cô gái ăn mặc mát mẻ trong các kiốt xập xệ, tồi tàn ven đường, giơ tay vẫy khách. Vụ việc một nữ nhân viên quán mát-xa trá hình bị bắn chết trong đêm là một bi kịch của những cô gái mưu sinh ở con đường tệ nạn này…

Con đường tệ nạn

Tôi trở lại khu vực chị Nguyễn Thị Xuân (38 tuổi) viên quán mát-xa trá hình bị bắn chết trước cửa số nhà 257 đường Phạm Văn Đồng vào một buổi chiều. 3 ngày sau khi vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra, kiốt này đóng cửa, nhưng một dãy có đến hơn chục kiốt xung quanh vẫn mở cửa như thường nhật.

Giữa ban ngày ban mặt, giữa cái nắng hè oi nồng, giữa bụi đường ngột ngạt bốc lên mù mịt dưới những bánh xe tải ầm ầm chạy qua, các cô gái trong trang phục quần đùi, áo ba lỗ trễ ngực, váy ngắn cũn cỡn hoặc tung tăng trước cửa, hoặc tụt vào sau cửa, thò đôi chân trần ra ngoài. Cửa kiốt nào cũng thập thò ít nhất 2 - 3 cô.

Những quán mát-xa trá hình trên tuyến đường này đều giống nhau ở sự nhếch nhác, cũ kỹ, tồi tàn, bẩn thỉu và chật chội, kết cấu mái lợp tôn hoặc pro ximăng, cửa xếp sắt. Cánh cửa chỉ mở đủ một người lọt qua, hoặc rộng hơn nhưng không bao giờ quá một nửa chiều rộng.


Tang vật vụ án

Sau cánh cửa xếp, thấp thoáng một hai chiếc giường nhỏ được ngăn cách và che chắn bởi những tấm ri-đô cáu bẩn. Có quán còn chình ình nhà vệ sinh, bể nước ngay cửa ra vào. Tường và nền nhà cóc cáy, loang lổ.

Thi thoảng, một vài người đàn ông đi xe máy chầm chậm sát mép đường, nhìn ngó vào các kiốt. Các cô gái thi nhau nhao ra ngoài, tay vẫy, miệng rổn rảng chào mời. Ngó nghiêng một lúc, người đàn ông phi tọt xe vào trong một kiốt. Ngay lập tức, hai cánh cửa xếp sắt nhanh chóng khép lại. Có trời mới biết chuyện gì xảy ra trong đó.

Mát-xa, tẩm quất kích dục, mại dâm bình dân trá hình trên "phố vẫy" Phạm Văn Đồng là như vậy. Trá hình là bởi chẳng quán nào có giấy phép kinh doanh mát-xa. Trá hình là bởi không trưng biển nhưng những cái vẫy tay của các nhân viên nữ trong quán đã trở thành một ám hiệu đặc biệt đối với cánh đàn ông đi mua vui. Bình dân là bởi giá cả "vui vẻ" ở đây thuộc hạng thấp nhất, có thời điểm chỉ dăm chục, cao nhất là vài ba trăm nghìn.

Bình dân như vậy nên gái bán dâm hoạt động ở đây đa phần là loại hết "đát", gái ngoại tỉnh, bị thải từ các nhà hàng, quán karaoke sau một thời gian bị vắt kiệt "sức lao động", hoặc quá già so với tuổi "hành nghề". Lúc bị bắt thì ai cũng có hoàn cảnh éo le. Mà éo le thật. Điển hình như nạn nhân Nguyễn Thị Xuân. Chồng nghiện ngập, nhà nghèo, người phụ nữ này từ Thanh Oai ra Hà Nội bán bánh cuốn.

Vụ một phụ nữ bị bắn chết tại Xuân Đỉnh, Hà Nội: Bi kịch ở 'phố vẫy'

Bùi Văn Đồng (bìa trái) và đồng bọn.

Cuộc sống gia đình bất hạnh, ly hôn chồng, đầu tháng 6/2013, người phụ nữ này đến làm nhân viên quán mát-xa tại 257, đường Phạm Văn Đồng. Và rồi, chưa đầy một tháng sau khi hành nghề, chị đã phải bỏ mạng bởi tay một khách đêm vốn xuất thân là kẻ "ma cô", bảo kê, chăn dắt gái "dịch vụ" chuyên nghiệp…

Vòng vây của những kẻ "ma cô"

Bùi Văn Đồng, kẻ dùng súng bắn chết chị Nguyễn Thị Xuân khá lì lợm. Đôi lông mày rậm rì, mắt trũng sâu, hai má tóp vào, người cao gầy, trông hắn giống như một kẻ nghiện "đá". Học hết lớp 9, năm 2003, Đồng từ quê ở Bắc Giang xuống Hải Phòng lang thang kiếm sống, rồi dạt đến xưởng thu gom phế liệu của anh Phạm Văn Tạ, ở phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng làm thuê với công việc phân loại phế liệu.
Sau cái chết của người cha vì bệnh trọng vào năm 2007, Đồng bỏ việc ở xưởng phế liệu Hải Phòng, chuyển hướng lên Hà Nội. Giống như nhiều thanh niên rời quê ra phố, hắn xin vào làm việc tại các quán karaoke, vừa là bảo vệ, vừa là nhân viên phục vụ.

Trong vòng xoáy của tiền bạc, của những thói hư tật xấu, của tệ nạn phát sinh từ karaoke, hắn chuyển sang nghề chăn dắt, bảo kê cho các cô gái làm "dịch vụ" trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Hắn trực tiếp làm "xe ôm" chở các cô đến quán karaoke, mát-xa cho khách chọn lựa. Đương nhiên các cô gái phải "nộp tô" cho hắn hằng ngày.

Có "vốn" trong tay, hắn thêm nghề kinh doanh mới là cầm đồ và cho vay lãi. Hệ thống khách hàng chủ yếu vẫn là các cô "cave", vừa chịu sự bảo kê của hắn, vừa là con nợ "tín dụng đen" do hắn làm chủ. Hắn thu nạp đám đàn em là những thanh niên cùng quê ra Hà Nội tìm việc làm, hoặc những kẻ "dạt vòm", hình thành chân rết đi thu tiền cho hắn hằng ngày.

Bùi Văn Đồng một mực đổ lỗi gây án cho… rượu. Hắn khai rằng: tối 30/6, hắn cùng bọn đàn em Long, Quỳnh, Bản, Trứ rủ nhau đi nhậu ở một quán vỉa hè khu vực Cầu Diễn. Uống khá nhiều rượu nhưng chưa đã.

Gần nửa đêm, cả bọn lại kéo nhau về một quán cóc ở phố Trần Cung, gần nơi Đồng thuê trọ nhậu tiếp món… rượu xoài. Khi đã "tây tây", mấy thằng em nháy nhau rủ hắn đi "chơi gái". 5 tên đi 2 xe máy ra đường Phạm Văn Đồng, hướng lên cầu Thăng Long.

Dọc đường, bọn chúng kéo nhau vào 2 quán mát-xa quậy tưng bừng khiến các nhân viên nữ khiếp sợ, bảo nhau đóng cửa nghỉ sớm. 5 tên lại lên xe máy đi tiếp. Ngang qua số nhà 257 Phạm Văn Đồng, thấy hai người phụ nữ là chị Nguyễn Thị Xuân và Đào Ánh Tuyết trên vỉa hè, cả bọn rủ nhau áp sát lề đường, buông lời chọc ghẹo. Chúng đòi được mát-xa nhưng chị Nguyễn Thị Xuân từ chối vì đã đóng cửa quán.

Theo như tên Đồng khai nhận thì thấy có tiếng đôi co giữa chị Xuân và đám đàn em, hắn tức khí rút khẩu súng tự chế kiểu súng colt xoay chĩa về phía chị Xuân với khoảng cách rất gần. Chị Tuyết thấy súng thì hoảng quá, bỏ chạy luôn.

Diễn biến sự việc sau đó quá nhanh. Chỉ nghe một tiếng nổ nhỏ, chị Xuân ôm ngực lảo đảo gục xuống. "Em không chủ ý bắn chị ấy mà chẳng qua là súng cướp cò" - khi bị bắt về Cơ quan Công an, hắn ra sức thanh minh, chối tội.

Bắn phát đạn xuyên tim nạn nhân như một xạ thủ nhưng hắn vẫn vờ ngây thơ bảo chưa cầm súng bao giờ. Để hợp lý hóa nguồn gốc khẩu súng, hắn bịa ra một câu chuyện ly kỳ rằng: vào buổi chiều hôm trước khi gây án, hắn đi trên đường gần nhà trọ thì bỗng dưng nhặt được… khẩu súng ở ven đường.


Tệ nạn ở "phố vẫy" vẫn còn phức tạp. Ảnh: Internet.

Hỏi hắn sao không nộp súng cho Cơ quan Công an, hắn nại ra lý do rằng cũng định vài hôm nữa sẽ nộp nhưng thích oai nên "mượn" tạm, đi đâu thì giắt súng vào cạp quần cho oách. Tất cả những lý do ấy nghe thật là vô lý, đến trẻ con cũng không thể tin được cho cái sự tình cờ nhặt được súng, rồi tình cờ… súng cướp cò giết chết nạn nhân mà hắn kể.

Chuyện cướp đi sinh mạng một con người mà hắn kể một cách ráo hoảnh. Hắn nói sau khi biết nạn nhân chết thì hắn áy náy, hối hận lắm. Nhưng hắn không hề xúc động hay nhỏ một giọt nước mắt thương xót cho nạn nhân.

Tôi cố gắng khơi gợi chuyện người cha bạo bệnh qua đời, chuyện người mẹ một mình làm ruộng ở quê, chuyện cô người yêu tuổi teen của hắn…, những mong Bùi Văn Đồng sẽ còn chút tình người. Nhưng hắn đáp lại bằng bộ mặt lì lợm, ánh mắt lạnh lùng, vô cảm.

Hắn từng kiếm tiền nhơ bẩn trên thân xác những người phụ nữ, biến họ thành món hàng để hắn kinh doanh, chà đạp, thì hắn còn coi tính mạng của họ ra gì nữa chứ.

Điều tra viên Đặng Mạnh Cường, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Từ Liêm kể rằng, khi bị bắt giữ, Đồng vẫn đang giắt lưng khẩu súng đã nạp sẵn đạn, cùng 5 viên đạn bên ngoài.

Đêm gây án, hắn trở về phòng trọ ngủ ngon lành. Chiều hôm sau, nghe ngóng thấy tung tích đã bị lộ, hắn xui bọn đàn em trốn lên Mộc Châu, Sơn La để đánh lạc hướng Cơ quan Công an. Còn hắn tìm đến xưởng phế liệu trước kia từng làm việc ở Kiến An, Hải Phòng để ẩn náu. Hắn tin rằng chẳng ai mò ra được chỗ lẩn trốn này.

Nhưng hắn đã nhầm. Thông tin về hoạt động bảo kê, cho vay lãi của Bùi Văn Đồng và đồng bọn tại khu vực Cổ Nhuế đã bị các trinh sát Đội CSHS Công an huyện Từ Liêm đưa vào tầm ngắm từ lâu, là cơ sở để các anh nhanh chóng khoanh vùng, xác định chính xác tên tuổi từng đối tượng. Và chỉ một ngày sau khi gây án, mặc dù nhóm tội phạm này tìm mọi cách đối phó nhưng đều bị tóm gọn.



Sau khi xảy ra vụ việc, trực tiếp Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã xuống hiện trường, chỉ đạo công tác khám nghiệm và điều tra, truy xét nhóm đối tượng gây án.

Ngày 2/7, Công an huyện Từ Liêm phối hợp Phòng CSHS Công an Hà Nội đã làm rõ vụ án và bắt giữ 4 đối tượng về hành vi che giấu tội phạm gồm Phạm Văn Long (24 tuổi) quê Thái Bình, thuê trọ tại Cổ Nhuế, Từ Liêm; Phạm Hồng Quỳnh (21 tuổi), Trần Ngọc Bản (22 tuổi) quê Yên Thế, Bắc Giang; Nguyễn Công Trứ (24 tuổi) trú tại Phụng Hiệp, Hậu Giang, thuê trọ tại Phú Diễn, Từ Liêm.

Đến ngày 3/7, Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Bùi Văn Đồng (27 tuổi), trú tại Yên Thế, Bắc Giang, thuê trọ tại xóm 2, Cổ Nhuế, Từ Liêm (là kẻ bắn chết chị Nguyễn Thị Xuân) khi đối tượng đang lẩn trốn tại Kiến An, Hải Phòng, thu hồi 1 súng colt tự chế cùng 10 viên đạn. Công an huyện Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Đồng về các tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Từ Liêm thì từ thời điểm tháng 1/2013 đến nay, do sự thay đổi trong chính sách xử lý đối với gái mại dâm nên tình hình tệ nạn mại dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có dấu hiệu tăng vọt và diễn biến phức tạp.

Nếu như trước đây, trong biện pháp xử lý hành chính đối với gái mại dâm, ngoài phạt tiền còn áp dụng biện pháp chữa bệnh tại các trung tâm xã hội thì từ tháng 1/2013, quy định mới chỉ xử phạt hành chính (tiền) đối với gái mại dâm với mức phạt thấp, từ 100.000 - 200.000 đồng/đối tượng, không đủ sức răn đe, giáo dục.

Sau khi bị xử phạt hành chính, gái mại dâm tiếp tục quay lại hành nghề, hoặc đối phó bằng cách chuyển sang quán khác hoạt động. Ngoài ra, còn tồn tại tình trạng một số đối tượng hoạt động môi giới, tổ chức mại dâm là bị can trong các vụ án hoặc đã bị đưa ra xét xử nhưng do mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng lợi dụng việc được tại ngoại để tiếp tục phạm tội.


An ninh thế giới
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	mot-phu-nu-bi-ban-chet-tai-xuan-dinh-tinmoi.vn.png
Views:	440
Size:	68.0 KB
ID:	498310   Click image for larger version

Name:	mot-phu-nu-bi-ban-chet-tai-xuan-dinh-tinmoi.vn11.png
Views:	437
Size:	154.6 KB
ID:	498311  
Old 07-30-2013   #2
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Đây là thực trạng xả hội VN do ngành công an cai trị, công an bây giờ khi có vụ phạm pháp hình sự như vụ cướp xe chặt tay phụ nử đi SH cầu Phú Mỷ cũng như vụ bắn chết ở karaoke mại dâm như trên và trong một thời gian rất ngắn đều bắt được tất cả can phạm, tại sao lại tài giỏi như vậy ??? đơn giản là trong mọi cơ quan cũng như cán bộ công an tất cả đều theo phương án "xả hội đen bảo vệ công an thì công an bao che xả hội đen" mọi băng đảng đều có liên hệ chặc chẻ với công an "răng hở môi lạnh" người dân có phẩn ức mà đi thưa công an thì xả hội đen đến tận nhà mà địa chỉ và danh tánh do công an cung cấp cảnh cáo thanh toán bằng dao búa, còn băng đảng có bị thưa kiện lên công an thì công an phải bao che làm cho chìm xuồng kiện cáo, công an VN tài cán thì không vì đút lót để được vô ngành thì họ phải thu lại vốn lẩn lời.
Những vụ quá nổi cợm do báo chí đăng tải thì cấp trên ta quyết định bắt thì công an địa phương bắt buộc cho danh sách đầy đủ không được thiếu một thằng vì nếu nó còn ở ngoài thì có nguy hiểm mở miệng là do công an bao che bấy lâu nay như vậy tất cả nằm trong tay công an giam giử mà báo chí không thể tiếp xúc được.
Thực trạng xả hội đen bảo vệ công an và công an bao che xả hội đen bây giờ được áp dụng SÂU RỘNG toàn quốc và là phương pháp tốt nhất được cho phép bởi trung ương nguyên nhân là do lảnh đạo quốc gia quá tham lam, tham nhũng lũng đoạn đưa đến lòng dân oán hận chống đối nên phải kết hợp xả hội đen và công an để kiểm soát sự nổi dậy của dân chúng vì lảnh đạo quốc gia không yên tâm gom góp và họ cần có ngày mản nhiệm kỳ tháo chạy thôi.
omega_is_offline  
Old 07-30-2013   #3
Diệt Chó Điên
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Diệt Chó Điên's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 4,671
Thanks: 3,424
Thanked 2,722 Times in 1,405 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 636 Post(s)
Rep Power: 19
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Default

Cách hay và hữu hiệu nhất là đem mấy đứa con cháu này của boác ra HS-TS "chơi" với chệt. Một công đôi ba chuyện.
Diệt Chó Điên_is_offline  
 
User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12961 seconds with 15 queries