Cá luôn có mùi tanh, để khử mùi tanh của cá có thể dùng Trần bì và tiêu xay, như thế món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 120g gạo, 10 trái táo.
- 600g cá chạch.
- Một ít trần bì khô.
- 1 muỗng canh hành lá.
- 2 củ hành tím.
- 20g tàu hủ ki.
Gia vị ướp gạo:
- Nửa muỗng cà phê muối
- Một ít dầu
Gia vị nêm:
- Một ít muối, tiêu xay, dầu mè.
Cách làm:
- Gạo vo sạch ngâm nước một lát, bỏ nước, cho gia vị ướp gạo vào, trộn đều, đợi đến khi gạo nở và có màu trắng đục.
- Cá chạch bỏ mang và ruột, làm sạch, để ráo nước, đợi dùng, trần bì ngâm nước cho mềm, cạo bỏ phần dơ bên trong rồi cắt sợi, táo bỏ hạt, cắt sợi, tàu hủ ki rửa sạch, cắt bỏ rồi cho vào nồi nước sôi nấu nửa giờ, sau đó cho gạo vào, nấu nhừ, sau đó cho táo, trần bì và cá chạch vào, nêm gia vị, nấu chín.
- Vớt cá ra đĩa, cho trần bì cắt sợi và hành lá lên trên, hành tím dùng dầu phi thơm rồi cho vào cháo.
TM