Vật Liệu:
1 kg nạc lưng
400 gr mỡ thịt
Đậu phọng, dầu ăn
4 muỗng súp mật o*ng
2 muỗng súp xì dầu
2 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê nước màu
(2 muỗng súp đương + 2 muỗng súp dầu ăn thắng làm nước màu)
24 sợi kẽm nhỏ loại cắm hoa
3 muỗng súp tỏi bằm
1 chút bột cam hoà với nước lạnh.
Chuẩn Bị:
Thịt nạc lưng rửa sạch lau khô, xắt mỏng dài 4 cm, nganh 3cm. Ướp 2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng súp đường, mật o*ng, 1 muỗng súp bột ngọt, xì dầu, nước mắm ngon, 2 muỗng súp nước màu, tỏi bằm, chút màu, hành trắng thái nhuyễn. Để thịt thấm 2 giờ.
Mỡ thịt luộc chín, thái bắng 1/2 miếng thịt. Ướp chút muối + đường phơi gió 15 phút cho mỡ được trong và giòn. Đủa tre dùng dao chẻ đôi đến 2/3, đừng cho rời ra. Hành lá làm mỡ hành. Đậu phọng rang vàng giả vừa đủ nát.
Chế Biến:
Cho một mỡ vào giửa thịt, gấp thịt lại, ghiêm 1 cây 6 miếng thịt, dùng kẽm nhỏ cột đầu đủa tre lại cho chặt. Than vừa nóng cho thịt lên nướng, lửa than trung bình. Nướng thịt 2 mặt chín vàng, đem ra thoa mỡ hành.
Cách Trình Bày:
Cho rau ghém bên dưới, đặt bún lên trên, để thịt, hành phi mỡ, đậu phọng lên mặt. Dùng với nước mắm chanh ớt.
TM