Thay v́ ăn sáng ngoài hàng quán, bạn có thể tự tay chế biến món ḿ xào hải sản cho các thành viên trong gia đ́nh.
Nguyên liệu
4 vắt ḿ trứng (4 người ăn).
150g tôm tươi, 200g mực tươi, 150g cá viên đông lạnh.
1 bó cải th́a, 1 củ hành tây, nước tương, ớt trái.
Cách chế biến
Tôm tươi ngắt đầu; mực làm sạch, thái lát; cá viên ră đông; cải th́a rửa sạch; hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cho hành tây, cải th́a vào chần sơ qua nước sôi. Tiếp đến cho ḿ vào chần mềm, vớt ra để ráo.
Cho mực, tôm, cá viên vào luộc chín.
Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho tôm, mực, cá viên vào đảo đều.
Nêm ít hạt nêm rồi cho ḿ, hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bày ḿ xào ra đĩa, xếp cải th́a lên rồi ăn kèm với nước tương ớt.
Bạn có thể cho cải th́a vào xào chung với ḿ nếu thích.
Khánh Ḥa - Vnexpressm