HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 12 loại cocktail 'độc và dị' nhất trên thế giới
Old 08-26-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cocktail ngâm “ngón chân cụt” hay ướp hơi “thuốc súng” chỉ là 2 trong số 12 loại cocktail lạ lùng nhất trên thế giới.

Cocktail là thức uống được pha trộn từ một hay nhiều loại rượu với hương thơm dịu mát của trái cây, mật ong, sữa hay kem và các loại phụ gia khác.Cùng với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao, ngành công nghiệp pha chế rượu, cocktail càng trở nên phổ biến và đòi hỏi người pha chế luôn luôn phải thay đổi và sáng tạo. Không chỉ “độc và dị” trong chế cách pha chế, nguyên liệu và ngay cả quy định thưởng thức cocktail cũng khiến nhiều người tò mò.12 loại cocktail kỳ lạ nhất trên thế giới mang lại cảm giác chưa từng có cho người thưởng thức. 1. Cocktail Doug Laming
Điểm đặc biệt có một không hai của thứ cocktail xuất hiện trong quán bar Rabbit Hole tại Sydney, Australia này chính là việc rượu được làm đông thành hình những viên ngọc tròn bằng công nghệ làm đông chất lỏng rồi từ từ tan dần trong miệng của người thử.

Những “viên ngọc” cocktail sẽ từ từ tan chảy trong miệng đem lại cảm giác vừa lạ vừa quen cho người dùng.

Matthew Smith, trợ lý giám đốc tại quán bar Rabbit Hole cho biết: “Thật thú vị khi ngay cả những khách hàng quen thuộc của quán cũng phải bất ngờ và có phản ứng hoàn toàn khác nhau khi nếm thử thứ cocktail lạ lùng này”.
2. Cocktail Coquetier
Vào thế kỷ 18, Antoine Amédée Peychaud – một người bào chế thuốc nổi tiếng đã pha chế rượu mạnh hoà với đường và nước nóng rồi đựng trong những chiếc chén đặc biệt bằng vỏ trứng.

Thứ cocktail độc nhất vô nhị được đưa vào bên trong quả trứng.

Hai trăm năm sau, những người pha chế rượu tại Berlin, Đức đã tái tạo lại thứ cocktail lịch sử này bằng cách hoà trộn rượu rum, sô cô la và quế rồi đưa vào bên trong một quả trứng gà. Thứ cocktail đặc biệt này có giá khoảng 9,3 USD.
3. Cocktail sữa lạc đà
Ban đầu, đây là một loại cocktail không cồn dành cho người Hồi giáo ăn chay trong tháng Ramadan. Tuy nhiên, do hàm lượng protein và chất dinh dưỡng cao nên thứ cocktail có nguyên liệu phần lớn từ sữa lạc đà này đang trở thành một thức uống được nhiều người ưa thích.

Cocktail với thành phần chính là sữa lạc đà.

Chỉ với 6,2 USD, người dùng có thể thưởng thức một ly cocktail bao gồm 1 phần sữa bò, 3 phần sữa lạc đà giàu vitamin C, chứa đầy đủ các chất sắt, axit béo không bão hoà và vitamin B kèm theo một số hương vị như dâu tây, anh đào và các loại ngũ cốc.
4. Cocktail Sour Toe
Loại cocktail có tên Sour Toe hay cocktail ngón chân cụt xuất hiện trong một club mang tên Sourtoe Cocktail tại thành phố Dawson, hạt Yukon, Canada.
Mặc dù không ai chắc chắn về nguồn gốc của thức uống này xong nhiều nguồn tin cho rằng nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1973 khi có người thưởng thức hết một ly sâm banh hay một cốc bia có chứa ngón chân cụt và tự hào tuyên bố mình là một “sourtoers”.

Không phải ai cũng đủ can đảm vừa thưởng thức cocktail, vừa “hôn” ngón chân ngâm trong ly.

Ngày nay, phần ngón chân cụt có thể được đặt vào bất cứ thứ đồ uống nào, song có một quy tắc chung luôn được áp dụng khi thưởng thức món đồ này là bạn có thể uống nhanh, uống chậm tuỳ thích nhưng đôi môi nhất định phải chạm vào ngón chân trong ly.
Dù chỉ mất 5,8 USD (khoảng 110.000 đồng)/một ly song không phải ai cũng đủ can đảm để thử thứ cocktail ngâm ngón chân người thật có một không hai này.
5. Cocktail Rum Blazer
Jerry Thomas – một người phục vụ tại quầy rượu được coi là “cha đẻ” của thứ cocktail đặc biệt mang tên Rum Blazer này.

Loại cocktail này không chỉ ngon mà còn tạo ra hiệu ứng rất đẹp mắt trong quá trình pha trộn.

Được lấy cảm hứng từ các loại cocktail nổi tiếng, Rum Blazer vẫn là hỗn hợp của rượu rum, quế và những loại phụ gia khác, song điểm đặc biệt của thứ cocktail này chính là người pha chế sẽ tạo ra hiệu ứng toé lửa đẹp mắt bằng việc trộn các hỗn hợp ngay tại bàn uống của khách hàng. Thức uống này chỉ được phục vụ ở nhiệt độ dưới 10 độ C và có giá 17 USD.
6. Cocktail Gun Power Plot
Loại cocktail có tên “thuốc súng” này xuất hiện tại quán bar Zeta, trên đường George, Sydney với giá 20 USD. Rượu rum được lắc với lòng trắng trứng và một loại thảo dược truyền thống kết hợp với hương vị thuốc súng đốt từ bên dưới lên tạo nên hương vị đặc biệt cho ly cocktail Gun Power Plot này.


Quy trình pha chế một ly cocktail “thuốc súng”.

7. Cocktail “bồn cầu”


Thứ nước đựng trong bồn cầu này chính là cocktail.
Việc thưởng thức một ngụm cocktail từ một chiếc … bồn cầu có thể khiến nhiều người cảm thấy rùng mình, song nhiều khách du lịch tại thành phố tội lỗi Las Vegas, Mỹ lại không ngại rút hầu bao 25 USD để thưởng thức thứ cocktail kỳ lạ này.
8. Cocktail “kim cương”
Để thưởng thức một ly cocktail đặc biệt với cái tên hoa mỹ “kim cương”, người dùng phải tới Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất và bỏ ra số tiền “khủng” 1.347 USD. Thức uống cao cấp này được rót vào những chiếc ly phủ kín kim cương và pha lê Swarovski.

Giá của một ly cocktail “kim cương” này không hề rẻ.

9. Cocktail “hoàng tử mới”
Thức uống hoàn hảo dành cho mùa hè được pha trộn từ rượu rum và chanh có tên cocktail “hoàng tử mới” được lấy cảm hứng từ sự ra đời của thành viên Hoàng gia – Hoàng tử George. Hiện đang được bán với giá 25 USD tại London, Anh.

Hình ảnh của một ly cocktail “hoàng tử mới”.

10. Cocktail “đồ ăn nhanh”
Loại cocktail đặc biệt này được bổ sung thêm nước sốt nóng, bia đen Ailen, rau muối, trứng chim cút, thịt xông khói và một bánh sandwich nướng phô mai. Với việc đính kèm thêm đồ ăn, thứ đồ uống này là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức bữa ăn kèm một ly cocktail mà vẫn tiết kiệm thời gian. Giá của thức uống “hỗn hợp” này là 10 USD.

Ly cocktail với đầy đủ đồ ăn nhanh dành cho những người muốn tiết kiệm thời gian.

11. Cocktail “phân tử hoá học”

Những ống thuỷ tinh và phản ứng khi pha chế loại cocktail này khiến người ta liên tưởng tới phòng hoá học.

Bọ thơm, sữa ong chúa và kẹo là một trong những nguyên liệu xuất hiện trong ly cocktail có một không hai này. Ba ống thuỷ tinh thường được dùng trong các phòng thí nghiêm hoá học chứa 3 loại rượu khác nhau – Blue Curacao, Absolut Vodka và Red Bull – sẽ được cắm vào cốc chứa dung dịch hoà những nguyên liệu kể trên để tạo nên một thứ cocktail “cực lạ”.
12. Cocktail “trứng cá muối”

Trứng cá muối là nguyên liệu đặc biệt của ly cocktail này.

Tại đường Hollywood, Central, Hong Kong, một ly cocktail pha trộn giữa rượu, trứng cá muối và đá lạnh đặc biệt sẽ được bán với giá 15,6 USD.
(BTT)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	conk6.jpg
Views:	3
Size:	30.8 KB
ID:	507929  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14163 seconds with 15 queries